Điều gì khiến 1977 Vlog trở thành hiện tượng lạ?

marketing foundation

Đạt được nút bạc Youtube chỉ sau 2 video là những con số mà 1977 Vlog đạt được chỉ sau chưa đầy 2 tháng xuất hiện trên Youtube. Với cộng đồng mạng, đây là con số gây tò mò, không hiểu cái tên này có gì mà lại thu hút người xem đến vậy. Với người sáng tạo nội dung trên Youtube, đây chắc chắn là những con số không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vậy điều gì đã khiến 1977 Vlog thu hút được nhiều người xem như vậy?

1. Sử dụng concept “Văn học Việt Nam”

Tính tới thời điểm hiện tại, 1977 Vlog đã cho ra đời 4 video và cả 4 video này đều sử dụng chất liệu văn học Việt Nam, gồm các tác phẩm Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn và vợ chồng A Phủ. Đây đều là những tác phẩm quen thuộc mà thời học sinh ai cũng phải học, chính sự quen thuộc đó gợi sự tò mò cho người xem về cách biến tấu, cải tiến nội dung của các biên kịch trẻ. Cũng trong thời điểm này, không ít các ca khúc cũng chọn đề tài văn học Việt Nam để khai thác, như “Để Mị nói cho mà nghe”, “Hết thương cạn nhớ”… Đặc biệt, khi dự án phim chuyển thể tác phẩm Lão Hạc đang gây tranh cãi về chú chó Shiba vào vai cậu Vàng, tác phẩm đầu tay của 1977 Vlog vừa đúng theo dòng thời sự, đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ.

2. Cảm giác mới lạ bởi sử dụng chất liệu phim tài liệu đen trắng

Các tác phẩm văn học kinh điển với hình ảnh làng quê Việt Nam, lại được hỗ trợ bằng hiệu ứng phim xưa cũ thời Việt Nam trước giải phóng, đã tạo ra một cảm giác “quen mà lạ” rất thú vị. Không cần nhiều kinh phí, dù chỉ có trang phục diễn tuềnh toàng, khung cảnh bụi tre, giếng nước, nhưng đó lại là điểm cộng khi diễn tả sự nghèo khó, bần cùng của người nông dân thời xưa.

3. Gây bất ngờ bởi lời thoại không chính chuyên nhưng duyên phải biết

Điểm thú vị của “những người dân thiện lành, chất phác” trong 1977 Vlog, đó là dù bần hàn nhưng “máu cà khịa” cực mạnh, không quên đá xoáy những vấn đề xã hội nóng bỏng. Thậm chí những câu thoại mà 1977 Vlog dùng còn bắt trend xa xôi, vượt biên đến tận nước ngoài như tác phẩm Hồ thiên nga của Tchaikovsky, hay trận đánh Stalingrad. Chất giọng nông dân “chân chất” nhưng cà khịa thâm sâu, khiến cư dân mạng không thể ngừng học thuộc, hoặc cắt ra để làm meme lol.

Hiện tại 1977 Vlog là những Youtuber được công nhận thực sự về tài năng và được cộng đồng mạng hết sức mong chờ những video táo bạo, mới lạ tiếp theo. Trong lúc chờ 1977 vlog ra video mới, các bạn hãy tìm hiểu khóa học Marketing Foundation ngay hôm nay nhé.