Làm thế nào để có kiến thức Marketing thực tế?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Marketing là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên, điều khiến các nhà tuyển dụng luôn đau đầu là nguồn nhân lực tuy được đào tạo bài bản, nhưng lại thiếu hổng những kiến thức thực tế. Bạn có thể đọc thuộc làu lý thuyết của Philip Kotler, tuy nhiên khi đối mặt với những vấn đề Marketing thực tế, cần nhận định, phân tích thì lại tỏ ra vô cùng lúng túng.

Vậy làm thế nào để lấp lỗ hổng thực tế này?

➤ Khóa học TM Foundation – Sự chuẩn bị không thể thiếu đối với sinh viên muốn chinh chiến với nghề Marketing.

Học ở trường Đại Học sẽ giúp bạn biết những nguyên tắc Marketing sơ đẳng. Nhưng nếu muốn vận dụng Marketing trong kinh doanh thì bạn cần tham gia những khoá học thực tế để hiểu đúng và có hệ thống về Marketing. Bạn cần nắm rõ Quy trình, từ việc thấu hiểu các nền tảng căn bản: Thương hiệu là gì? Định vị thương hiệu ra sao? Chọn trong phân khúc nào? Người tiêu dùng là ai?…Từ những hiểu biết cơ bản đó, bạn mới tạo dựng được chiến lược (Marketing Strategy) – phần quan trọng nhất của Marketing. Cuối cùng, sau khi có một chiến lược tốt mới đến giai đoạn Thực thi – bao gồm quảng cáo TV, báo, sự kiện, quảng cáo online… – phần bề nổi của Marketing sáng tạo mà nhiều bạn trẻ thường thấy, và lầm tưởng rằng Marketing chỉ đơn giản đến vậy.

Để lấp lỗ hổng thực tế đó, chương trình rèn luyện của Tomorrow Marketers được thiết kế để trang bị tư duy bài bản với kiến thức tổng quan cho các Marketers trẻ. Một bức tranh rộng lớn vềMarketing – từ kiến thức nền tảng, đến xây dựng Chiến lược, lên kế hoạch thực thi, tất cả đều sẽ sáng rõ sau 1 tháng rèn luyện.

Sau 1 tháng, tư duy Marketing của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Dưới đây là thử thách keo vuốt tóc Romano và bài toán thâm nhập phân khúc thị trường mới. Hãy cùng xem các bạn học viên của TM đã giải quyết bài toán thực tế này ra sao nhé!

TM tin chắc rằng, nếu học tập bằng tất cả niềm đam mê, sau 1 tháng bạn cũng sẽ đạt được kết quả như vậy ^^

➤  TM Foundation – Chắt lọc chuẩn mực ứng dụng Marketing tại các tập đoàn Đa quốc gia hàng đầu.

Học Marketing thực tế là chưa đủ, mà còn phải học với chuẩn mực cao nhất. Trên thế giới có những tập đoàn ứng dụng Marketing hàng đầu, được ví như những Học viện đào tạo Marketing tốt nhất, với những mô hình Tiếp thị không ngừng được cải tiến, hoàn thiện như Procter & Gamble, Unilever, Coca-Cola … Quy trình Marketing ưu việt này đã được chứng tỏ hiệu quả qua các chiến dịch truyền thông đột phá, những thương hiệu vượt trội với doanh thu nổi bật. Đối với các bạn sinh viên yêu thích Marketing, có được cơ hội làm việc, được đào tạo trong những tập đoàn này là cả một ước mơ lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đạt được ước mơ ấy.

Nhằm giúp các Marketers trẻ tiếp cận những mô hình Marketing tiên tiến hàng đầu, khóa học TM Foundation ra đời và xây dựng giáo trình dựa trên những chuẩn mực ứng dụng Marketing cao nhất tại các tập đoàn đa quốc gia. Đội ngũ Giảng viên và buddy đang trực tiếp làm việc tại đây, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tế, sẽ giúp các Marketers trẻ tiếp cận với tư duy Marketing hiện đại và cập nhật nhất.

➤  TM Foundation – Mô hình học 40 – 20 – 40 mới lạ

Một trong những điều đặc biệt chỉ duy nhất có tại khóa học Tomorrow Marketers, đó chính là chương trình Coaching, với sự đồng hành của các anh chị Coach – là các Marketers trẻ, nhiệt huyết và tài năng (mà TM thường thân thiết gọi là buddy).

Trong 720 giờ học tập tại TM, buddy sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn khám phá thế giới Marketing rộng lớn, giúp đỡ bạn trong quá trình học tập bằng cách đặt ra những câu hỏi mới lạ, những góc nhìn khác biệt, để thử thách và phản biện lối tư duy, suy nghĩ, cách tiếp cận vấn đề Marketing của bạn. Từ đó, bạn sẽ được rèn luyện, mài giũa kỹ năng phân tích, đánh giá của một Marketer thực thụ.

Với mô hình học: 40% thời gian học trên lớp với trainer, 20% thời gian làm việc với buddy, và 40% làm việc nhóm sau giờ học, TM tin rằng học viên sẽ có một trải nghiệm “đổi đời” với Marketing, với một góc nhìn mới lạ hoàn toàn về thế giới dưới lăng kính của 1 marketer thực thụ. Và hành trình Marketing của bạn sẽ bắt đầu, bởi các anh chị trainer, buddy sẽ là người bạn đồng hành với bạn trên những bước chinh phục sự nghiệp đầu tiên. Các anh chị sẽ lắng nghe những thắc mắc của bạn và đưa ra những chia sẻ, lời khuyên, những bí quyết giúp bạn nắm được con đường đi ngắn nhất.

TM Foundation – Học phải đi đôi với hành

Không có cách học nào nhanh và hiệu quả bằng thực hành, nhất là đối với ngành Marketing. Qua 8 buổi học với từng case study thực tế trong công việc của các trainer, bạn sẽ được thỏa sức “động não” với các thách thức kinh doanh hóc búa, trực tiếp  cọ xát với các tình huống thực tế, vận dụng công cụ và phương pháp được học để tìm hiểu về các thương hiệu và ngành hàng khác nhau. Từ đó hình thành nên cảm quan nhạy bén, kĩ năng phân tích, đánh giá của một Marketer đối với những vấn đề trong kinh doanh thực tế.

Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới Marketing đầy thú vị chưa?