Full recap – Private Talk with Unilever Brand Manager

886

Tomorrow Marketers – Chiều ngày 17/12, các bạn sinh viên tại Hà Nội đã có cơ hội được trò chuyện về chủ đề “Con đường nghề nghiệp ngành Marketing” với 2 vị khách mời đặc biệt đến từ Unilever.

Dưới đây TM sẽ tóm tắt lại một số điểm đặc biệt từ chia sẻ của 2 vị khách mời, những ghi chép này sẽ vô cùng hữu ích cho những bạn trẻ đam mê và khát khao theo đuổi ngành Marketing đầy thách thức và thú vị.

 1. Em nên bắt đầu từ đâu khi muốn theo đuổi sự nghiệp Marketing?

Lời khuyên cho các bạn sinh viên là nên tìm hiểu tất cả mọi ngành nghề không chỉ mỗi marketing để hiểu xem bản chất ngành đó là gì, tương quan của ngành đó với những ngành khác là như thế nào… từ anh chị đi trước, các cuộc thi hay đi khóa học thêm.

Để có định hướng đúng đắn trong ngành Marketing, bạn cần hiểu marketing là gì, ngành nào trong marketing phù hợp với bản thân mình; marketing của client và agentcy khác nhau như thế nào, nên đi theo hướng nào. Có một lỗi sinh viên rất hay gặp là lãng mạn hóa marketing, xem sáng tạo là yếu tố tiên quyết mà thực chất kĩ năng quan trọng nhất chính là lắng nghe và thấu hiểu người tiêu dùng, biến trăn trở và suy nghĩ của họ thành hành động thực thi cho thương hiệu mình.

 1. Những khó khăn và con đường đến với vị trí Brand Manager?

Con đường đến với vị trí Brand Manager của anh Minh là thông qua chương trình quản trị viên tập sự của Unilever – một chương trình đào tạo quy chuẩn với lộ trình phát triển rõ ràng, kéo dài 2-3 năm. Sau 6-9 tháng, bạn phải chứng tỏ bản thân là 1 solid brand assistant, nắm vững tình hình công việc và chịu trách nhiệm những dự án cải thiện tình hình kinh doanh của Unilever. Sau 2-3 dự án, quản trị viên tập sự sẽ có cơ hội được tu nghiệp tại nước ngoài, đây vừa là cơ hội, vừa là thử thách cực kì lớn về kiến thức, kinh nghiệm khi phải làm việc tại những thị trường thậm chí chưa bao giờ đặt chân tới. Sau quá trình tu nghiệp hơn nửa năm, thực tập sinh sẽ lại quay về Việt Nam để bắt đầu làm việc tại vị trí trưởng nhãn hàng, lúc này công việc của Brand manager mới thực sự bắt đầu!

 1. Cụ thể trong Client, Marketers làm những gì? Cần học những gì liên quan đến Marketing khi ngồi trên ghế nhà trường?

Anh Thạch chia sẻ – Đối với Marketer tại Client, điều thú vị là nhãn hàng như đứa con của họ, họ là người hiểu rõ nhất về đứa con ấy của mình, trông chờ sự phát triển của nó, được ra mọi quyết định và làm chủ kết quả kinh doanh của nhãn hàng.

Để làm Marketing tại Client, một trong những điều quan trọng nhất là bạn cần có tư duy nền tảng về kinh doanh, bởi bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những bài toán kinh doanh như: dự án sắp tới có là tăng thêm lợi nhuận không, tiềm năng kinh doanh của sản phẩm này thế nào… Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp Marketing trong Client, bạn cần hình thành cho bản thân một tâm lý không được ngại data, con số, report nghiên cứu, khảo sát, bởi mọi quyết định đều phải dựa trên nghiên cứu, số liệu.

Điều này là lợi thế của những sinh viên học ngành kinh tế bởi đã các bạn được va chạm với kiến thức kinh doanh trong quá trình học ở trường.

Ngoài ra, theo anh Minh, đối với 1 người làm brand manager còn có những đòi hỏi cao hơn, phải “dài hơi” hơn. Nếu assistant brand manager chỉ phụ trách phần execution, cần biết sắp tới có campaign gì, thực hiện ra sao thì brand manager phải lãnh đạo cái brand đó phát triển trong 3-5 năm tới, hoặc lên chiến lược cho một nhãn hàng ra sao để phù hợp với định hướng của công ty.

