SEO audit: “Khám tổng thể” website chỉ trong 1 giờ đồng hồ

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Bạn rất tâm đắc với nội dung của mình nhưng vẫn không tài nào làm cho nó được xếp hạng cao? Bạn biết mình cần cải thiện SEO nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hiểu được nguyên nhân và tiến hành kiểm tra website (SEO audit) một cách khoa học sẽ giúp các digital marketers tối ưu hóa website nhanh và hiệu quả nhất. Tất cả bao trọn trong bài viết dưới đây, cùng Tomorrow Marketers tìm hiểu nhé!

Tổng quan nội dung bài viết:

1/ SEO audit là gì?

2/ 3 yếu tố quan trọng khi thực hiện SEO audit

 • Back-end factors
 • Front-end factors
 • Link quality and outside references

3/ 8 bước chính khi thực hiện SEO audit

 • Tạo tấm bản đồ bao quát nhất cho website của bạn (Crawl Your Website)
 • Tiến hành tìm kiếm trang web của bạn một cách thủ công trên Google (Perform a Manual Google Search)
 • Đảm bảo website của bạn chỉ có một phiên bản duy nhất trên trình duyệt (Make Sure Only One Version of Your Site Is Browseable)
 • Kiểm tra vấn đề kỹ thuật của SEO on-page (Conduct On-Page Technical SEO Checks)
 • Quản lý chặt chẽ các đường liên kết nội bộ hoặc liên kết ngoài (Manage Your Internal and External Links)
 • Kiểm tra tốc độ tải trang (Check Your Site Speed)
 • Phân tích và so sánh các chỉ số trên website của bạn (Leverage Your Analytics and Compare Site Metrics)
 • Kiểm tra tổng quan SEO off-page và tiến hành phân tích backlink (Perform backlink audit)

1. SEO audit là gì?

SEO audit có thể hiểu là “khám tổng thể” cho website. Nói một cách dễ hiểu, SEO audit là quá trình đánh giá chất lượng về mọi mặt của website (bao gồm cả on-page và off-page SEO) xem nó đã thực sự hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm hay chưa.

Tại sao marketer không thể “phớt lờ” SEO audit nếu muốn tăng thứ hạng của website?

Thứ nhất, tỷ lệ thoát trang (Bounce rate) tăng một cách chóng mặt

Hãy tưởng tượng bạn rất tâm đắc với content mình viết ra và có thể nó là nội dung độc đáo nhất thế giới. Hiển nhiên, mọi người đều nên được tiếp xúc với nội dung của bạn. Họ không do dự móc hầu bao chỉ để đọc trọn vẹn bài blog ấy. Hàng triệu người chờ đợi thông báo ngay khi bạn đăng bài blog ấy trên website của mình.

Đến ngày nội dung của bạn ra lò, mọi người hào hứng click vào đường link dẫn đến trang blog của bạn. Thế nhưng, suốt 10 giây, thậm chí lâu hơn, trang web của bạn vẫn không thể tải nhanh được. Kết quả là, dù nội dung của bạn có hay đến mức nào đi nữa, bạn cũng phải chấp nhận sự thật rằng mỗi một giây trôi qua, trang web của bạn đã để vụt mất tầm tay không biết bao nhiêu độc giả tiềm năng.

Thứ hai, Google và các công cụ tìm kiếm khác rất khó để tìm kiếm, thu thập thông tin và lập chỉ mục (index) cho website của bạn nếu không thực hiện SEO audit

Nếu các công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy website của bạn, tất nhiên không có căn cứ hay dữ liệu gì để xếp hạng cho website đó. Thực tế, theo thống kê từ Ahrefs, chỉ có khoảng 9.37% website thu về được lượt truy cập tự nhiên (organic traffic) từ Google. Tức là nếu website của bạn không xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google, khả năng cao bạn đang nằm trong số 90.63% website xấu số còn lại.

Trường hợp khả thi hơn, website của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google nhưng trải nghiệm người dùng (user experience) quá tệ, như ví dụ về thời gian tải trang như trên, bạn cũng không thể xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. 

Một vài vấn đề khác có thể làm Google “bối rối” và khó nhận diện trang web, cũng như xếp hạng cho nó. Ví dụ: tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động, nội dung bị trùng lặp hoặc bảo mật trang web thấp hơn mức quy định.

2. 3 yếu tố quan trọng khi thực hiện SEO audit

 • Back-end factors: Đây là những yếu tố mà người dùng website không nhìn thấy được khi họ truy cập vào, chẳng hạn như chỉ mục* (index) và hosting* 
 • Front-end factors: Những yếu tố này trực tiếp tác động đến trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web của bạn như nội dung, từ khóa, siêu dữ liệu (meta data)
 • Link quality and outside references (chất lượng của đường link trong và ngoài website) 

Chú thích:

 • Index (chỉ mục) là một tên khác của cơ sở dữ liệu được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Các chỉ mục chứa thông tin về tất cả các trang web mà Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) có thể tìm thấy. Nếu một trang web không có trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ không thể tìm thấy nó.
 • Hosting hay còn gọi là web hosting. Đây là một dịch vụ online giúp bạn cho ra mắt giao diện website của mình hoặc ứng dụng từ website lên internet. Khi bạn sử dụng dịch vụ này tức là bạn thuê một bên thứ ba tin tưởng chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để vận hành được website.

Lưu ý, khi thực hiện SEO audit, bạn không nhất thiết phải giải quyết tất cả các yếu tố kể trên cùng lúc, như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức. Thay vì vậy, hãy quyết định xem đâu là vấn đề bạn cần phải khắc phục ngay lập tức và có đáng để bạn bỏ công sức ra cải thiện không. Ví dụ, mục tiêu quan trọng hàng đầu khi thực hiện SEO cho website là đem lại lượng truy cập đáng kể và có được chuyển đổi tích cực. Vậy thì, một trong những vấn đề bạn nên quan tâm hàng đầu là phiên bản website trên điện thoại di động của mình hoạt động hiệu quả không, bởi vì có khoảng 52.2% lượng truy cập toàn cầu đến từ thiết bị di động.

How Google crawl versions of website

Vậy là bạn đã nắm được bức tranh tổng quan nhất về SEO audit là gì và tại sao nó quan trọng. Và giờ, trước khi đi vào tìm hiểu sâu hơn về từng bước khám bệnh cho website, hãy cùng TM thư giãn bằng một video ngắn dưới đây nhé.

3. 8 bước chính thực hiện SEO audit

Các chỉ dẫn về SEO liên tục thay đổi. Đó là kết quả của việc SEO thích ứng với sự thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Tuy nhiên, sự thay đổi phương thức làm SEO liên quan đến vấn đề kỹ thuật (technical SEO audit) lại có xu hướng ổn định hơn. Thực tế, cho dù thuật toán của Google có thay đổi như thế nào, những tiêu chí hàng đầu cho một website được xếp hạng cao vẫn phải là nội dung chất lượng, giao diện thân thiện với thiết bị di động, bảo mật cao, hình ảnh đủ tiêu chuẩn,… Dưới đây là 7 bước chính để “chẩn đoán bệnh” cho website nhanh và hiệu quả nhất.

3.1. Tạo tấm bản đồ bao quát nhất cho website của bạn (Crawl Your Website)

Crawl trong thế giới SEO được hiểu đơn giản là việc theo dõi các liên kết và thu thập dữ liệu trên một website theo một cách nhất quán. Nó là kỹ thuật mà các con Robot của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… sử dụng để theo dõi và phân tích mọi bài viết/trang trong một website. Từ đó, nó có thể lọc ra được kết quả hợp lý nhất với yêu cầu tìm kiếm của người dùng hoặc dữ liệu mà công cụ tìm kiếm của nó yêu cầu thu thập. Đây cũng là khâu quan trọng nhất trong SEO audit. Dưới đây là 3 bước đơn giản bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Vào trang Ubersuggest, điền URL website của bạn và nhấn “Search

Bước 2: Nhấn vào mục “Site Audit” ở cột chức năng bên phải

SEO audit with Ubersuggest

Bước 3: Đợi Ubersuggest thu thập và quét một lượt dữ liệu. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thấy kết quả hiện như hình bên dưới. Ở bước này, bạn sẽ xác định được từ bao quát đến cụ thể những vấn đề về kỹ thuật SEO mà website của bạn đang gặp phải như nội dung trùng lặp, lượng từ không đủ theo tiêu chuẩn, phân mục cho từng trang không rõ ràng,…

Bạn có thể nhấn vào từng đường link của mỗi trang như ảnh cuối cùng để xem chi tiết vấn đề về nội dung của trang đó và có phương án khắc phục ngay lập tức.

