Từ nay, đừng coi Durex chỉ là bao cao su!

2558

Tomorrow Marketers – Durex thuộc dòng hàng nhạy cảm nên phải thường xuyên truyền tải khéo léo thông điệp của mình đến với người tiêu dùng mà không bị “phô bày” quá trớn. Cũng nhờ tính đặc thù “khó nói” của sản phẩm, Durex có cơ hội tạo ra những chiến lược vừa thông minh, vừa ý nghĩa khiến thương hiệu này trở nên khác biệt so với các sản phẩm “ô dù” bình thường. Vậy, nếu không phải chỉ là một sản phẩm bao cao su bình thường, Durex sẽ là gì?

Hãy gọi Durex là chuyên gia tâm lý

Nhận thấy vấn đề của mọi cặp đôi khi đột nhiên ”nổi hứng” là không có bao cao su, ứng dụng SOS Condom cho phép người tiêu dùng có thể nhận ngay chiếc “ô” chỉ với một cú click trên ứng dụng. Với ý tưởng này, Durex đã làm hài lòng những người thực sự cần gấp bao cao su để tăng trải nghiệm “giường chiếu”, từ đó mức độ yêu thích sản phẩm của khách hàng cũng tăng lên đáng kể. Một chiến dịch khác cho thấy Durex rất quan tâm đến đời sống tình cảm của con người và mong muốn họ cảm thấy hạnh phúc hơn là #DoNotDisturb. Các cặp đôi được thách thức sẽ phải từ bỏ chiếc smartphone của mình để họ có thể trò chuyện thân mật với nhau ngoài đời thực nhiều hơn, thay vì suốt ngày cắm mặt và đồ dùng công nghệ này.

Bằng cách thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng thông qua những chiến dịch khắc hoạ đến những tình huống ngoài đời thật của các cặp đôi, Durex đã thành công trong việc đem đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất. Không nói về mặt lý tính, đem lại cảm xúc và tình yêu thật sự giữa những người khách hàng của mình cũng là điều mà “nhà tâm lý” này muốn hướng tới.

Một thương hiệu vì xã hội thì sao nhỉ?

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Durex luôn đảm bảo cam kết chất lượng và cổ vũ cho quan hệ tình dục lành mạnh bằng phương pháp ngừa thai và ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tình dục. Trong mùa lễ hội Rio Olympic, thương hiệu này đã khởi động chiến dịch #DontShareZika nhằm tăng nhận thức của mọi người về việc virus Zika hoàn toàn có thể lây lan qua đường quan hệ tình dục. Hay để hưởng ứng “Ngày lễ chống AIDS” trên toàn thế giới, Durex tạo ra chiến dịch #CondomEmoji với biểu tượng “Umbrella with Raindrops”, không chỉ kêu gọi giới trẻ hãy sử dụng biểu tượng đó trên smartphone của họ thông qua những cuộc trò chuyện với bạn bè, mà còn giúp họ vượt qua sự e ngại khi bàn luận về vấn đề tình dục an toàn.

Việc tham gia vào những chiến dịch xã hội đã khiến Durex thương trở nên uy tín hơn trong mắt người tiêu dùng, và đó cũng là nước đi khéo léo để khách hàng nhìn nhận Durex như một thương hiệu của đời sống tình dục an toàn, lành mạnh và hạnh phúc.

Một bậc thầy sáng tạo ? Durex hoàn toàn xứng đáng

Durex sáng tạo trong việc khéo léo truyền tải thông điệp đến với người tiêu dùng mà không phải “phô bày” quá nhiều. Trong một print-ad chỉ với 2 dòng chữ “To all those who use our competitors’ product, Happy Father’s Day”, Durex đã thể hiện rõ sự vượt trội của mình so với sản phẩm của đối thủ. Một chiến dịch khác tại Ấn Độ, Durex đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi bất ngờ tuyên bố ra mắt mẫu quần Jeans đầu tiên tại thị trường này – một “chiêu trò” quảng cáo của Durex nhằm tăng độ nhận biết và lượng tiêu thụ “ô dù” tại Ấn Độ –  khi sản phẩm bán ra thực chất là chiếc bao cao su trông không khác gì một miếng vải quần Jeans. Bên cạnh mục đích kinh doanh, chiến dịch này ra đời còn nhằm xóa tan rào cản tâm lý trong việc mua và sử dụng mặt hàng không thể thiếu trong mỗi lần “quan hệ”, góp phần bình thường hóa đề tài bao cao su và chuyện “chăn gối tại thị trường khó tính này.

Đọc thêm: Bí Kíp Nhà Vô Địch World Social Media Cup – Durex

Với lý tưởng cao cả ẩn sau những chiến dịch quảng bá thông minh và sáng tạo, Durex muốn người tiêu dùng nhìn nhận mình nhiều” hơn chỉ là một sản phẩm bao cao su thông thường. Truyền thông cho ngành hàng nhạy cảm chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng Durex đã dám chọn con đường khác biệt để bứt phá. Nếu là người trong team Marketing của Durex, bạn cũng sẽ chọn con đường này chứ?
error: Content is protected !!