Tổng hợp Website kiến thức dành cho người đam mê truyền thông – quảng cáo – marketing

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Marketing rộng lớn và thay đổi hằng ngày. Do vậy, buộc các Marketer ngoài việc tích cực rèn luyện kiến thức thực hành trên lớp, trong công việc còn phải nhanh chóng nắm bắt thông tin thương hiệu, thị trường đang diễn ra. Hôm nay, hãy cùng Tomorrow Marketers khám phá những website kiến thức Marketing không thể bỏ qua cho Marketer nhé.

Kênh thông tin, tin tức ngành marketing

Adage.com: Là tạp chí thương mại về ngành Marketing lớn nhất thế giới đồng thời cũng là tạp chí Marketing được yêu thích tại Mỹ. Các bài viết trên Adage trải dài trên nhiều lĩnh vực như tin tức thương hiệu, chuyên mục sáng tạo, lời khuyên chuyên gia của các thương hiệu global lớn với hàm lượng chuyên môn cao. Tuy nhiên, một số bài phân tích lại quá xa vời và hàn lâm. Bù lại, mục Creativity được cập nhật liên tục và là nguồn tham khảo hữu ích cho các Marketer.

Adweek.com: Là đối thủ lớn nhất với Adage.com, Adweek.com đang là tạp chí thương mại về ngành Marketing lớn thứ 2 thế giới.
Khá giống với Adage.com, Adweek.com được thiết kế với đa dạng blog tập trung vào ngành quảng cáo và ngành truyền thông. Đặc biệt, tại đây có chuyên mục riêng về Broadcasting/TV/video với những bài phân tích sâu. Tại Adweek.com, nội dung được chia rõ với từng chuyên mục hữu ích như Ad of the day, Data & insight,… và được update liên tục cũng là nguồn tham khảo cực kì hữu ích cho Marketer

Brandsvietnam.com: Được xem là cổng thông tin Thương hiệu và Marketing toàn diện tại Việt Nam, Brandsvietnam là tạp chí thương mại về ngành Marketing phiên bản tiếng Việt được nhiều bạn trẻ biết tới và đón nhận. Nội dung tại Brandsvietnam hướng nhiều tới các tin tức, case-study của các thương hiệu Việt Nam lớn. Đồng thời, các báo cáo, phân tích, quan điểm về tổng quan tình hình kinh tế, doanh nghiệp, thị trường,… có tác động đến Marketing cũng được Brandsvietnam đầu tư.

Các chuyên mục strategy, creative chưa được update nhiều và liên tục. Tuy nhiên, ngoài chuyên mục thị trường, quan điểm đã nói trên, các Marketer nên tham khảo thông tin các cuộc thi Marketing và chuyên mục campaign với các chiến dịch được trình bày đầy đủ theo bối cảnh, mục tiêu, chiến lược, insight, big idea, thực thi.

Advertisingvietnam.com: Được xem là trang tin tức về Quảng cáo – Truyền thông dành cho các Marketer yêu thích quảng cáo, truyền thông, marketing và đặc biệt là cho những Marketer đang làm việc tại Agency. Phần Creative được Advertising đầu tư kĩ lưỡng và được update nhanh chóng với từng chuyên mục Campaign, Packaging, TVC, Print Ads được cập nhật gần như đầy đủ từ các brand Việt Nam và một số chiến dịch xuất sắc của các brand nước ngoài.

Đặc biệt, phần kiến thức được thể hiện chuyên biệt theo từng vị trí trong Agency và thông tin việc làm cũng được tích hợp khi tìm kiếm trên website là những yếu tố mà Marketer nên dành thời tìm hiểu tại đây.

Blog.tomorrowmarketers.org

Đây là blog kiến thức Marketing hiện đại dành riêng cho các bạn Marketer trẻ được xây dựng bởi Học viện Marketing Tomorrow Marketers. Nội dung các bài đăng được đầu tư trên đầy đủ các khía cạnh kiến thức, case study, nghề nghiệp, tin tức và được thiết kế dựa trên định hướng Marketing của các tập đoàn/ startup có phương pháp marketing bài bản.

Các bài đăng được xuất hiện với tần suất liên tục, topic bám sát vào những “vướng mắc”, nhu cầu của sinh viên theo đuổi Marketing hiện tại để nhằm cung cấp nền tảng Marketing tốt nhất cho các bạn trước khi bước vào nghề. Đồng thời với đó, những case study, thông tin thương hiệu cũng được Tomorrow Marketers biên soạn và chắt lọc từ những chiến lược, bài học thương hiệu điển hình. Do vậy, còn chần chừ gì mà không bắt đầu sự nghiệp Marketing tương lai bằng cách xây dựng nền tảng ngay từ hôm nay cùng Tomorrow Marketers ^^

Đọc thêm: 