 1. Là sinh viên HỌC TRÁI NGÀNH yêu thích Marketing, em cần khởi đầu từ đâu và chuẩn bị như thế nào?

Có 4 kĩ năng mà bạn cần chuẩn bị – kể cả sinh viên trái ngành hay trong ngành, nếu muốn thuận lợi trong sự nghiệp Marketing:

 1. Khả năng đọc hiểu số liệu, biểu đồ, report,…
 2. Khả năng ngôn ngữ – diễn đạt gãy gọn, truyền đạt dễ hiểu.
 3. Khả năng đánh gía sáng tạo (Creative Judgement) – tức là khả năng quan sát, đánh giá những hoạt động truyền thông Marketing trên thị trường. Bạn có thể luyện tập khả năng này bằng cách thường xuyên tự đặt ra những câu hỏi vì sao: ví dụ như viral clip này hay dở chỗ nào, tại sao quảng cáo này lại đặt ở đây, tại sao họ làm thế này mà không làm thế kia,…. Thói quen này sẽ giúp bạn biết được xu hướng thị trường đang theo hướng nào, hành vi tiêu dùng thay đổi ra sao. VD: Trong những năm trước, định nghĩa thực phẩm sạch của thị trường là “cơm mẹ nấu, tự nhà làm…”, gần đây định nghĩa về thực phẩm sạch lại là organic (nguyên chất, tinh khiết, từ thiên nhiên)
 4. Framework về Marketing – Những kiến thức căn bản ban đầu về Marketing. Tại sao điều này lại quan trọng? Bạn có thể đọc sách về Marketing, xem tin tức, tham dự hội thảo,… có rất nhiều cách để tiếp thu kiến thức Marketing rộng lớn. Tuy nhiên nếu chưa có tư duy nền tảng, những kiến thức bạn học chỉ được tiếp thu một cách rời rạc. Hãy tưởng tượng Framework như một cái khung vững chắc, bạn càng học thêm, bạn càng nhanh lấp đầy lỗ hổng trên cái khung đó. Điều quan trọng nhất khi có Framework, bạn luôn biết mình đang ở đâu, mình cần học hỏi, tìm hiểu thêm điều gì, nhờ đó kiến thức tích luỹ được nhiều hơn, hiểu biết của bạn vững chắc hơn, và chắc chắn việc phát triển sự nghiệp Marketing sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra hãy luôn tìm cách tìm hiểu xem người tiêu dùng suy nghĩ như thế nào, trăn trở gì, mình có thể làm gì để cải thiện cuộc sống của họ. Là một Marketer, bạn phải bước ra ngoài giao lưu gặp gỡ mọi người, không ngừng làm giàu vốn sống của mình.

 1. Quá trình thi tuyển để được làm việc tại Unilever? 

Con đường nhanh nhất để phát triển tại Unilever là dự tuyển chương trình Management Trainee (MT):

Chương trình MT thường mở đơn vào đầu năm, với 4 vòng kéo dài trong vòng 6 tháng, là kì thi rất nhiều cam go và áp lực, là nơi mà ai cũng phải chứng tỏ mình có khả năng học hỏi nhanh nhất và làm tốt nhất. Tips  cho các bạn là luôn phải giữ một tinh thần cực kì sẵn sàng, tư duy logic bởi vì đứng trước áp lực về thời gian lớn, nhiều bạn có thể đánh mất đi sự logic và phong độ của mình. Không những vậy, khi bước vào các vòng thi, không chỉ cần thể hiện đam mê, tiềm năng bản thân mà còn phải hiểu thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân nữa.

Tuy nhiên MT không phải con đường duy nhất, nếu yêu thích Unilever bạn vẫn có thể thi tuyển theo con đường intern. Lộ trình thăng tiến của bạn sẽ bắt đầu từ thực tập sinh (intern), lên ufresh (senior intern) rồi mới đến assistant brand manager.  Vị trí Intern thường thiên về execution, để được thăng tiến bạn cần thể hiện được tư duy, thái độ tốt trong cách làm việc của mình. Để từ intern lên ufresh, bạn cần phải trở thành 1 intern xuất sắc trong các intern, hãy làm nhiều hơn mức mong đợi, hãy thể hiện bạn đã sẵn sàng sang bước tiếp theo. Khi là 1 Ufresh này, các bạn sẽ làm việc liên quan tới chiến lược hơn, và cũng cần trải qua thi tuyển để kiểm tra tư duy logic.