3.2. Tiến hành tìm kiếm trang web của bạn một cách thủ công trên Google (Perform a Manual Google Search)

Một vài bước tìm kiếm cơ bản có thể giúp bạn biết chính xác trang web của mình đang xếp hạng như thế nào. Nó cũng giúp bạn có cái nhìn bao quát xem đâu là vấn đề mà SEO audit có thể bắt đầu vào cuộc xử lý ngay. Bước này sẽ giúp bạn làm rõ ba câu hỏi:

 • Có bao nhiêu trang trong website của bạn đủ tiêu chuẩn để xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm?
 • Website của bạn có ở vị trí đầu tiên khi bạn tìm bằng chính tên của nó?
 • Tóm lại, website của bạn xuất hiện ở đâu trên trang kết quả tìm kiếm?

Để tìm ra trang nào trong website của bạn đã được “định vị” cho robot của Google, bạn có thể lên Google và gõ “site:rootdomain” như hình bên dưới và chờ kết quả hiển thị:

Manual Google Search

Lưu ý: Những trang trong website của bạn không xuất hiện ở đây không có nghĩa là nó chưa được “định vị” bởi robot của Google. Hơn nữa, Website của bạn không nhất thiết phải xếp hạng trên top đầu khi bạn tìm kiếm như vậy. Bạn đang sử dụng “site search” (tìm kiếm trang riêng lẻ), vậy nên Google sẽ ưu tiên hiện kết quả những trang trong website của bạn.

3.3. Đảm bảo website của bạn chỉ có một phiên bản duy nhất trên trình duyệt (Make Sure Only One Version of Your Site Is Browseable)

Thực tế, nếu website của bạn có nhiều hơn một phiên bản, các công cụ tìm kiếm sẽ bị “bối rối” trong khi định vị website đó. Về cơ bản, các con robot đi thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm đó sẽ không thể biết đâu mới là phiên bản website chính xác của bạn. Và tất nhiên, nếu ngay cả công cụ tìm kiếm cũng không thể phân biệt được đâu là “hàng thật”, thì làm sao nó có thể xếp hạng SEO cho website của bạn nhanh chóng được.

bad URL

Cụ thể, người dùng có thể tìm kiếm trực tiếp website của bạn dưới nhiều hình thức như:

Thế nhưng, chỉ có một đường link trong số đó có thể tiếp cận được. Những link khác khi bạn gõ lên thanh công cụ tìm kiếm đều sẽ hiển thị lại link có chứa phiên bản gốc của website. Vậy nên, URL website của bạn được khuyên nên hiển thị dưới dạng link có chứa “https”. Vì những link như vậy sẽ có mã bảo mật SSL cao. Ví dụ, khi bạn truy cập vào trang chủ của bất kỳ website nào đó, bạn có thể thấy bên cạnh đường link của website đó có từ “Secure”, tức là website đó có độ bảo mật và tin cậy cao, cũng dễ cho Google xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm hơn.

Tomorrow Marketers website

3.4. Kiểm tra vấn đề kỹ thuật của SEO on-page (Conduct On-Page Technical SEO Checks)

Như ở bước 1, khi chúng ta kiểm tra một loạt website, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều vấn đề cần khắc phục ngay. Thế nhưng, đừng cảm thấy hoang mang nếu điều đó xảy ra với website của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra các vấn đề kỹ thuật tồn đọng trong website của bạn trước như những trang trùng lặp, tiêu đề lớn (header), thẻ tiêu đề (title tags),…Những vấn đề này nằm trong tầm kiểm soát của bạn nên sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý. Dưới đây là một vài yếu tố chính về mặt kỹ thuật bạn có thể cải thiện cho website của mình để tăng thứ hạng trên trạng trang tìm kiếm của Google.

Thẻ tiêu đề (Title tags)

Thẻ tiêu đề (title tags) là một đoạn mã HTML giúp tiêu đề chính của trang web hiển thị chính xác trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Hiểu một cách đơn giản, đây là dấu hiệu nhận biết giúp công cụ tìm kiếm như Google hiểu được trang web đó chủ yếu viết về nội dung hay chủ đề cụ thể nào. Nếu không, Google sẽ gợi ý trang khác với nội dung phù hợp hơn cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Three title tags

Tiêu chí quan trọng của một title tags chất lượng:

 • Nó phải liên quan đến nội dung được trình bày ở trong toàn bộ bài viết/trang trên website của bạn. 
 • Nội dung của trang/ bài viết đó phải giúp người dùng giải quyết được những vấn đề nhanh nhất có thể
 • Độ dài tối ưu cho một thẻ tiêu đề là khoảng 50-60 ký tự. Thực tế, Google không tiết lộ chính xác một trang web sẽ được xếp hạng cao hơn với số lượng ký tự giới hạn trong khoảng này. Tuy nhiên, nếu thẻ tiêu đề của bạn vượt quá 60 ký tự, tiêu đề của bạn có nguy cơ cao bị đứt đoạn giữa chừng, theo quy định về hiển thị thông thường của Google. 
long title tags
 • Trong trường hợp bạn không chắc chắn trang web của bạn hiển thị như thế nào khi bạn đăng lên, bạn có thể sử dụng Yoast SEO WordPress Plugin hoặc Pixel width checker để tối ưu hoá thẻ tiêu đề và đảm bảo nó không quá dài để hiển thị được hết những nội dung chính của bài viết/trang web.
Length of meta descriptions

Mô tả nội dung chính của bài viết/trang trên website của bạn (Meta descriptions)

Yếu tố này không ảnh hưởng trực tiếp tới xếp hạng website của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chú ý kỹ khi viết đoạn mô tả này bởi vì đó là một trong những nội dung đầu tiên người dùng nhìn thấy khi kết quả hiển thị trên Google.

Tiêu chí quan trọng của một meta description chất lượng:

 • Chứa nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và cung cấp chính xác thông tin trùng khớp với những gì người xem kỳ vọng khi bấm vào trang/bài viết của bạn.
 • Không vượt quá giới hạn 160-320 từ cho đoạn mô tả. Giới hạn này được Google điều chỉ lại để cung cấp nhiều căn cứ hơn cho người dùng trước khi họ quyết định nhấp chuột và đọc tiếp nội dung bên trong. 

Phân cấp nội dung rõ ràng (Clear Hierarchy)

Mục tiêu ở đây là giúp cho người dùng và cả Google  tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm cần thiết một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Clear Hierarchy of website

Ví dụ, khi bạn vào landing page của Tomorrow Marketers, bạn muốn tìm ngay một khoá học phù hợp nhất với nhu cầu của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin đầy đủ của các khoá học trong mục “Khoá học”. Trong trường hợp ngược lại, nếu TM để các khoá học lẫn vào trong mục “Bài viết chuyên môn”, các bạn vẫn sẽ tìm thấy thông tin của khoá học bạn cần nhưng sẽ không thể nhanh được vì có quá nhiều thông tin phân tích sâu rải rác ở nhiều mảng trong marketing. Và tất nhiên, nếu bạn đang rất cần tìm một khoá học để đăng ký ngay lập tức, có lẽ bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để ngồi đọc hết các bài viết để tìm được sản phẩm ưng ý nhất. 

Khoá học của Tomorrow Marketers

Vị trí xuất hiện của các từ khóa (Keyword placement)

Thực tế, mỗi bài viết/trang trong website của bạn nên khéo léo đặt từ khoá chính ở trong khoảng 100 từ đầu tiên. Điều này sẽ có lợi lợi cho trang/ bài viết của bạn bởi vì Google sẽ dễ dàng hiểu được chủ đề hay nội dung chính mà bài viết của bạn muốn hướng đến

Ngoài ra, từ khoá chính trong bài viết của bạn phải được sắp xếp ở những vị trí thích hợp và với lượng vừa đủ, tránh tình trạng lạm dụng từ khoá quá nhiều trong bài. Những vị trí bạn có thể khéo léo chèn từ khoá vào:

 • Tiêu đề lớn của bài viết
 • Văn bản thay thế cho ảnh minh hoạ trong bài (Alt tags)
 • URL của bài viết/trang
 • Những tiêu đề ở cấp nhỏ hơn (h2, h3, h4,…)
 • Mô tả nội dung chính của bài viết/trang web (meta descriptions)
Keyword placement

Đọc thêm: Keyword Cannibalization: Làm sao để phát hiện và khắc phục tình trạng từ khoá “ăn lẫn nhau”?

3.5. Quản lý chặt chẽ các đường liên kết nội bộ hoặc liên kết ngoài (Manage Your Internal and External Links)

Việc phân cấp nội dung như đã nói ở trên giúp cải thiện đáng kể thứ hạng SEO của trang/bài viết của bạn. Ngoài ra, để quá trình trải nghiệm của người dùng được hiệu quả trọn vẹn hơn, bạn phải đảm bảo rằng những liên kết nội bộ và liên kết ra các trang web khác phải thực sự chất lượng và sắp xếp một cách hợp lý. Ví dụ, những trang web trong đường link liên kết nội bộ của bạn không có tính bảo mật cao, và nó có thể bị xoá hoặc thay đổi bất cứ lúc nào. Kết quả là, nó nghiễm nhiên trở thành các đường link “ảo” và gây mất thiện cảm với người dùng. 

Đọc thêm: Liên kết nội bộ (internal link) là gì? Tại sao nó quan trọng?

Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra vấn đề này nhanh nhất:

Đầu tiên, bạn vào trang Integrity và tải công cụ này xuống máy tính. Sau khi đã tải hoàn tất, bạn điền URL trang web của mình vào thanh công cụ ở trên đầu và ấn “Go”

Sau đó, công cụ này sẽ bắt đầu kiểm tra một lượt tất cả các đường link được tìm thấy trong website của bạn và cung cấp cho bạn kết quả (như hình bên dưới). Ở góc bên trái trên cùng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thống kê nhanh tổng số đường link và số đường link không chất lượng. Để phân tích sâu hơn về chất lượng của các đường link liên kết, bạn có thể chọn từng mục như By link (phân tích tất cả các link), By page (Phân tích các trang web có chứa đường link liên kết),… Ví dụ, ở trường hợp này, bạn có thể dễ dàng thấy được mục  “404 not found” là báo động đỏ cần phải xử lý ngay lập tức.

3.6. Kiểm tra tốc độ tải trang (Check Your Site Speed)

Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn, vì vậy hãy đảm bảo người dùng không phải chờ trang của bạn tải quá lâu bằng các bước cụ thể sau:

Bước 1: Truy cập vào Ubersuggest, điền URL và nhấn “Search”

Bước 2: Nhấn vào mục “Site Audit” ở thanh chức năng bên trái

Bước 3: Kéo xuống để chọn “Site Speed” (Tốc độ tải trang). Trong trường hợp trang web của bạn có tốc độ tải không ở mức “Good” hoặc “Excellent”, chắc chắn bạn cần xử lý ngay lập tức. 

Ubersuggest
Check Site Speed

3.7. Phân tích và so sánh các chỉ số trên website của bạn (Leverage Your Analytics and Compare Site Metrics)

Giả sử website của bạn thường dùng Google Analytics để phân tích hiệu quả trang. Để những dữ liệu được báo cáo chuẩn xác nhất, bạn nên chú ý cài đặt đoạn mã theo dõi cho trang web (tracker code) thật chính xác, có thể đặt trên tiêu đề lớn (header) của mỗi trang đó.

Một khi bạn đã liên kết được Google analytic với website của mình, hãy kiểm tra một vài chỉ số quan trọng dưới đây:

 • Tỷ lệ thoát trang (bounce rate): Tỷ lệ thoát trang cao có thể đến từ việc người dùng không tìm thấy thông tin họ cần trong trang web của bạn. 
 • So sánh các chỉ số với MozBar: Đây là một công cụ cung cấp cho bạn chi tiết về tình trạng SEO của bất cứ trang web hoặc trang kết quả tìm kiếm nào (SERP). Ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ này để làm nổi bật từng loại đường link khác nhau như Followed, No-Followed, Internal và External links. Nó sẽ giúp bạn phân tích chỉ số đánh giá cho các link ấy trong cùng một trang hoặc giữa các trang với nhau. 
types of link

3.8. Kiểm tra tổng quan SEO off-page và tiến hành phân tích backlink (Perform backlink audit)

Phân tích chất lượng backlinks trong website của bạn

Backlinks là thuật ngữ phổ biến trong SEO, chỉ những đường link liên kết tại các website khác dẫn về trang web của bạn. Dưới đây là những bước đơn giản bạn có thể thực hiện luôn:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Ubersuggest, nhập URL và nhấn vào “Search”
 • Bước 2: Nhấp vào “Backlinks” ở thanh chức năng bên trái
 • Bước 3: Tiến hành phân tích báo cáo được hiển thị trên trang
SEO audit and backlink analysis

Phân tích và đánh giá từ khoá đối thủ sử dụng (analyze competitor keywords)

Điều này cho phép bạn biết được cụ thể đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng với từ khoá nào và những backlinks dẫn đến trang web của đối thủ. Dưới đây là 3 bước nhanh chóng:

 • Bước 1: Vào trang Ubersuggest và điền URL trang web của đối thủ, nhấp vào “Search”
 • Bước 2: Nhấn vào “keywords” ở thanh chức năng bên trái
 • Bước 3: Phân tích kết quả thu được
 analyze competitor keywords

Bảng tổng hợp này sẽ cho bạn bức tranh toàn cảnh về trang web mà đối thủ đang xếp hạng cao, thêm vào đó là một danh sách các từ khoá chính. Bạn có thể đánh giá:

 • Volume: số lượng tìm kiếm trung bình cho từ khoá này hàng tháng
 • Position: Vị trí mà trang web này xếp hạng trên Google
 • Estimated visits: tổng lượng truy cập ước tính trang web này có được nhờ tối ưu hoá từ khoá nào đó.
 • SD: Mức độ cạnh tranh ước tính của từ khoá với tìm kiếm không trả phí (organic search). Con số này càng cao chứng tỏ từ khoá đó có mức mức độ cạnh tranh càng lớn.

Tạm kết

SEO Audit là một hoạt động tối ưu website, giúp đẩy cao thứ hạng của nó trên thanh công cụ tìm kiếm. Để việc tối ưu diễn ra hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ thuật toán, hiểu cơ chế vận hành của kênh. Điều này không chỉ đúng với công cụ tìm kiếm như Google, mà còn đúng với hầu hết các nền tảng số khác. Nắm được thuật toán sẽ giúp nội dung của bạn được phân phối tốt hơn tới người dùng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thuật toán của Google cũng như của các nền tảng phổ biến khác như Youtube, Facebook,… và biết cách phối hợp chúng để lập kế hoạch Digital Marketing tổng thể, hãy tham khảo khóa học Digital Foundation của Tomorrow Marketers.

Còn đối với các Content Marketers, tăng chất lượng nội dung không chỉ dừng lại ở việc hiểu rõ cách thức viết bài chuẩn SEO. Để nội dung bạn tạo ra thực sự “chạm” đến được với độc giả và biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng, bạn cần hiểu rõ hành vi của họ và cả tư duy lên chiến lược nội dung bài bản. Đến với khoá học Content Marketing của TM, bạn sẽ có cơ hội thực hành viết content chuẩn SEO và rèn luyện tư duy lên chiến lược nội dung tăng traffic và thúc đẩy chuyển đổi. Đừng chần chừ nữa, hãy nhanh tay đăng ký khoá học Content Marketing của TM ngay hôm nay.

Bài viết bởi Neilpateil và được biên dịch bởi TM, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Tagged: