9 loại content dễ viral trên Tiktok mà Tiktoker mới nên làm

marketing foundation


Tomorrow Marketers – Tiktok được thành lập từ năm 2016 và đang nổi lên là ứng dụng hàng đầu thế giới cho các video dạng ngắn trên thiết bị di động. Tiktok được người dùng, đặc biệt là GenZ, yêu thích bởi content dễ viral, giải trí và gần như vô tận. Ứng dụng cũng được đánh giá cao nhờ những nỗ lực mở rộng nội dung mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Một trong những sản phẩm đó là dự án Edutok. Vậy làm thế nào để tận dụng những ưu điểm của Tiktok và sáng tạo nội dung trên nền tảng nhiều tiềm năng này?

Dự án Edutok là gì?

Edutok được chính thức phát triển từ tháng 05/2020. Dự án nhằm mục đích nâng cao hình ảnh công chúng của TikTok tại Việt Nam, đưa Tiktok trở thành nguồn kiến thức đa dạng và đáng tin cậy cho GenZ và đưa Tiktok trở thành nơi để những người sáng tạo nội dung mảng giáo dục chia sẻ và kết nối.

Một số chiến dịch nổi bật đến từ dự án Edutok gồm có:

 • #Bikipsongao (Bí kíp sống ảo) – 1,7 tỷ views: Hashtag dành cho những người sáng tạo nội dung trong mảng nhiếp ảnh.
 • #Onhavanvui (Ở nhà vẫn vui) – 2,1 tỷ views: Chiến dịch kết hợp với Bộ Y tế trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát nhằm khuyến khích người dân ở nhà
 • #Learnontiktok (Learn On Tiktok) – 41,9 tỷ views: Hashtag được dùng trên toàn cầu dành cho những nhà phát triển nội dung về giáo dục

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyên sâu về chiến lược quảng bá thương hiệu trên Tiktok.

9 loại Content dễ Viral trên Tiktok

9 loại content dễ viral trên Tiktok mà Tiktoker mới nên làm
 • Giáo dục: Nội dung là kiến thức dựa trên sự thật và những nghiên cứu chứ không phải ý kiến cá nhân. Cùng một chủ đề nhưng cách giới thiệu, giải thích sáng tạo hơn sẽ khiến video nhận được nhiều lượt chú ý hơn
 • Kỹ thuật/Công nghệ: Cho người xem thấy hình ảnh thực tế của sản phẩm kèm đánh giá về những điểm đáng chú ý. Sản phẩm ở đây không chỉ giới hạn là các thiết bị thông minh mà có thể là bất cứ thiết bị có mạch điện tử (máy in, máy photo, máy cắt, may,…) 
 • Lời khuyên/Động lực: Điều khiến dạng content này dễ viral trên Tiktok nằm ở giọng nói nhân vật và cách hiển thị phụ đề. Nội dung cần mang lại giá trị tích cực, hữu ích và có thể ứng dụng vào cuộc sống.
9 loại content dễ viral trên Tiktok mà Tiktoker mới nên làm
 • DIY (Do It Yourself): Video cần hướng dẫn chi tiết quá trình và để người xem thấy thành quả sau khi làm. Nội dung video có thêm lồng tiếng hoặc phụ đề sẽ giúp người xem dễ theo dõi hơn.
 • Mẹo hay thường ngày: Nội dung nói về các mẹo hay, dễ làm, hữu ích trong cuộc sống. Khi đăng video dạng này nên thêm những từ như “Tips/Cách làm/Mẹo” vào caption
 • Nhiếp ảnh: Nội dung là cách chụp ảnh hoặc tạo dáng, có thể sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh. Video cần cho người xem thấy kết quả để dễ hình dung hơn.
 • Hướng dẫn: Hướng dẫn sử dụng các phần mềm: Word, Excel, Power Point hay App phổ biến như: Capcut, VSCO, Lightroom,…
 • Thể dục/Sức khỏe: Nội dung tập trung về những bài tập thể dục, gym, vấn đề sức khỏe giúp người xem duy trì những thói quen tốt cho sức khỏe
 • Nghệ thuật: Trọng tâm chính liên quan đến nghệ thuật (bản vẽ và hội họa chất lượng cao, bao gồm nghệ thuật kỹ thuật số, thư pháp, graffiti, điêu khắc, nghệ thuật,…

Đọc thêm: Content Marketing vận hành như thế nào?

Như vậy chúng ta đã điểm qua 9 loại content dễ viral nhất trên titok. Trước khi đi vào tìm hiểu một số mẹo để sáng tạo nội dung viral cao trên tiktok, hãy cùng TM khám phá tầm ảnh hưởng của thế giới số đến cách thức làm Marketing hiện đại qua video ngắn dưới đây nhé.

Một số tips để content dễ viral hơn

9 loại content dễ viral trên Tiktok mà Tiktoker mới nên làm

Cách để một tài khoản nhanh chóng có nhiều followers hơn là:

 • Post 1-2 video/ngày: Ở giai đoạn đầu xây dựng kênh Tiktok riêng, độ phủ sóng của kênh chưa rộng, bạn cần hoạt động năng suất hơn để gia tăng độ xuất hiện và đáp ứng nhu cầu những người thích xem video.
 • Các video có nội dung rõ ràng: Mỗi kênh Tiktok cần xác định rõ ràng đối tượng chính của mình là ai, từ đó xây dựng nội dung phù hợp với chân dung khách hàng, cần tránh làm nội dung tràn lan.
 • Chăm chỉ tương tác với fan: Đây là cách giúp bạn gần gũi hơn với khán giả, tăng tương tác trên kênh và cũng là cách để Tiktok nhanh chóng nhận dạng tài khoản của bạn không phải là tài khoản ảo.
9 loại content dễ viral trên Tiktok mà Tiktoker mới nên làm

Cách để video có nhiều views hơn:

 • Chọn giờ đăng phù hợp: Không có giờ đăng video đẹp nhất, thời gian đăng video tùy vào đối tượng khách hàng cũng như nội dung trên kênh của bạn. Tuy nhiên, Tiktok gợi ý một số khung giờ có số người dùng cao điểm là: 8-10AM, 2PM, 6-8PM.
 • Đầu tư về hình ảnh: Đầu tiên là ảnh thumbnail, vì đây là ấn tượng đầu tiên về video. Ảnh thumbnail nên rõ nét, có caption để người xem nắm được nội dung video. Tiếp theo là chất lượng hình ảnh trong video. Khi quay video bạn nên đầu tư thiết bị để có hình ảnh rõ nét, hình thức nhân vật, hiệu ứng, màu sắc,… cần có sự chỉn chu nhất định. Ngoài ra, Tiktok đề xuất đăng video dạng dọc tỷ lệ 9:16 để tối ưu trải nghiệm trên các thiết bị thông minh.
 • Đừng bỏ qua hashtag, âm nhạc, caption: Chọn hashtag và âm nhạc thịnh hành ít được chú ý đến khi đăng video nhưng đây là yếu tố sẽ giúp video của bạn trở nên phổ biến hơn. Âm nhạc là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp các video ngắn của Tiktok trở nên viral. Bên cạnh đó, caption ngắn vừa phải, hấp dẫn, đánh trúng pain point sẽ là điểm thu hút thêm comment trong video.
 • Quan trọng nhất vẫn là nội dung: Nhờ Tiktok, việc trở thành một nhà sáng tạo nội dung và làm ra những content dễ viral trên Tiktok chưa bao giờ dễ đến vậy và bạn phải cạnh tranh với hàng ngàn nhà sáng tạo nội dung khác. Vì vậy, những nội dung chất lượng là điều cốt lõi giúp một kênh Tiktok thành công. Đừng quên 8s đầu tiên sẽ quyết định khán giả có tiếp tục xem video của bạn nữa hay không, nên hãy cố gắng giữ chân họ ngay từ những giây đầu tiên nhé.

Tạm kết

Mỗi kênh media đều đóng vai trò quan trọng trọng một bản chiến lược nội dung hoàn chỉnh. Tiktok là mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo nội dung và cũng là kênh bán hàng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh hiện nay, sớm khai phá tiềm năng của các kênh truyền thông mới sẽ giúp bạn tạo được lợi thế của riêng mình. Bạn cần có một chiến lược xây dựng và phân phối nội dung đa kênh để tận dụng tối đa content đã có. Tham khảo ngay khóa học Digital Foundation của Tomorrow Marketers để làm chủ kiến thức về các kênh digital và định hướng đúng đắn cho các nội dung trên kênh của mình nhé!

khóa digital