Một điểm đáng lưu ý là Intern và Ufresh quanh năm đều có nhu cầu, nhưng những cơ hội đó thường không công khai, khả năng cao bạn biết được cơ hội đó là từ các mối quan hệ với anh chị trong ngành. Trong trường hợp này,  có network với người trong ngành là một lợi thế của bạn. Là sinh viên, bạn có thể mở rộng mối quan hệ từ các cuộc thi, các khóa học, nơi mà bạn có thể perform khả năng của mình để gây ấn tượng với họ. Ngoài ra, trong quá trình thi tuyển, có network tốt cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 1. Anh có thể giới thiệu một số Agency và Client tại Việt Nam?

Về phía Client, một số cái tên lớn phải kể đến Unilever, P&G, Masan, Nestle, … Một số khác nhỏ hơn bao gồm: Kimberly Clark, Marico, Wepro (Enchanter, Romano,..), Bitis,…

1 tip anh khuyên là các bạn nên sử dụng mạng xã hội Linked-in vì những công ty lớn thường tuyển dụng qua kênh đó, những ứng viên tài năng sẽ được bộ lọc fit in recommendation đưa vào mục gợi ý cho nhà tuyển dụng.

Về phía Agency, Research Agency có Kanta, Nielsen, Creative có Ogilvy, Leo Burnett, Sachi Saachi, Redder, Happiness Saigon,… Trước khi chọn lựa bạn nên tìm hiểu kĩ xem mình phù hợp với sáng tạo hay phân tích số liệu để có quyết định đúng đắn nhất.

 1. Muốn học chuyên sâu hơn để thi MT thì em nên học ở đâu?

Trước hết bạn nên có kiến thức cơ bản (Framework như đã nói ở trên), sau đó hãy áp dụng ngay kiến thức đó vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ.

 Ví dụ: khi làm event cho CLB, hãy nghĩ xem event đó xuất phát từ insight gì, phục vụ cho ai có nhu cầu gì, triển khai như thế nào để tiếp cận đến đối tượng có insight đó; hoặc bán hàng online thì truyền thông như thế nào, làm sao để đánh trúng tâm lý người tiêu dùng,…

Điều này thực sự rất quan trọng bởi có một thực trạng hiện nay là: các hoạt động của câu lạc bộ thường làm những gì mà mình thích, mình “nghĩ là cần” chứ ko xuất phát từ nhu cầu của các bạn sinh viên,… Hãy rèn luyện thói quen nói chuyện, tìm hiểu sâu hơn về đối tượng mục tiêu khi làm bất cứ hoạt động gì. Khi rèn được những tư duy nền tảng như vậy, công việc marketing sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Về việc tìm một nơi dạy đủ kiến thức để thi MT mà không cần trải nghiệm thực tế thì anh nghĩ là không khả thi. Dù tiêu chí tuyển là những bạn sinh viên rất “fresh”, rất mới và sẵn sàng học hỏi, nhưng điều đó không có nghĩa là những kiến thức đi học có thể bù đắp được kinh nghiệm và góc nhìn về thực tế cuộc sống.

 1. Trong quá trình theo đuổi sự nghiệp Marketing đầy thách thức, có những lúc chán nản thì em cần phải làm gì?

Anh Thạch chia sẻ – việc chán nản hay bi quan trong cuộc sống chỉ là nhất thời. Luôn luôn phải ghi nhớ rằng “kỉ luật là làm những gì mà mình thực sự yêu thích, chứ không phải chỉ làm thứ mình muốn trong hiện tại” (“discipline is what you want to do the most, not what you want to do now”)

Hãy đặt câu hỏi: chuyện rắc rối mình gặp phải có ảnh hưởng gì đến mục tiêu của mình không?

Một thói quen được anh Thạch khuyên các bạn trẻ nên luyện tập  cho bản thân là quên đi vấn đề mà TẬP TRUNG VÀO CÁCH GIẢI QUYẾT.

 1. Quá trình phát triển sự nghiệp từ các cuộc thi?

Các cuộc thi là nền tảng rất tốt không chỉ cho các bạn củng cố kiến thức, kinh nghiệm mà còn bổ sung network, xây dựng những mối quan hệ hay thậm chí có thể được offer 1 vị trí intern nào đó.

Trước đây, khi các cuộc thi còn mới, những bạn sinh viên có kiến thức cơ bản trong tay là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, hiện nay khi các cuộc thi ngày càng phổ biến, kiến thức cơ bản không phải lợi thế nữa, mà là điều BẮT BUỘC, các bạn chỉ có thể tạo dựng lợi thế cho mình khi thực sự HIỂU LUẬT CHƠI. Bạn phải hiểu được những vòng thi tìm những người có tiêu chí như thế nào, khả năng của mình đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm mong đợi,.. Khi hiểu luật chơi, tức là bạn đã tạo cho mình một lợi thế “biết mình biết ta”, để sau đó dù có chiến thắng hay không, bạn vẫn rút ra được nhiều bài học, để hiểu mình và cách phát huy lợi thế của mình như thế nào.

 1. Khi những kiến thức cơ bản về marketing đã trở nên quá nhiều và bão hoà, vậy thì em lấy cái gì làm điểm độc đáo của bản thân, để có lợi thế cạnh tranh khi thi tuyển?

Nói chuyện với mọi người, học hỏi nhiều hơn từ thực tế. Khi đó mình không chỉ làm sắc sảo hơn cách nhìn, hiểu biết và cách diễn đạt của mình mà còn hiểu hơn về người khác: họ giỏi những gì, mình có thể học gì từ ưu điểm của họ, mình lại có điểm gì ưu trội hơn họ,…

Hãy tiếp cận sâu sát với người tiêu dùng bởi họ là chiếc chìa khóa quyết định sự thành bại của 1 campaign hay 1 sản phẩm. Muốn nắm được chiếc chìa khóa này marketers phải học cách giao tiếp, thấu hiểu tận cùng những mong muốn, suy nghĩ của họ. Có như vậy mới tạo thêm được nhiều ưu thế so với những người làm marketing đơn thuần dựa trên lý thuyết, vì ý tưởng không chỉ cần sự sáng tạo mà còn phải thống nhất và có ý nghĩa thực tế.

 1. Hầu hết các bạn thí sinh tuyển dụng đều rất fresh, chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải làm gì để tạo ra lợi thế?

Có 2 điểm mà thực sự các bạn cần phải tự ý thức khi ứng tuyển cho dù đã có kinh nghiệm hay chưa vì kĩ năng và kiến thức có thể dạy được nhưng ý thức (attitude) thì không.

Kiến thức căn bản về tuyển dụng: hiểu công ty làm gì, vị trí mình ứng tuyển là làm gì, như thế nào.

Khả năng của bản thân mình đến đâu : mình có ưu điểm – nhược điểm gì, sở thích và mục tiêu của mình có phù hợp với định hướng công ty không.

Đặc biệt, các bạn nên tránh tâm lý tự ti vì điểm yếu của bản thân. Khi đi thi, nhiều bạn rất dễ so sánh điểm yếu của mình với người khác, mà quên đi điểm mạnh của mình. Điểm yếu ai cũng có, đừng tập trung vào điểm yếu mà hãy tập trung cạnh tranh bằng điểm mạnh của bạn.

 1. Như anh Thạch nói phía trên, một trong bốn kĩ năng cần luyện tập là khả năng ngôn ngữ, vậy em phải rèn luyện khả năng này như thế nào?

– Hãy đọc sách thường xuyên, đó là một cách hiệu quả để tương tác với ngôn ngữ. Khi đọc với thái độ tương tác với ngôn từ cũng là cách làm giàu ngôn ngữ của mình, một vốn từ giàu có và phong phú sẽ giúp Marketer thể hiện chính xác và cô đọng ý tưởng của mình trên từng con chữ.

VD quảng cáo bột giặt có rất nhiều định nghĩa về trắng: trắng sáng, trắng tinh tươm, trắng không tì vết,…Nếu không có khả năng ngôn ngữ tốt, sẽ rất khó để diễn tả sắc thái mình mong muốn.

– Lướt mạng xã hội với con mắt của một marketer

Khi thấy một hiện tượng truyền thông trên mạng xã hội, hãy đọc xem, tìm hiểu thương hiệu đó đang nhắm tới đối tượng nào, đối tượng đó thích gì, cư dân mạng đang tranh luận như thế nào, lối hành văn của những người đó ra sao, tiết lộ điều gì về sở thích, tính cách… Làm vậy không chỉ làm tăng hiểu biết của bản thân về đối tượng mà còn giúp mình hòa nhập tốt hơn khi nói chuyện với nhiều người, tạo sự đa dạng cho phong cách của mình. Dần dần, khi chủ đích luyện tập trong thời gian liên tục, khả năng diễn đạt đó có thể trở thành unique selling points của mình.

 1. Em xem quảng cáo “Điện máy xanh” thấy họ làm lố nhưng lại rất nổi, được người người nhà nhà bàn tán. Vậy trong vị trí Brand Manager, anh có thể chia sẻ về việc một thương hiệu làm TVC theo hướng “scandal” sẽ phải đánh đổi những gì?

Quay trở lại những kiến thức căn bản, không chỉ làm TVC mà khi làm truyền thông nói chung, thương hiệu phải trả lời câu hỏi: “Mình muốn truyền tải thông điệp gì? Theo cách chính thống hay không chính thống?”. Một TVC luôn có kinh phí không dưới 1 tỷ,  vì vậy trước khi thực thi TVC, thương hiệu cùng Agency đã phải research kĩ lưỡng về ý tưởng rồi. Ý tưởng an toàn thì đương nhiên sẽ dễ được chấp nhận hơn, còn ý tưởng “điên khùng” thì brand team cần có niềm tin. Nhưng theo anh, trong thị trường bão hòa TVC hiện nay, thà gây sốc để người ta nhớ về mình còn hơn làm formal rồi chẳng ai nhớ đến cả.

 1. Em là sinh viên năm 4, học trái ngành Marketing nhưng lại muốn làm Marketing trong Client, vậy đâu là điểm bắt đầu cho em? (hiện tại em mới chỉ đang quản lý một fanpage chứ chưa có nhiều kinh nghiệm làm Marketing).

Anh chia sẻ một trường hợp cũng giống như em: một chị Management Trainee anh quen, học Finance nhưng ra trường rồi mới thấy mình không hợp Finance và quyết định “theo đuổi” Marketing lại từ đầu, và bây giờ chị ấy đang làm Brand Manager cho một nhãn hàng lớn. Vậy nên em hoàn toàn có thể bắt đầu theo Marketing dù đã là sinh viên năm cuối học trái ngành nhé. Theo anh, kinh nghiệm nào cũng có điểm mạnh của nó. Quan trọng là em phải biết “sale” điểm mạnh của mình với nhà tuyển dụng. Ví dụ, nếu em đang quản lý fanpage, chắc hẳn em sẽ biết nhiều tactics truyền thông trên facebook còn nhiều hơn cả một Brand Manager. Em có thể sale với NTD khi ứng tuyển vị trí ABM là em sẽ giúp BM triển khai các hoạt động truyền thông reach đúng đối tượng mục tiêu trên facebook, bằng kinh nghiệm và thủ thuật của em.

 1. Em là người mới bắt đầu, vậy em có thể TỰ HỌC Marketing như thế nào?

Có 3 thói quen em nên bắt đầu rèn luyện ngay từ bây giờ:

– Nuôi dưỡng niềm đam mê Marketing hàng ngày bằng cách đọc case study, xem TVC quảng cáo, viral clip. Em hãy nghiên cứu sâu hơn các khía cạnh đằng sau các sản phẩm đó, ví dụ insight của TVC này là gì, tại sao clip này lại viral, clip này được dàn dựng như thế nào….

– Học qua các anh chị đi trước và đọc sách Marketing. Anh gợi ý các cuốn sách về quảng cáo của Ogilvy, cuốn case study thương hiệu OMO của Unilever. Để học từ các anh chị có kinh nghiệm trong ngành, em có thể tham gia các khóa học TM Foundation và các workshop như thế này của TM. Sau những trải nghiệm này, em hãy đúc kết, củng cố các khái niệm và hệ thống hóa kiến thức Marketing của mình.

– Tham gia vào một diễn đàn nào đó về Marketing.

 1. Nếu làm việc ở Client nhưng lại không yêu thích Brand mình đang làm thì em phải tìm nguồn cảm hứng ở đâu?

Anh luôn tâm niệm rằng: “ Làm Marketing ở Client phải hiểu được trăn trở của người tiêu dùng, từ đó offer những sản phẩm để giải quyết vấn đề của họ, khiến cuộc sống họ trở nên tốt đẹp hơn. Không quan trọng em làm cho Brand nào cả.” Anh hi vọng điều này sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho em làm Marketing ở Client.

 1. Theo anh, những bạn sinh viên như thế nào sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Với riêng anh, những bạn sinh viên có những tố chất dưới đây sẽ khiến anh ấn tượng:

– Dám nghĩ dám làm

– Đam mê nhãn hàng

– Dám thách thức lại sếp của mình. Luôn tư duy như một Brand Manager.

– Dám đặt câu hỏi ngược lại cho sếp.

 1. Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm đào sâu đến mức độ nào để ra được insight khi làm research?

Em hãy đào sâu đến khi em tìm ra một trăn trở, động lực nào đó từ người tiêu dùng mà em chưa từng biết trước đó, và insight đó cho em ý tưởng để giải quyết trăn trở, động lực đó.

 1. Em có thể rèn luyện kĩ năng quản lý dự án như thế nào khi còn là sinh viên?

Em hãy tận dụng mọi cơ hội làm bài tập nhóm ở trường đại học. Chính việc phải quản lý con người, quản lý công việc sao cho đạt đúng tiến độ và chất lượng chứ không phải làm đối phó hay chậm deadline sẽ giúp em rèn luyện kĩ năng quản lý dự án.

 1. Em học xuất nhập khẩu nhưng đang phân vân không biết nên theo XNK hay Marketing vì em không có đam mê rõ ràng. Em phải làm sao?

Em còn trẻ mà. Tuổi trẻ không có gì ngoài sức và thời gian. Cứ thử đi em, không được thì mình đổi. Đam mê không nhất thiết là em phải cực kì yêu thích một công việc ngay từ đầu, mà chỉ cần em cảm thấy hứng thú với nó và kiên trì theo đuổi nó, em sẽ tích lũy dần “tình cảm” với công việc theo thời gian thôi.

 1. Trong các cuộc thi Marketing dành cho sinh viên, anh đánh giá một bài thi theo các tiêu chí như thế nào?

– Trước tiên, anh coi trọng nhất là độ mới mẻ của Insight. Không quan trọng đúng sai, chỉ cần nó mới là được.  Những góc nhìn mới mẻ là những gì mà nhãn hàng cần từ các bạn sinh viên fresh

– Sau đó, anh chấm điểm cho Big Idea dựa trên mức độ giải quyết vấn đề của người tiêu dùng mà em phát hiện ra trong Insight.

– Về khâu Execution:

+ Anh không prefer làm tất cả mọi thứ: TVC, clip, digital, PR, event…

+ Các em cần chọn kênh thông minh, đi kèm giải thích vì sao chọn kênh này mà không phải kênh kia.

+ Các hoạt động thực thi cần được sắp xếp chặt chẽ, mạch lạc thành một “Journey” rõ ràng mà NTD sẽ trải nghiệm. Các em cần chỉ ra được journey đó trong bài thi.

_________________________________________________________________________

“Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi một ngành nghề, miễn đó là đam mê của bạn. Đối với ngành Marketing, bạn càng trẻ, bạn càng có lợi.” – Đó là chia sẻ cuối cùng của 2 vị khách mời. Hãy bỏ qua những băn khoăn trăn trở về background, những khả năng mà bạn chưa thực sự giỏi, miễn là bạn yêu thích Marketing, thách thức đó sẽ chỉ giúp bản lĩnh Marketer của bạn mạnh mẽ hơn. Và phần thưởng tuyệt vời sẽ luôn chờ đợi những ai xứng đáng!

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!