Biti’s – Điều gì tiếp theo sau “Đi để trở về”?

marketing foundation

Chiến dịch “Đi để trở về” đã thành công khi sản phẩm giày Hunter trở nên cực hot, nắm bắt cơ hội khi Hunter vẫn đang sôi sục trong giới trẻ, chiến dịch kỉ niệm 35 năm của Biti’s tiếp tục đẩy tương tác của mạng xã hội cho full portfolio với câu chuyện thanh mai trúc mã giữa Hà Anh Tuấn và Bích Phương. Music video này không chỉ gợi về kí ức tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x với những đôi xăng đan đi học, mà còn khiến giới trẻ suy nghĩ về một thông điệp có chiều sâu “Có lẽ bạn đã không nhận ra, cuộc đời đôi khi có thể được kể bằng những bước chân…”

Với lợi thế gắn bó với tuổi thơ, hằn sâu trong kí ức của cả một thế hệ, Biti’s hoàn toàn có thể thành công khi chiến dịch kỉ niệm 35 năm xoáy vào những câu chuyện kí ức. Thế nhưng, Biti’s tham vọng hơn thế, không chỉ gợi nhắc quá khứ, Biti’s còn kết nối câu chuyện tới thực tại. Rằng cuộc đời là những bước chân.

Thông điệp sâu sắc này đã kết nối giá trị từ quá khứ tới hiện tại của Biti’s. Bước chân Tây Sơn thần tốc, bước chân Âu cơ lên non, bước chân vào thiên niên kỉ mới…, và đến giờ Biti’s nâng niu bước chân cuộc đời, đồng hành trên từng chặng đường tuổi trẻ. Biti’s đã không để hình ảnh thương hiệu mình mãi nhuốm màu quá khứ, mà tràn trề sinh lực tuổi trẻ, thống nhất xuyên suốt với “Kì thực tập trong mơ”, “Đi để trở về”, “Đi và yêu” – các chiến dịch trước của Biti’s.

Chiến dịch này xuất sắc bởi vừa làm rõ full portfolio của Biti’s luôn gắn với bàn chân (giày, xăng đan, dép…), vừa nhấn mạnh Định vị “Nâng niu bàn chân Việt” – 35 năm nâng niu qua các thế hệ. Tuy nhiên, có lẽ chiến dịch này sẽ có tác động mạnh mẽ tới gen Y (những người sinh từ 1985 – 1994) hơn Gen Z (từ 1995 đến 2004) bởi những kí ức ấu thơ của gen Y không thực sự đúng với trải nghiệm của thếhệ Z này.

Bạn nghĩ sao về chiến dịch mới này của Biti’s, bạn có thấy rõ tính cách thương hiệu trong chiến dịch này không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với TM nhé!

Mách nhỏ, nếu bạn muốn có một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về các case study đang diễn ra hàng ngày, hãy tham gia khóa học TM Marketing Foundation ngay hôm nay nhé ^^