Bao lâu thì lên được Trade Manager?

marketing foundation

Tomorrow MarketerCâu chuyện thăng tiến nhanh trong ngành Marketing chắc hẳn không của riêng Marketer nào, đặc biệt dưới áp lực “thành công sớm” trong xã hội ngày nay, nên những người trẻ thường băn khoăn tự hỏi không biết bao lâu mới lên được Manager, nhất là trong ngành Trade Marketing – lĩnh vực đang chiếm khoảng 60% tổng ngân sách được chi bởi các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng Tomorrow Marketer tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé!

Điều đầu tiên cần phải khẳng định rằng, không có mốc thời gian nhất định nào cho một Trade Marketer để lên được vị trí Manager, bởi bên cạnh sự đam mê, còn phụ thuộc vào năng lực, kiến thức, kĩ năng cũng như các yếu tố ngoài lề khác như may mắn, “thiên thời địa lợi” (thời điểm khi công ty thiếu nhân lực, có nhiều vị trí tốt còn trống) của người làm Trade Marketing. Những yếu tố đó sẽ tạo nên những bước đi nhanh hay chậm, tuy nhiên, để lên được vị trí Manager, Tomorrow Marketer sẽ gợi ý cho bạn lộ trình cơ bản gồm 4 bước thăng tiến sau: Intern – Officer/ Executive – Assistant – Trade Manager(Thực tập sinh – Nhân viên chính thức – Trợ lý – Quản lý)

con đường nghề nghiệp của Trade Marketing

1. Lộ trình thăng tiến để trở thành Trade Manager 

  • Intern (Thực tập sinh) : Đây chính là bước đầu tiên để trở thành Trade Marketer. Khi ở vị trí Intern, bạn sẽ được đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng về Trade Marketing căn bản, được phụ trách một nhóm công việc nào đó và được học hỏi cũng như hỗ trợ từ các Officer. Ở vị trí này bạn sẽ có nhiệm vụ làm các công việc nhỏ được giao, hỗ trợ Executive/ Officer trong việc thực thi. Khi làm Intern, bạn sẽ không được giao nhiệm vụ để quản lý mà chỉ thực hiện từng task nhỏ để làm, và cần làm thật tốt từng task nhỏ này. Ngoài ra, bạn sẽ không có được cái nhìn tổng quan của cả dự án nên cần tập trung học thực thi xuất sắc. Nhưng ngược lại, bạn sẽ học được cách làm việc chi tiết, biết được từng nhiệm vụ nhỏ trong toàn bộ campaign lớn. Đây là vị trí nền tảng của mỗi Trade Marketer, vì nếu không làm tốt từ những bước nhỏ, bạn sẽ không thể vươn tới những vị trí đòi hỏi thực hiện những công việc cao hơn.
  • Trade Marketing Officer/Executive (Nhân viên chính thức): Trải qua 6 tháng Internship, giờ đây, bạn không chỉ làm các task nhỏ mà còn bắt đầu quản lý từng dự án nhỏ, hỗ trợ assistant trade manager. Ở vị trí Officer/Executive, bạn vẫn tập trung vào việc thực thi xuất sắc, tuy nhiên sẽ giúp đỡ những cấp trên thêm ở việc đóng góp, lên ý tưởng cho các dự án. Ngoài ra, bạn này cũng có nhiệm vụ nghiên cứu insight của Retailer, triển khai các chương trình khuyến mãi, tổ chức hoạt động xúc tiến tại điểm bán, giám sát và tối ưu hoá trưng bày.
  • Trade Marketing Assistant Manager (Trợ lý trưởng phòng Tiếp thị thương mại): Khi lên được vị trí này, bạn đã có trong tay 1-2 năm kinh nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực Trade Marketing, lúc này bạn không chỉ xử lí task như Intern, lên ý tưởng cho các dự án, quản lý các project nhỏ như Executive, mà còn bắt đầu quản lí theo kênh bán hàng, gồm rất nhiều nhiệm vụ từ thực thi tới kiểm soát kết quả trong đó bao gồm rất nhiều những dự án nhỏ. Khi trở thành Assistant Manager, bạn sẽ trở thành cộng sự làm việc sát sao với Executive. Ngoài ra, bạn cần phải hỗ trợ những công việc về thực thi cũng như nghiên cứu, lập đề án và quản lý việc vận hành cho Trade Manager. Trong quá trình này, bạn đã học hỏi được phần nào các kiến thức cũng như kỹ năng để chuẩn bị lên vị trí Trade Manager. 
  • Trade Marketing Manager (Trưởng phòng Tiếp thị thương mại): Đây có lẽ là vị trí mà bất kì một Trade Marketer nào cũng mong muốn. JD của Trade Manager bao gồm các nhiệm vụ lớn ở tầm quản lý, từ chiến lược đến thực thi.

Phạm vi công việc của Trade Manager sẽ đi từ việc quản lý toàn bộ ngành hàng cho đến việc đảm bảo doanh số cho mỗi nhãn hàng. Trade Manager cần phải lên kế hoạch và chiến lược rõ ràng để triển khai xuống cho Trade Assistant đi thực thi. Lúc này, bạn đã trở thành leader của cả Trade Team (theo ngành hàng). Vì vậy, bạn cần phải quản lý và phát triển đội nhóm của mình. Giải quyết bài toán làm thế nào để đào tạo nhân viên ngày một dày dặn và thuần thục hơn trước.

Có thể nói, bạn cần trung bình 3-5 năm tích luỹ kiến thức cũng như kinh nghiệm để đi từ vị trí Intern lên đến Trade Marketing Manager. Đây là một vị trí mơ ước nhưng vẫn chưa phải giới hạn nghề nghiệp của một Trade Marketer. Vì sau đó nếu là một Trade Marketer xuất sắc, bạn sẽ lên được các vị trí cấp cao hơn như Trưởng phòng Tiếp Thị Thương Mại (Trade Category Director/ Customer Development Director) – nơi bạn có thể đưa ra các chiến lược cho toàn bộ các ngành của công ty. Để lên được vị trí Director bạn mất khoảng 8 -10 năm. 

Vị trí cao nhất của một người làm Trade Marketing có thể vươn tới là Head of Sales, hoặc là Head of Commercials, một số ngoại lệ có thể lên tới CEO. Bạn sẽ mất 15 năm hoặc hơn để lên vị trí này (phụ thuộc vào khả năng của bạn cũng như công ty bạn làm việc). 

2. Bước đệm nghề nghiệp cho các Trade Marketer

Nếu bạn đang còn là sinh viên đang – sắp – mới ra trường, đừng lãng phí những cơ hội trở thành thực tập sinh tại các tập đoàn lớn như Vingroup, Masan, Unilever, Nielsen… khi tham gia các cuộc thi lớn do các nhãn hàng này tổ chức. Ví dụ như ở Unilever hàng năm có các cuộc thi như Ufresh, UFLL, UFLP (Management Trainee – Quản Trị Viên Tập Sự) nơi các bạn được giải quyết các bài toán Marketing thực tế cũng như được học hỏi từ các Marketer hàng đầu Việt Nam. Ví dụ với những bạn tham gia chương trình Management Trainee, chỉ cần 3 – 4 năm kinh nghiệm từ các vị trí nhỏ để lên tới Trade Marketing Manager – đích đến mơ ước của rất nhiều Marketer.

3. Định hướng là vậy nhưng phải bắt đầu từ đâu? 

Với các bạn đang mong muốn phát triển sự nghiệp Trade Marketing nói chung, ngoài client, những nhà bán lẻ cũng sẽ là nơi làm việc phù hợp với các cơ hội hấp dẫn. Cùng Tomorrow Marketer tham khảo top 10 nhà bán lẻ năm 2018 nhé: 

                        Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2018, tháng 10/2018

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lựa chọn các công ty FMCG, Consumer Products, Pharmacy… để phát triển sự nghiệp:

Vậy tại sao các Trade Marketer nên làm việc ở các công ty bán lẻ, hay ở các công ty FMCG mà không phải các công ty khác? Bởi vì Trade Marketing là một trong những lĩnh vực đặc thù của các công ty này. Khi làm việc ở đây, kể cả những vị trí Intern, bạn cũng sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp vì họ có những quy trình Trade hoàn thiện, được thực hiện bởi đội ngũ Marketer có nền tảng sâu trong lĩnh vực này. Bởi vậy, khi thực tập và làm việc ở đây, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. 

Tạm kết

Có thể nói, để lên được vị trí Trade Manager, bạn cần 3-5 năm kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề. Với những bạn Marketer trẻ tham gia các cuộc thi sinh viên hay từ các tập đoàn lớn, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, để xây được ngôi nhà lớn, cần phải có những viên gạch nhỏ. Cũng như vậy, để lên được vị trí cao trong Trade Marketing, cần phải có những nền tảng sẵn có. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu muốn trở thành Trade Manager hay thậm chí ở vị trí cao hơn là Director, bạn trước hết phải có những cách thức tư duy, cùng kiến thức và kĩ năng làm Trade bài bản. Khoá học Trade Marketing  đúc kết 5 năm đầu làm Trade theo quy trình được áp dụng tại các tập đoàn đa quốc gia sẽ giúp bạn có một khởi đầu vững chắc khi gia nhập ngành. 

Đọc thêm các bài viết khác về chiến lược kênh phân phối, khuyến mãi, cách vận hành, tổ chức đội ngũ Trade Marketing tại: Chuyên mục Trade Marketing