Web chủ đề Digital Marketing

 • Marketing Land đây là website cập nhật tin tức tổng hợp về digital marketing rất đa dạng và nhiều. Nội dung trên trang này bao gồm Search, Mobile, Analytics, Social, Display, Email, Retail và nhiều hơn nữa. Đa phần các tin tức mới nhất trong ngành đều sẽ được cập nhật ngay trên website này.
 • Think With Google website về marketing thực hiện bởi Google một phần hướng về micro moments, một phần về các chủ đề về các sản phẩm của Google như Youtube, Adwords, GDN, DoubleClick. Trang này cũng có các bài viết phân tích về các kênh marketing của nhiều ngành khác nhau như B2B, thời trang, tài chính, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, công nghệ v.v…
 • Marketo Blog Marketo xây dựng một blog nội dung rất phong phú và thú vị với nhiều chủ đề về marketing tự động, social media, content marketing, email marketing, v.v…
 • HubSpot Blog một trong những blog về marketing đáng theo dõi nhất. Thiên nhiều về content, design, tối ưu hóa, bán hàng và các thông tin dành riêng cho agency.

Web tham khảo các mẫu quảng cáo

 • Ads of the World một website tập hợp rất nhiều mẫu quảng cáo của các hãng trên thế giới được phân chia theo loại hình quảng cáo, quốc gia, ngành công nghiệp. Đáng bookmark để theo dõi và tìm ý tưởng.
 • Advertising Served một website tổng hợp các mẫu quảng cáo và cả quy trình thực hiện lẫn định hướng và mục đích của team thực hiện chiến dịch này. Rất hữu ích cho các bạn làm creative agency.
 • Advertising Served website này tập hợp các quảng cáo video được thực hiện bởi các agencies khác nhau. Trở ngại duy nhất có lẽ là website này sử dụng tiếng Pháp, sử dụng Google Translate nếu cần.
 • Rich Media Gallery website trực thuộc Google, tổng hợp các quảng cáo display nổi bật chạy trên hệ thống Youtube, DoubleClick, Adwords.
 • Rich Media Gallery website tập hợp các mẫu quảng cáo trên điện thoại di động của nhiều hãng khác nhau.
 • Hatads.org.uk tổng hợp các mẫu quảng cáo print ads theo phong cách cổ điển.
 • Brainient tổng hợp các mẫu quảng cáo interactive và video bởi Brainient, khá đa dạng.

Web chủ đề Search Marketing

 • Search Engine Land là website anh em với Marketing Land, tập trung chủ yếu về mảng search, SEO – SEM và các tin tức liên quan đến các bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn cần up-to-date với thông tin về SEO thì đây là website bạn nên theo dõi.
 • Moz Blog Moz (trước đây là SEOMoz) là website mà bất cứ dân SEO nào cũng phải biết, cung cấp rất nhiều kiến thức hay và hữu ích về các chủ đề SEO – SEM. Hiện nay Moz dù với nội dung chủ đạo vẫn là SEO nhưng đã mở rộng hơn, chứa cả các nội dung về Content, Email, CRO, Social Media và cũng khá là hữu ích. Bạn có thể download bộ video tài liệu SEO – Inbound Marketing từ Moz.
 • Search Engine Watch một trong những website hàng đầu về nội dung liên quan đến Search: SEO-SEM và cũng có bao gồm nhiều chủ đề hữu ích khác như Social, Analytics, Video, Content, v.v.. Là điểm đáng đến để cập nhật các thông tin và bài viết hữu ích về Search cũng như các nội dung liên quan.
 • Search Engine Journal một website khác chuyên về chủ đề Search với tên bắt đầu là Search Engine. Cũng như các website từng chuyên về SEO – SEM khác, SEJ dần dần cũng mở rộng ra nhiều chủ đề liên quan đến mảng này như Content, Social Media, Paid Search.
 • QuickSprout Blog được viết bởi Neil Patel, một trong những SEOs có tiếng trên thị trường thế giới và đồng thời là co-founders của KISSMetrics và CrazyEgg. QuickSprout tập trung những nội dung rất hữu ích về SEO cũng như các mảng có liên quan và tác động đến SEO.

Web chủ đề Social media marketing

 • Buffer Blog không chỉ sở hữu công cụ Social Marketing hữu ích, Buffer còn sở hữu một trong những blog nổi bật nhất về chủ đề Social Marketing với những bài viết chuyên sâu hữu ích.
 • Social Media Examiner đây là trang web mà bạn nên bookmark nếu muốn theo dõi tất cả những thông tin cập nhật mới nhất về Social. Với rất nhiều bài viết có ích và được cập nhật thường xuyên SME là một website bạn nên follow.

Tạm kết

Tinh thần tự học hỏi, sẵn sàng cập nhật những thông tin, kiến thức mới là kĩ năng quan trọng mà mọi marketer cần trang bị cho mình. Để có thể tự tin tiến bước và thành công trong marketing, một ngành tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết, nhưng không kém phần cạnh tranh khốc liệt, marketer còn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc và một định hướng rõ ràng về sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn cần một điểm xuất phát, hãy tham khảo khóa học Marketing Foundation để có một “bệ phóng” tư duy, kiến thức, kĩ năng để “bay thật xa” với nghề nhé.