Không có kinh nghiệm thì có làm Trade Marketing được không ? | Tomorrow Marketers Không có kinh nghiệm thì có làm Trade Marketing được không ? | Tomorrow Marketers
trade marketing

Không có kinh nghiệm thì có làm Trade Marketing được không ?

83

Tomorrow Marketers – Không chỉ trong Trade mà trong mọi lĩnh vực, câu hỏi “có nên dấn thân vào nó khi chưa có kinh nghiệm không?” luôn hiện hữu trong tâm trí tất cả những người còn đang lưỡng lự. Và đối với TM, câu trả lời luôn là “Có”. Điều quan trọng không phải bạn đã đạt được thành tựu gì và có nhiều kinh nghiệm ra sao trước khi bắt đầu mà là cách bạn đạt được thành công từ con số 0 như thế nào. Bài viết này dành cho các bạn trẻ với tinh thần “Không gì là không thể”. Vậy để đặt được bước chân đầu tiên, ta cần phải làm những gì? Hãy cùng TM khám phá nhé!

1. Tham gia thực tập trong bộ phận Trade Marketing

Để xây dựng được 1 tòa nhà, trước hết bạn phải đặt một viên gạch. Ở vị trí khởi đầu, bạn ko cần quá nhiều kinh nghiệm và chỉ làm thực tập một bộ phận của phòng kinh doanh, tham gia triển khai và thực thi thật tốt để hỗ trợ bộ phận kinh doanh và các nhà phân phối, cửa hiệu bán lẻ sao cho các hoạt động diễn ra theo kế hoạch và hiệu quả nhất. Và tất cả sẽ là bước đà để bạn có những kinh nghiệm thực tế quý báu và tiến xa trong tương lai.

2. Đi học thêm kiến thức cơ bản

Sẽ thật tệ nếu chúng ta được trao cho cơ hội nhưng lại không biết cách tận dụng như được cho súng lại mà không biết cách bóp cò. Song song với việc đi thực tập, bạn cũng nên dành thời gian trau dồi thêm kiến thức ngành nghề một cách bài bản bằng cách đi học những khóa học. Nếu kiến thức không được hệ thống bạn sẽ không thực sự nắm bắt được những điều cốt lõi mà chỉ làm dựa vào kinh nghiệm thì công việc khó có thể hiệu quả. Có được những kiến thức nền tảng cũng như biết được cách bóp cò để bắn trúng mục tiêu và từ đó tự tin đối đầu với những đối thủ khác trên thị trường Trade đầy khốc liệt.

3. Kết nối với những người có kinh nghiệm

Khi nắm bắt được cơ hội để giao lưu với các tiền bối trong nghề, bạn có thể học hỏi từ họ rất nhiều từ những công việc, tình huống thực thi trong thực tế, những case study đa dạng, thú vị đến những bí mật và mẹo trong ngành. Khi đó, bạn sẽ được nhìn Trade với một lăng kính thực tế, biết những điều khó khăn có thể xảy ra, những tình huống có thể gặp phải ngoài thị trường đầy cạnh tranh kia. Khi tiếp xúc với những con người từng trải, bạn sẽ có thêm cảm hứng tích cực và tình yêu đối với ngành, biết được đường đi ngắn hơn để đạt được mục tiêu. Và có điều gì tuyệt vời hơn nếu bạn được các tiền bối giúp đỡ, tạo động lực mỗi khi gặp khó khăn.
Ngoài ra cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm ngành này khi bạn có một mạng lưới kết nối với những người trong ngành là rất lớn. Họ sẽ dẫn bạn đến nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân và giới thiệu bạn đến những việc làm tốt mà không phải ai cũng có được.

4. Chăm chỉ quan sát thị trường

Cơ hội bạn được trao sẽ chỉ là chớp nhoáng nếu bạn không chịu tự tìm tòi, học hỏi và phát triển tư duy và tầm nhìn của mình về ngành hàng. Và kể cả khi đang chưa có việc, đi thực tế để quan sát thị trường là một trong những hướng đi tốt nhất để bạn có thể tiến xa. Bạn sẽ phải đi để thực mắt chứng kiến những gì mình học, đọc và tự tích lũy dần kiến thức và kinh nghiệm của mình từ đây. Và đây cũng chính là lúc bạn sử dụng óc quan sát và phân tích của mình chứ không còn đi xem vu vơ đơn thuần nữa. Bạn sẽ tập quan sát cách những doanh nghiệp làm khuyến mãi ra sao, họ trưng bày từng loại sản phẩm như thế nào. Và việc trở nên am hiểu về các vận dụng hỗ trợ và cách trang trí sản phẩm, POSM tại điểm bán là việc không thể bỏ qua. Khi đi thực tế, lý thuyết và kiến thức bạn đã học được tô thêm màu cuộc sống chứ không còn chỉ nằm trong sách vở nữa.

Tạm Kết

Giữa một thị trường cạnh tranh khốc liệt, những người có kinh nghiệm luôn chiếm được ưu thế, hơn nữa Trade là ngành liên quan đến thực tế rất nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không có kinh nghiệm thì bạn sẽ không theo đuổi được ngành này. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Và bước chân đầu tiên để đi trên con đường này đó là chuẩn bị cho mình một kiến thức nền tảng vững chắc và khóa học Trade Marketing Foundation là sự đúc kết quy trình làm Trade của các tập đoàn đa quốc gia sẽ giúp bạn đạt được điều đó và hình thành một tư duy bài bản về Trade Marketing để có thể vững bước và tiến xa hơn trong tương lai.

Content Protection by DMCA.comTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!