“Nỗ lực thật sự là không màng xuất phát điểm” – Hành trình chinh phục vị trí Nhà Lãnh Đạo Tương Lai ở Tập đoàn Đa quốc gia của Hà Phương – UFLP Marketing, Unilever

marketing foundation

Tốt nghiệp ngành Kinh tế học, Hà Phương đã vừa trúng tuyển vào Unilever Future Leaders Programme (UFLP) khối Marketing, một vị trí công việc mơ ước với rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành. Vậy cô gái này đã làm thế nào để khắc phục điểm yếu “trái ngành” của mình và chinh phục một trong những chương trình tuyển dụng Management Trainee khó nhất tại Việt Nam? Cùng TM lắng nghe chia sẻ của Hà Phương trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Chào Hà Phương. Chúc mừng Phương vừa chính thức trở thành Marketing Future Leader tại Unilever – một vị trí mơ ước của nhiều bạn sinh viên nói chung, đặc biệt là các bạn sinh viên theo đuổi ngành Marketing nói riêng. Không biết cơ duyên nào khiến Phương chọn theo đuổi con đường sự nghiệp ngành Marketing nhỉ?

Xin chào mọi người, mình là Hà Phương. Để nói về hành trình bén duyên với ngành Marketing thì chắc chắn là một câu chuyện dài. Nó được tổng hợp từ 3 thứ: bản năng + rèn luyện cá nhân + môi trường chuyên ngành ở trường Đại học.

Ngay từ bé, mình đã thích việc kinh doanh trong vô thức rồi. Mình từng khởi nghiệp từ hồi lớp 3 với “công ty” đánh giày mà chỉ có 3 khách hàng cố định là bố mẹ và bác hàng xóm, từng mang hoa quả từ nhà ông bà ở quê lên để bán ở đầu ngõ, mà cũng không biết ngại là gì đâu. Mình chỉ nghĩ đơn giản là có đồ ngon thì muốn được mang đến cho mọi người cùng biết và mình rất vui khi được mua bán trao đổi hàng hóa thôi.

Về phần rèn luyện, từ hồi cấp 3, mình có làm chủ tịch câu lạc bộ (CLB) và làm Trưởng Ban tổ chức của một số sự kiện, được trực tiếp đảm nhiệm những việc như mời tài trợ, điều phối sự kiện, điều hành vận hành. Mình thấy hợp với những môi trường năng động và chiến lược như thế. 

Và thứ ba là chuyên ngành học đại học của mình là Economics (Kinh tế học) tại trường Đại học khai phóng Connecticut College. Bản thân mình may mắn có bố mẹ là những người nghiên cứu về Kinh tế và Quản lý Doanh nghiệp nên luôn định hướng con cái dù làm gì cũng phải có kiến thức về kinh tế và tài chính. Lúc đầu mình chưa có hình dung quá rõ ràng về công việc hay sự nghiệp sau khi tốt nghiệp đâu, nhưng mình luôn có khao khát về việc thấu hiểu những điều cốt lõi trong cuộc sống, theo đuổi đến cùng để tìm hiểu gốc rễ của vấn đề. 

Và mình nghĩ rằng Economics là nền tảng của mọi kiến thức trên thế giới. Mình có thể sử dụng các thuyết cung cầu, các quyết định kinh tế trên thế giới tác động gì đến hành vi của người dân,… để giải đáp cơ bản nguyên nhân của mọi sự việc. Mình lựa chọn học theo hướng Macroeconomics và Behavioral Economics, nghiên cứu về tác động của tình hình vĩ mô, cách con người hoạt động trong các tình huống kinh tế và quyết định của họ trong việc sử dụng tài nguyên và tương tác với thị trường. Mình nhận ra là với chuyên ngành này, mình có thể áp dụng kiến thức vào rất nhiều ngành khác nhau, đặc biệt là khi lên chiến lược Doanh nghiệp và sau đó là Marketing.

Hà Phương cùng team Marketing tại Hale Center for Career Development –  Connecticut College

Năm 2020, thời điểm đang là du học sinh Mỹ thì COVID-19 bùng phát nên mình phải về Việt Nam gap year 1 năm. Mình đã cực kì ấn tượng với campaign của Lifebuoy. Lúc đó tất cả cuộc sống của mình và những người xung quanh đều xoay quanh bài ca Ghen Cô Vy, trạm rửa tay dã chiến, tích trữ nước rửa tay,… Đó là lần đầu tiên mình có nhận thức về Marketing, Branding và tầm ảnh hưởng của nó lên cá nhân và xã hội.

