Từ hôm nay, hãy gọi Chi Pu là Marketer….

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Đầu tháng 10, Chi Pu ra mắt MV ‘Từ hôm nay”, chính thức gắn tên mình với danh xưng mới: ca sĩ. Từ đó đến nay, cái tên Chi Pu và các sản phẩm âm nhạc của cô luôn trở thành tâm điểm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Nếu nhìn ở bề nổi, có thể thấy quyết định trở thành ca sĩ khiến Chi Pu “mất nhiều hơn được”: không được các ca sĩ khác công nhận, bị chế giễu trên mạng xã hội và “thu nạp” kha khá anti fan.

Tuy nhiên, có phải Chi Pu không lường trước được điều này? Hay cô gái này đã có cho mình một chiến lược dài hạn và kế hoạch “tiến thân” bài bản? Bây giờ là quá sớm để khẳng định, nhưng nếu chỉ xét ở góc độ truyền thông, Chi Pu đã có những bước đi rất khéo léo.

Trước khi MV đầu tiên ra mắt, những hình ảnh Chi Phu tập luyện với ê-kíp Hàn Quốc hay đoạn phỏng vấn “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ” đã phủ sóng mạng xã hội, khơi gợi sự tò mò khán giả. Đến khi “Từ hôm nay” ra mắt, hình ảnh, giai điệu cũng như trích đoạn từ MV nhanh chóng được chia sẻ, cắt ghép thành các clip chế. Đỉnh điểm là khi xuất hiện clip quay lại cảnh hát live của Chi Pu với nhiễu chỗ phô, chênh, cái tên Chi Pu đã trở thành chủ đề được đem ra bàn tán nhiều nhất.

Giữa “bão” dư luận, Chi Pu không hề lên tiếng thanh minh. Thay vào đó, Chi Pu tiếp tục đưa ra những khẳng định chắc nịch về định hướng phát triển của mình với vai trò ca sĩ. Những tuyên bố này càng khiến người ta tò mò hơn về Chi Pu – vô hình trung, mọi động tĩnh (đặc biệt là việc ra mắt sản phẩm mới) của cô đều được quan tâm, theo dõi. Và đây chẳng phải là điều mọi nghệ sĩ đều mong muốn sao?

Ngoài ra, Chi Pu còn rất biết cách “tung hứng” với dư luận. Khi mọi người chế giễu câu nói “Hãy gọi tôi là ca sĩ”, Chi Pu lập tức ra mắt teaser MV, tự nhận mình là Miss Showbiz kèm phát ngôn mang tính đáp trả “Từ hôm nay, hãy gọi tôi là Hoa Hậu”. Sự đáp trả này đã tạo nên tính tương tác với khản giả, “lèo lái” sự quan tâm của khán giả tới #ESRAXLED– MV mới nhất của Chi Pu.

“Đường dài mới biết ngựa hay, phim hay chờ đến đoạn kết.” Bị chỉ trích ở giai đoạn đầu sự nghiệp không đồng nghĩa với việc thất bại trong tương lai. Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng khi mới đi hát chẳng phải cũng gặp phải sự phản đối của dư luận hay sao? Chi Phu, với khả năng “lèo lái” dư luận của một Marketer, sẽ có những bước đi gì trong thời gian tới? Hãy cùng chờ đợi nhé!

———

TM Marketing Foundation – khóa học tư duy Marketing định hướng Đa quốc gia

Đã yêu thích Marketing, đừng ngại dấn thân. Hơn một ngàn Marketer trẻ đã chọn TM cho hành trình dấn thân của mình. Bạn đã sẵn sàng trở thành người tiếp theo?

 

 

 

 

Tagged: