Chiến dịch bênh vực gái ế của thương hiệu mĩ phẩm SK-II

marketing foundation

Tomorrow Marketers – SK-II thương hiệu mĩ phẩm nổi tiếng của P&G đã thu hút sự chú ý tại Trung Quốc với chiến dịch bênh vực “gái ế” – những cô gái gần 30 tuổi vẫn chưa kết hôn.

Tại Trung Quốc, nhóm phụ nữ này phải chịu áp lực xã hội rất lớn. Những cô gái này không muốn kết hôn chỉ vì những lợi ích hôn nhân, mà muốn dành thời gian tìm đúng người cho mình. Tuy nhiên, cha mẹ họ lại không nghĩ vậy. Có người nói rằng họ sẽ không thể yên tâm nhắm mắt nếu con chưa lấy chồng, hoặc mắng con gái “quá kén chọn”.

Trong video, những cô gái đã nói về áp lực họ phải đối mặt, họ muốn những người xung quanh hiểu rằng họ vẫn hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống hiện tại và không cần thêm những lời chỉ trích. SK-II đã thay những cô gái gửi thông điệp đến ba mẹ và xuất hiện ở cuối video với thông điệp: “SK-II – Change Destiny” (Thay đổi số phận)

Là thương hiệu mĩ phẩm chống lão hóa, SK-II vô cùng thông minh khi thực hiện một quảng cáo đánh trúng vấn đề của đối tượng mục tiêu – nhóm phụ nữ “không còn trẻ”, học thức cao, làm việc văn phòng và độc lập về tài chính. Quảng cáo tôn vinh phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ độc thân này đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem trên Youku.com – dịch vụ chia sẻ video của Trung Quốc, tương tự YouTube, chỉ sau 2 ngày đăng tải.