Tuy nhiên, ở thời điểm vừa hết năm nhất, mình vẫn chưa xác định theo ngành Marketing luôn mà mới đang chỉ muốn tìm hiểu về các công ty, tập đoàn vận hành như thế nào, phân chia phòng ban ra sao,… Nên khi dịch đỡ hơn, mình có đi intern vị trí HR Coordinator ở khách sạn InterContinental vào ban ngày, còn buổi tối về lại học các khóa học của TM như là Digital Foundation, Content Marketing, Data Analysis để trang bị kiến thức cơ bản về Marketing cho bản thân. 

Sau đó, tình cờ mình có cơ hội được tham gia vào team trợ lý sản xuất cho một chương trình Tết đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam. Cơ hội đó giúp mình nhận ra rằng mình thích tạo ra một sản phẩm truyền thông có giá trị, được gặp những con người mới, nói chuyện về các vấn đề, đào sâu các góc nhìn khác nhau để đưa ra nhận định thực tế về các hiện tượng trong xã hội. 

Tổng hợp tất cả những thứ mình có lúc đó là 1 background về Economics, là sở thích liên quan tới truyền thông, nghệ thuật, kinh nghiệm cá nhân khi hoạt động CLB, cùng với khoảng thời gian học các khóa học Marketing ở TM từ trước đó, mình xác định sự hứng thú với ngành Truyền thông – Marketing. Vậy là cả mùa Tết năm đó, mình tập trung hơn vào mày mò học thêm về Marketing qua sách vở, đọc các bài phân tích chiến dịch truyền thông từ các blog trong ngành và tìm kiếm cơ hội làm việc.

Đọc thêm: Marketing có những mảng nào?

Ngay từ khi đi bắt đầu du học Mỹ là mình đã xác định sẽ về Việt Nam để làm việc, thế nên suốt quá trình ở nước ngoài mình luôn mang một nỗi sợ không hiểu thị trường Việt Nam bằng các bạn học ở trong nước. Thế nên mình nghĩ là giờ muốn được học hỏi thực chiến nhất thì chỉ có thể tự tích lũy kiến thức chuyên môn rồi tìm đến các tập đoàn, công ty lớn, nhiều năm kinh nghiệm để được học từ những người giỏi nhất. Sau khi tìm hiểu kỹ về các mảng trong Marketing, các loại hình công ty thì mình tìm thấy cơ hội và quyết định apply vào Ogilvy – Agency Quảng cáo hàng đầu thế giới.

Đọc thêm: Nên thực tập Marketing ở đâu – Tập đoàn lớn hay công ty nhỏ?

Hà Phương ở Ogilvy (2021)

2. Ngành Marketing có nhiều phân mảng và có các loại hình công ty Agency – Client – Inhouse. Vì sao Phương đã có kinh nghiệm làm việc ở các agency có tiếng như Ogilvy, TBWA\Group rồi lại muốn thử sức ở cả phía Client vậy? 

Sau này quay lại guồng học tập bình thường, thì mỗi năm mình chỉ có vài tháng hè về Việt Nam thôi rồi lại phải về Mỹ, nên mình phải nỗ lực tranh thủ học hỏi thật nhiều để hiểu về thị trường Việt Nam. Nên có lẽ những năm qua, hành trình của mình có thể gọi là không nghỉ một ngày nào. 

Ở bên Agency thì mình có thực tập tại Ogilvy và TBWA\Group, mỗi bên có một thế mạnh riêng về Advertising hay Public Relations. Sau đó, mình chuyển sang phía Client để tìm hiểu thêm về Product Marketing ở Vasta Stone, đây là công ty con của Tổng Công ty Viglacera, có định vị quốc tế và chuyên tập trung bán sản phẩm sang trọng ở thị trường xuất khẩu và B2B. 

Đọc thêm: Agency – Client – Inhouse: Lối đi nào dành cho newbie?

Sau thời gian trải nghiệm ở cả 2 môi trường thì mình thấy mỗi bên đều có những điểm khác biệt riêng, phù hợp với từng kiểu người. Mình nhận thấy các bạn làm việc ở Agency đều rất mạnh về thực thi các kế hoạch và giải quyết vấn đề cho khách hàng. Còn phía Client thì lại luôn đi từ vĩ mô, bên cạnh chuyên môn là Marketing, thì mình luôn phải cân đối với nhiều khía cạnh kinh doanh khác. 

Ngoài ra, mình may mắn có khoảng 6 tháng đi trao đổi ở London, Anh và theo học các khóa học về Quản lý Doanh nghiệp, tiếp tục được củng cố các kiến thức về kinh doanh, chiến lược và tài chính doanh nghiệp trong thời đại số. Thêm vào đó, mình có học ngành phụ về Arts/ Creative ở trường Đại học để tăng thêm và duy trì tư duy sáng tạo cho bản thân, phục vụ cho việc kiểm soát phần nhìn của các sản phẩm mang tính nghệ thuật sau này nên mình cảm nhận rằng môi trường Client sẽ cho mình cơ hội để phát triển toàn diện và tận dụng được mọi thế mạnh mình đang có về cả Art và Science hơn. 

Đọc thêm: Làm sao để cân bằng yếu tố art và science trong Marketing?

Hà Phương cùng team Vasta Stone (2023) 

Sâu hơn nữa là mình có mong muốn được đồng hành và đóng góp để mọi người có một cuộc sống tiện nghi, bền vững và tốt đẹp hơn. Điều này vô tình có sự kết nối mạnh mẽ với các sản phẩm của Unilever và tôn chỉ “Make Sustainable Living Commonplace” của công ty. Sau 5 năm xa nhà, mình thật sự mong muốn được cống hiến để đất nước mình được phát triển hơn nữa, mà thực sự thì mình quá nhỏ bé để một mình làm nên được chuyện “lớn”. Trong khi đó, đến hơn 99.5% người dân Việt Nam đang sử dụng sản phẩm của Unilever trong cuộc sống hàng ngày suốt 30 năm qua. Nghĩa là nếu mình chỉ cần thay đổi 1 chút sản phẩm của mình là đã tạo ra rất nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống cho mọi người rồi. 

3. Trong quá trình bắt đầu tìm hiểu ngành Marketing, Hà Phương đã gặp những khó khăn gì và bạn đã khắc phục chúng như thế nào? 

Chắc chắn là mình đã phải đối mặt với siêu nhiều khó khăn. 4 năm trước, Marketing là gì, lộ trình phát triển như thế nào mình đều không nắm rõ và đặc biệt là không có môi trường để rèn luyện liên tục. Mình nghĩ đó là 3 cái khó nhất với một đứa trái ngành như mình và mình phải bắt tay vào để khắc phục ngay.

Thứ nhất, khi chưa biết Marketing là gì, thì mình đã đăng ký học các khóa học Marketing của Tomorrow Marketers. Thời đó xu hướng làm Marketing, học về Marketing hay là thi Management Trainee có vẻ chưa bùng nổ như bây giờ. Mình chỉ nghĩ đơn giản là có kinh doanh thì phải biết về Marketing. Trong trường của mình không dạy Marketing thì mình phải tự đi tìm môi trường cho mình, phải tự tìm chỗ để học thêm thôi. Mình cũng thường xuyên đọc báo và các trang thông tin Marketing, kết nối với các anh chị Marketer thông qua LinkedIn, và đã đăng kí theo dõi các newsletter của những trang tin về Marketing uy tín trong nước và Quốc tế, để luôn được cập nhật với những tin tức và chiến dịch mới trong ngành. 

Thứ hai, mình phải xác định được hướng phát triển của mình và USP của mình trên chặng đường đó. Việc xác định lộ trình sự nghiệp rõ ràng, để mình biết nên đi từng bước như thế nào ngay từ sớm là rất quan trọng. Qua mỗi chặng trong sự nghiệp, chúng mình cần đúc kết được mình đã học được, chưa làm được gì và bước tiếp theo là gì. Là một người trái ngành, khoảnh khắc mình hoàn thành tốt một mắt xích trong chiến dịch Marketing, dù nhỏ thôi, và mình được các anh chị trong ngành công nhận chính là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày. Không phải là mình để tâm đến ánh mắt người đời đâu, mà đó là lúc mình được mọi người tiếp thêm sự tự tin rằng con đường này là đúng đắn, bản thân mình cũng “có vẻ” phù hợp với nó để có thể bước tiếp.

Song song với đó, mình phải hiểu rất rõ bản thân mình đang có gì. Khi đi xin việc nhiều bạn chỉ nói với nhà tuyển dụng là mình muốn học được gì từ họ, quyền lợi như thế nào, mà lại quên mất mình phải trả lời được câu hỏi: Mình đem lại giá trị gì cho công ty để xứng đáng với công việc đó trong khi mình chưa có nhiều kinh nghiệm.  

Trong một bối cảnh ứng tuyển vào Tập đoàn Đa quốc gia mà cần vượt qua hàng ngàn ứng cử viên, thay vì để tâm tới những điều xa xôi và hàn lâm, thì mình cần nhìn sâu vào bên trong bản thân mình, hiểu sâu sắc USP của mình giúp ích gì cho doanh nghiệp, tại sao mình muốn cống hiến cho ngành Marketing, ngành học hiện tại của mình đóng vai trò gì trong chuỗi giá trị (value chain) và những trải nghiệm trong quá khứ có thể hỗ trợ được gì cho quá trình làm việc sau này. Những điều đó chính là lợi thế cạnh tranh của chúng mình. Trước đây khi nộp hồ sơ vào Đại học Mỹ, mình có cơ hội ngồi lại để reflect sâu sắc và xâu chuỗi lại các câu chuyện về những điều mình đã trải qua từ nhỏ, viết mọi thứ xuống thành bài luận và từ đó hiểu rõ bản thân mình hơn. Đây cũng là tiền đề để mình hình thành thói quen nhìn nhận và đúc kết kinh nghiệm – trải nghiệm mỗi ngày, vô tình là điều rất quý giá khi mình cần hoàn thiện các bài luận để nộp đơn ứng tuyển vào Unilever Future Leaders Programme.

Nếu các bạn newbie, các bạn trái ngành đang chưa biết bắt tìm hiểu về Marketing như thế nào, chưa biết cách xác định lộ trình phát triển sự nghiệp của bản thân, chưa hiểu hết về các thế mạnh của mình thì các bạn có thể tham khảo khóa học Online hoàn toàn miễn phí của Tomorrow Marketers có tên: The Guide to Marketing Career nhé. Khóa học sẽ giúp bạn tự xây dựng lộ trình sự nghiệp của mình qua sự hướng dẫn của anh Minh Quang – CEO & Founder của Tomorrow Marketers.

Thứ ba, thiếu môi trường thì mình phải tự đi tìm môi trường cho mình. Vì có rất ít thời gian ở Việt Nam nên suốt những mùa hè đi thực tập, mình luôn mong muốn được học hỏi ở những môi trường chuyên nghiệp, có cách làm Marketing chỉn chu, bài bản nhất nên mình luôn chọn các công ty phát triển bền vững về cả tài chính – tầm nhìn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Ở đây mình được gặp các anh chị có mindset rất “đỉnh”, vừa làm Marketing đủ bay để đưa ra những ý tưởng sáng tạo dẫn đầu thị trường, lại vừa rất thực tế để giải quyết được bài toán doanh thu – thị phần mà doanh nghiệp đưa ra. Mình vô cùng biết ơn những khoảng thời gian đó vì những người sếp của mình ngày ấy luôn có thể nhìn ra được khả năng của mình, cho mình những lời khuyên, sự hỗ trợ quý báu trong sự nghiệp và đã cùng nhau phát triển những mối quan hệ cá nhân rất dễ thương nữa. 

Nhờ thế mà sau mỗi hành trình ở mỗi công ty, mình vẫn luôn là “em bé” được các anh chị yêu thương, luôn sẵn sàng đưa cánh tay giúp đỡ. Mình nghĩ rằng việc biết cách tìm môi trường đúng và phù hợp, kết nối với những mối quan hệ chất lượng trong ngành là điều rất tốt giúp các bạn trẻ phát triển nhanh hơn, cho dù có đi làm trái ngành hay không.

Hà Phương ở TBWA (2022)

Bên cạnh đó, mình nghĩ có một kỹ năng, cũng có thể coi là một loại “tài năng” mà ai biết cách sử dụng thì vô cùng hữu ích, đó là “acquiring mentor”. Khi mình là fresher, mình chưa có quá nhiều hiểu biết hay hình dung rõ về ngành thì sẽ tốt hơn nếu có người ở bên và chỉ ra cho mình những điểm mình đang làm tốt, những điểm cần cải thiện, và cùng mình vẽ ra con đường sự nghiệp phù hợp dựa trên những yếu tố mình có.

Kỹ năng này rất hữu ích với mình trên cả hành trình với ngành Marketing, đặc biệt là lúc apply vào Unilever. Có một kỉ niệm mà mình sẽ luôn nhớ, lúc đó chỉ còn 1 tuần nữa là đến vòng Discovery Center của Unilever, mình cảm thấy vẫn còn nhiều điều phải học quá, học mãi mà vẫn thấy mình không đủ. Mình thấy mọi người đi học khóa Case Mastery nhiều quá trời nên cũng FOMO, cũng muốn đi học. Nhưng mà vì lệch múi giờ, sát ngày thi mình mới về Việt Nam, không thể dậy lúc 4h sáng để học cùng mọi người được, nên mình đã rất hoang mang và lo lắng.

Vậy là mình nghĩ là mình cần tìm ai đó giúp đỡ, và trong thời gian gấp rút mà cần đạt kết quả tốt thì nên đi theo đúng con đường mà những người thành công đã làm, đặc biệt là những người có background gần giống mình. Thì lúc đó mình nghĩ tới anh Quang – Founder & CEO của TM. Anh cũng từng làm ở Ogilvy giống mình, từng làm ở Unilever, nơi mà mình chuẩn bị apply. Thế là ngay lập tức mình nhắn tin cho anh. 

Thú thật là khi nhắn tin cho các anh chị mentor, mình cũng xác định luôn là không quá mong chờ được họ reply đâu vì mọi người đều bận rộn và có công việc riêng. Nhưng khi đã thực sự tìm đến sự giúp đỡ của anh, khoảnh khắc ấn nút “gửi” tin nhắn đó giống như khoảnh khắc mình tự nhủ với bản thân là phải thực sự nghiêm túc và nỗ lực với sự lựa chọn này.

Khi đó, để nâng tỷ lệ được nói chuyện với các mentor và tiết kiệm thời gian cho các anh chị hơn, mình phải để ý tới cách đặt câu hỏi thông minh, gãy gọn và hợp lý. Mình đưa context vừa cụ thể vừa ngắn gọn là mình đang thi tới vòng nào rồi, đã học, đã ôn thi tới đâu rồi và mình biết mình đang cần anh giúp đỡ việc gì, như thế nào, trong thời gian bao lâu.

Mình nhắn tới gần 1 tuần sau anh Quang mới trả lời lại cơ. Trong khoảng 1 tuần đó, mình vẫn tiếp tục ôn. Chiến lược lúc này là tập trung vào hiểu về bản chất chứ không phải cố đi ôn luyện tất cả các dạng case, vì sẽ mất rất nhiều thời gian mà chưa chắc mình đã hiểu bản chất để đưa ra một bài làm chặt chẽ. Mình hỏi thêm các bạn học Marketing để xin tài liệu chuyên ngành đọc thêm, đọc và tự phân tích thật nhiều các case study để hiểu sâu về chiến lược doanh nghiệp gắn với tình hình vĩ mô nói chung và chiến lược thương hiệu gắn với hành vi người tiêu dùng nói riêng. 

Lúc anh Quang reply tin nhắn của mình, mình cũng thấy rất bất ngờ, mình nghĩ là nhắn lâu vậy rồi thì chắc là anh không đọc được tin nhắn rồi. Anh chỉ ra cho mình các dạng case đã ổn, cần xem thêm những dạng nào nữa. Đúng là những dạng case study như thế mình chưa bao giờ nghiên cứu sâu nên trong quãng thời gian ít ỏi còn lại, mình đã kịp bổ sung các kiến thức đang thiếu để có một góc nhìn hoàn thiện hơn trước khi bước vào vòng Discovery Center của Unilever và giải những bài toán kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Đọc thêm: 8 dạng business case phổ biến nhất và phương pháp tiếp cận tương ứng

4. Phương có lời khuyên nào dành cho các bạn trái ngành cũng đang theo đuổi ngành Marketing không?

Mình nghĩ đúc kết lại từ những kinh nghiệm của mình thì có điều đầu tiên là: Không được đổ lỗi cho hoàn cảnh. Cái gì mình chưa biết, mình chưa có thì mình cần chủ động tìm cách trau dồi thêm. Có rất nhiều người khác làm được thì mình cũng sẽ làm được thôi, cho dù cần cố gắng và dành thời gian hơn gấp nhiều lần. Thay vì chỉ tập trung nhìn vào những điểm còn thiếu sót, chúng mình cần nhìn cả vào những điểm mạnh và những “tài nguyên” sẵn có của bản thân và tìm cách tối ưu lợi thế, khắc phục hạn chế của mình, tìm ra một con đường phù hợp với bản thân, thì mình sẽ đi được đường dài hơn. Chúng mình nên có một kế hoạch sự nghiệp cụ thể cho riêng mình, chắc chắn là sẽ có sai số, nhưng ít nhất mình sẽ hình dung được bước tiếp theo phải làm là gì. Khi đã có định hướng rõ ràng, cơ hội tốt đến thì phải bắt tay vào làm luôn. Nếu các bạn đam mê điều gì thì hãy chuẩn bị thật vững rồi mạnh dạn làm đi. Nỗ lực thật sự nghĩa là không màng xuất phát điểm. Nếu quyết tâm thì mình luôn có 50% cơ hội thắng mà.

Thứ hai, chúng mình cần phải xác định được kiểu học phù hợp với mình. Hầu hết chúng ta có xu hướng và thích học theo một trong ba cách: Visual – Thị giác, Auditory – Thính giác hoặc Kinesthetic – Vận động. Mình xác định được kiểu học phù hợp với mình là Kinesthetic, cứ phải bắt tay vào làm thì mới hiểu sâu được. Đó cũng là lí do mình liên tục tìm cơ hội làm việc chuyên nghiệp mỗi khi có thời gian trống, hình thành thói quen quan sát và suy nghĩ về gốc rễ của những sự việc xảy ra xung quanh để tìm ra các “điểm đau” cần giải quyết, và trong suốt những năm ở Mỹ, mình cũng đã duy trì việc “làm Marketing” của mình bằng cách trở thành một phần của team Marketing & Communications cho Trung tâm Phát triển Sự nghiệp của trường. Biết được cách học phù hợp thì mình sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn, đặc biệt là khi cần học thêm nhiều kiến thức mới một lúc, các bạn sẽ thấy kĩ năng tự học – tự đúc kết là tối quan trọng để mình được phát triển bền vững đó.

Cuối cùng là hãy làm mọi việc xuất phát từ sự chân thành. Mình tin rằng sự chân thành trong việc học hỏi, kết nối với mọi người, chân thành trong ước mơ mong muốn giúp cho cuộc sống của người dân Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn đã mở ra cho mình những cơ hội và giúp mình gắn bó hơn với ngành Marketing. 

Cảm ơn Phương vì đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm thật hữu ích. Chúc Phương sẽ có một hành trình thật đáng nhớ tại Unilever nhé!

Lời kết

Qua cuộc nói chuyện với Hà Phương, có thể thấy từng thành tựu đạt được đều vô cùng xứng đáng với cô bé này. Ở Phương luôn toát ra nguồn năng lượng, nhiệt huyết với ngành Marketing, sự chân thành trong từng hành động, trong những ước mơ được giúp ích cho cuộc sống và một mindset về business strategy vô cùng bài bản, rõ ràng. Hà Phương luôn hiểu rõ bản thân mình muốn gì, thế mạnh, điểm yếu của mình và luôn biết cách tìm cho mình những cơ hội mới.

Với tất cả những gì đang có, TM tin rằng Hà Phương sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trên chặng đường sự nghiệp phía trước. Chúc Phương luôn mạnh mẽ, tự tin và gặt hái được thật nhiều thành công hơn nữa!

Nếu các bạn cũng đang hoang mang chưa biết vào ngành Marketing như thế nào, thì hãy đứng dậy và lên kế hoạch ngay cho mình nhé. Hãy để khóa học Marketing Foundation của Tomorrow Marketers giúp bạn trang bị kiến thức và tư duy Marketing bài bản với hệ thống kiến thức được chắt lọc từ các tập đoàn đa quốc gia. Bạn cũng có thể tham gia môi trường toàn các Marketers tài năng là các bạn trẻ cùng đam mê Marketing và các anh chị Trainers là Manager, Director nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn đa quốc gia.

Marketing Foundation

Tagged: