VINASUN – Vì đâu nên nỗi?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Trước khi có sự xuất hiện của Uber & Grab, Vinasun gần như “làm chủ” cuộc chơi khi thị phần taxi ở khi vực miền Nam của họ lần lượt là 45% ở TPHCM, 60% ở Bình Dương và hơn 60% ở Đồng Nai.

Tuy nhiên, với sự góp mặt của Uber & Grab đã khiến cho Vinasun không còn giữ được vị thế. Dẫu biết trong môi trường kinh doanh, rủi ro bị cạnh tranh khốc liệt vẫn luôn âm thầm tồn tại. Nhưng điều gì đã khiến cho Vinasun lâm vào cảnh khốn khó như hiện nay? Hãy cùng TM tìm hiểu nhé!

1. Đầu tư “nhỏ giọt” vào công nghệ

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, khách hàng ngày càng đòi hỏi sự tiện lợi và nhanh chóng trong việc cung cấp dịch vụ.Uber & Grab đã đem lại một phương thức tiêu dùng hoàn toàn mới, cho phép khách hàng đặt xe thông qua ứng dụng mobile 24/7 kết hợp với giá tiền được thông báo trước khi đặt xe, thậm chí là khách hàng sẽ biết được tài xế sẽ đến lúc nào.

Ngoài ra với mô hình hoạt động tinh gọn, cước phí của Uber & Grab thường rẻ hơn một nửa so với Vinasun. Chính vì vậy, với mức giá phải chăng và sự tiện lợi cao, Uber và Grab đã không quá khó khăn khiến khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của mình.

Dù đã tung ra cho mình một ứng dụng đặt xe riêng, nhưng dường như Vinasun vẫn chưa hoàn toàn tập trung vào việc quảng bá “vốn quý” của mình mà họ vẫn tập trung hơn với phương thức đặt xe qua tổng đài. Cách thức hoạt động này đã đặt Vinasun vô tình thế thiếu linh hoạt, khi khách hàng phải thường xuyên phải đợi xe trong một quãng thời gian dài trước khi xe tới. Và thực tế cho thấy rằng, tỷ lệ có khách của trên các quãng đường của Vinasun là ở mức 50-53% “khá xa” Uber & Grab là 82%.

2. Chất lượng phục vụ chưa được cải thiện

Chất lượng dịch vụ của Vinasun vẫn đang là một vấn đề nan giải. Trong một khảo sát của Buzz Metrics có đến 72% khách hàng tỏ ra không hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của hãng taxi này và có đến 38% đánh giá thái độ dịch vụ của Vinasun là không tốt. Có lẽ đây là điều Vinasun không hề muốn, với số lượng xe lên tới hàng ngàn, thật khó để họ có thể có được cái nhìn tổng quan về tình hình dịch vụ của mình thường xuyên.

Bên kia phía chiến tuyến, Grab & Uber không chỉ đem lại sự tiện lợi trong việc sử dụng sản phẩm, mà họ còn biết cách xây dựng chất lượng dịch vụ khi cho phép người tiêu dùng nhiều “quyền lực” hơn khi được quyền đánh giá và góp ý chất lượng của chuyến đi thông qua chính nền tảng ứng dụng của mình – điều mà người tiêu dùng ở VN ít bao giờ được hưởng. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là Vinasun không làm được, họ đã có cho mình một nền tảng ứng dụng để dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin. Chỉ cần Vinasun khai thác mạnh mẽ hơn chắc chắn ứng dụng này sẽ đem lại kết quả khả quan cho Vinasun trong việc xây dựng dịch vụ

3. Hình ảnh thương hiệu lung lay

Bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác không chỉ về mặt chất lượng phục vụ hay sự tiện lợi. Có thể nói, Vinasun đã không còn giữ được hình ảnh đẹp mắt trong lòng khách hàng của mình.

Mới đây nhất, Vinasun lại tiếp tục gây xôn xao dư luận khi đồng loạt các biểu ngữ phản đối Uber & Grab được dán lên đằng sau các xe taxi. Nhưng có lẽ Vinasun đã không ngờ được, hành động kêu gọi “chính nghĩa” của mình lại bị người tiêu dùng “ném đá” dữ dội và bị dư luận cho rằng đây là hành động cạnh tranh không công bằng. Sau 3 ngày “ra quân”, Vinasun đã phải chính thức gỡ bỏ những thông điệp để tránh rắc rối về pháp lý với Uber & Grab.


Việc Vinasun kêu gọi mọi người hưởng ứng luật pháp là không sai. Tuy nhiên, với những thông điệp nhạy cảm như thế, đội ngũ marketing của Vinasun nên tìm cách truyền đạt một cách khéo léo và thuyết phục hơn để tránh bị “phản pháo” bởi dư luận, đồng thời tránh việc gây tổn hại thêm hình ảnh thương hiệu.

Để đối đầu trực tiếp với 2 “ông lớn” giàu tiềm lực tài chính như Uber và Grab rõ ràng không phải là điều Vinasun muốn. Tuy nhiên, với môi trường kinh doanh ngày càng mở và khắc nghiệt, Vinasun cần phải nỗ lực quyết liệt hơn để có thể vượt qua những “bão táp” đến từ Uber & Grab. Liệu Vinasun có tiếp tục “chịu đòn” trên thị trường taxi, hay họ sẽ tìm ra cho mình một lối đi mới để tăng trường khác? Có lẽ, chỉ có Vinasun mới biết rõ được lời giải cho bài toán “hóc búa” này.