7 cách “bật bóng đèn” ý tưởng truyền thông

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Một chiến dịch truyền thông thành công phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng sáng tạo (creative idea). Nhưng khổ nỗi, nhiều khi bật mãi mà “bóng đèn ý tưởng” không chịu sáng. Vậy những khi đó phải làm thế nào?

1. Thường xuyên cập nhật tin tức marketing

Mỗi ngày trên thế giới đều có hàng chục hàng trăm những chiến dịch quảng cáo mới ra đời, trong số đó có rất nhiều chiến dịch mới lạ, phá vỡ mọi tiêu chuẩn về quảng cáo trước giờ. Bạn càng biết nhiều về những chiến dịch như vậy, bạn càng có nhiều cảm hứng để nghĩ ra một ý tưởng tương tự. Ví dụ, bạn nghe nói về trào lưu làm quảng cáo viral trong ngành điện tử bằng cách chế lời một bài hát có giai điệu gây nghiện, hãy lấy ý tưởng đó, tìm cách “mô-đi-phê” nó đi rồi áp dụng vào ngành hàng của bạn.

Đọc thêm: 5 yếu tố quyết định thành công của chiến dịch Music Marketing

2. Ngó xem đối thủ của bạn đang làm gì

Đối thủ của bạn có chung một mục tiêu, một loại sản phẩm, một tập khách hàng với bạn, do đó, bạn sẽ có thêm một nguồn để kiểm chứng xem insight khách hàng của mình là gì, họ thích hay không thích những chiến dịch từ phía đối thủ? Nếu phải sửa đổi chiến dịch đó thì mình nên sửa những gì? Hãy sử dụng chúng “làm mồi” cho những ý tưởng còn độc đáo hơn từ chính bạn.

Chẳng hạn, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các bà mẹ, hãy xem Omo hay Huggies đang làm gì, Nếu đối tượng của bạn là giới trẻ, đừng bỏ qua Oppo hay Coca-cola. Phải nhắc lại một lần nữa, bạn đừng copy y xì đúc ý tưởng từ đối thủ nhé. Hãy sử dụng chúng “làm mồi” cho những ý tưởng còn độc đáo hơn từ chính bạn. Nhớ đảm bảo bạn đã follow đối thủ trên các trang mạng xã hội và thường xuyên check tin tức từ phía họ nhé.

3. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Hiểu rõ khách hàng mục tiêu là yêu cầu bắt buộc nếu bạn không muốn ý tưởng của mình bị “làm ngơ”. Nếu không đủ thời gian và chi phí để thực hiện những khảo sát và nghiên cứu chuyên sâu, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu về thói quen, sở thích, mong muốn của khách hàng thông qua hoạt động của họ trên mạng xã hội hay thậm chí là trò chuyện với họ như với những người bạn. Bạn sẽ cảm nhận được suy nghĩ của họ một cách rõ ràng nhất, và biết đâu đấy, họ lại giúp bạn “bật” ra một bóng đèn ý tưởng nào mới thì sao.

Đọc thêm: Hướng dẫn đặt câu hỏi “đào” insight trong phỏng vấn định tính

4. Để ý xem cái gì làm bạn thích thú

Nhiều Marketer cứ mải suy đoán xem điều gì sẽ khiến khách hàng của mình thấy hứng thú mà không chịu đặt mình vào địa vị khách hàng xem mình có thật sự thấy thích không. Có thể bạn không đúng 100% với mô tả khách hàng mục tiêu của công ty bạn, nhưng nếu có điều gì đó trong cuộc sống hàng ngày khiến bạn cảm thấy thích thú, khả năng cao là một người khác cũng sẽ thấy như vậy. Tự hỏi bản thân mình xem tại sao cái quảng cáo TV đó cứ ở trong đầu mình mãi? Tại sao chiếc banner, billboard này nhìn một lần là bạn nhớ ngay? Nhớ đưa những yếu tố như vậy vào chiến dịch sau của mình nhé.

5. Hỏi mọi người thôi

Đừng tự làm khổ mình bằng cách tìm ý tưởng một mình. Bạn có cả một team marketing trong công ty cơ mà, mà thậm chí nếu không thì bạn vẫn có những mentor hoặc đồng nghiệp có thể giúp đỡ hoặc gợi ý cho bạn tìm ý tưởng. Bạn không cần thiết phải tổ chức nguyên một buổi họp “brainstorm idea”, chỉ cần đừng ngại hỏi mọi người xem ai có ý tưởng gì muốn đóng góp không. Có thể những ý tưởng đó không thật sự “dùng” được, bạn sẽ phải sửa đổi hoặc thêm hoặc bớt đi một số thứ, nhưng ít nhất việc này cũng sẽ cho bạn những input ban đầu hay ho.

6. Đừng vội bỏ đi những ý tưởng “dở ẹc”

Tất nhiên rồi, không phải ý tưởng “dở ẹc” nào cũng thật sự dở. Bạn cứ thử hỏi những người sở hữu những ý tưởng sáng tạo nhất xem, họ sẽ nói ban đầu những ý tưởng đó nghe cũng thật điên rồ. Nhiều khi ta nghĩ ra rất nhiều thứ nhưng thường vội vã bỏ ngay ra khỏi đầu những ý tưởng nghe không khả quan lắm và chỉ giữ lại những gì nghe có vẻ hay ho. Từ bây giờ bạn hãy giữ lại những ý tưởng “có vẻ dở” đó, suy nghĩ sâu thêm một chút xem mình có thể làm gì để cải thiện chúng không. Hãy biến chúng thành những ý tưởng “xịn xò” hơn. Đừng ngại rủi ro nhé, chúng có thể là những ý tưởng rất hứa hẹn đấy.

Đọc thêm: Làm thế nào để dung hòa yếu tố art và science trong Marketing?

7. Thử cách suy nghĩ phóng đại

Phóng đại là việc bạn làm quá một cái gì đó bình thường lên, thường là để mang lại ấn tượng hài hước hoặc châm biếm. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng lối suy nghĩ này vào công việc kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của mình. Hãy nghĩ về những điểm khác biệt của mình với đối thủ, làm thế nào để phóng đại sự khác biệt đó lên một cách hài hước để để lại ấn tượng sâu sắc hơn nữa trong tâm trí khách hàng. Nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn tốt hơn của đối thủ, bạn có thể cân nhắc làm một quảng cáo về dịch vụ chăm sóc khách tốt hơn cả những gì khách hàng mong đợi, thậm chí chăm sóc cả đến những vấn đề mà khách không cần. Nếu ngày thường bạn nói sản phẩm của mình tốt, giờ hãy nói câu đó thật to lên!

Đọc thêm:  Brainstorm thế nào mới là đúng cách? 

Có một ý tưởng truyền thông hay, sáng tạo là điều kiện đủ để một chiến dịch Marketing giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào làm những ý tưởng quá bay bổng mà quên mất điều kiện cần tiên quyết là ý tưởng phải trúng insight khách hàng, đi theo đúng brand idea, thể hiện đúng hình ảnh thương hiệu, có thể triển khai được trong tầm ngân sách được giao,….

Để làm được điều này, bạn cần có hệ thống kiến thức Marketing vững vàng, có tư duy làm Marketing đúng đắn và biết cách lập kế hoạch Marketing bài bản. Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu trang bị các kiến thức này ở đâu, tham khảo ngay khóa học Marketing Foundation của Tomorrow Marketers, khóa học không chỉ trang bị cho bạn bộ kiến thức, tư duy làm nghề Marketing bài bản từ tập đoàn đa quốc gia, mà còn trao cho bạn cơ hội networking, học tập với các anh chị Brand Managers, để được lắng nghe những kinh nghiệm thực tế.

Bài viết thuộc bản quyền của Tomorrow Marketers, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Marketing Foundation
Tagged: