What's Up tuần 4 tháng 1 - Chuyển động thương hiệu tuần qua có gì? | Tomorrow Marketers What's Up tuần 4 tháng 1 - Chuyển động thương hiệu tuần qua có gì? | Tomorrow Marketers

What’s Up tuần 4 tháng 1 – Chuyển động thương hiệu tuần qua có gì?

110

1. Messenger, Instagram và Whatsapp sắp được sáp nhập với nhau

Messenger, Instagram và Whatsapp được sáp nhập với nhau

Theo thông tin từ New York Times, Facebook sẽ cho phép người dùng các dịch vụ Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp nhắn tin cho nhau. Sau khi 3 ứng dụng này được hợp nhất, người dùng hoàn toàn có thể nhắn tin “xuyên nền tảng”. Về vấn đề bảo mật tin nhắn, Facebook cho biết sẽ sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối như Whatsapp hiện tại.

Theo Mark Zuckerberg, dự kiến việc sáp nhập sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Mặc dù được mua lại và vận hành để tạo ra những mạng xã hội độc lập, nhưng với sự mở rộng vượt trội của mình, Instagram được hy vọng sẽ quay lại cùng liên kết vì sự phát triển chung của Facebook.

2. Quảng cáo của PNJ bất ngờ xuất hiện tại Quảng trường thời đại – New York

Quảng cáo PNJ xuất hiện tại Time Square, New York

Vừa qua, TVC “Về chung một nhà” dài 60s của thương hiệu trang sức PNJ đã được trình chiếu giữa trung tâm Quảng trường thời đại New York. Lấy cảm hứng về tình yêu đồng giới, quảng cáo của PNJ muốn truyền tải thông điệp mọi người đều xứng đáng yêu và được yêu, chỉ cần tin vào tình yêu, tương lai tốt đẹp sẽ luôn ở phía trước.

Xuất hiện đúng thời điểm và vô cùng hoành tráng, “về chung một nhà” đã thu hút sự chú ý lớn từ truyền thông nước ngoài. Khi phát hành, đã có hơn 20 trang báo tại Mỹ và Ý đăng tải thông tin về chiến dịch đầy nhân văn của PNJ.

3. Để thu hút người dùng tuổi teen, Facebook phát triển ứng dụng meme mang tên LOL

Facebook phát triển ứng dụng meme LOL

Nằm trong dự án mới nhất của Facebook, ứng dụng meme được cho sẽ là điểm thu hút đối tượng người dùng tuổi teen đến với mạng xã hội khổng lồ này. Lấy tên là LOL, ứng dụng này thực ra là một trang feed đơn giản chứa toàn những video hay hình GIF vui nhộn (mà chúng ta vẫn thường là meme). Mọi thứ trong feed được phân chia thành các chủ để, như “trò chơi khăm”, “động vật”, hay “những màn thất bại”, cùng nhiều chủ đề khác sẽ dần được thêm vào sau này. Với LOL, liệu Facebook có thể kéo thêm lượng người dùng mới, bạn nghĩ sao về ứng dụng này?.

4. PepsiCo tạo đột phá khi sử dụng robot giao đồ ăn tự động tại trường đại học Mỹ

Pepsico giao đồ ăn tự động ở trường đại học Mỹ

Ngày 10/1, người ta thích thú ngắm nhìn đội quân robot giao hàng tự động của Pepsico di chuyển khắp nơi tại khuôn viên của Pacific University. Lựa chọn khuôn viên trường Đại học, nơi tập trung nhiều người có nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh và bận rộn, “Snackbot” mong muốn trở thành cầu nối để tập trung sinh viên thưởng thức riêng các món đến từ Pepsi. Đội quân “Snackbot” được trang bị camera và đèn pha thuận tiện điều hướng trong thời tiết xấu. Bên cạnh đó, mỗi robot của PepsiCo có thể đi được 20 dặm (tương đương với hơn 30 km) trên một lần sạc. Với hình thức tiếp cận sáng tạo, Snackbot hy vọng sẽ làm tăng mức độ trung thành và thói quen tiêu thụ của người tiêu dùng với các sản phẩm của PepsiCo.

5. Ứng dụng gọi xe FastGo tham vọng mở rộng thị trường sang Mỹ và Brazil

FastGo mở rộng thị trường sang Mỹ và Brazil

Ra mắt chưa đầy một năm nhưng ứng dụng đặt xe của người Việt – FastGo đang có những bước tiếp theo trong việc chinh phục thị trường nước ngoài. Tháng 12/2018, FastGo đã đưa tên tuổi công ty đến Yangon. Dự kiến, tháng 3 năm nay, FastGo sẽ có mặt tại thủ đô của Indonesia, Jakarta. Tại Myanmar, công ty cũng đặt mục tiêu đạt 2 triệu người dùng trong năm nay. Trong tương lai, FastGo kỳ vọng sẽ tiếp cận thị trường Brazil và Mỹ vì hầu hết các nhà đầu tư hiện tại đều đến từ 2 quốc gia này. Có thể nói, dù là một startup còn non trẻ nhưng tham vọng của FastGo lại không hề nhỏ bé chút nào.

6. Now, GrabFood, GoFood tiếp tục chào đón một “người bạn Hàn Quốc” vào thị trường giao đồ ăn trực tuyến năm 2019

Hàn Quốc gia nhập thị trường giao đồ ăn Việt Nam năm 2019

“Chúng tôi sẽ có mặt ở Việt Nam trong năm 2019” – lời khẳng định của phó chủ tịch startup Hàn Quốc Woona Brothers khiến thị trường giao đồ ăn trực tuyến trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong khi các ứng dụng hiện tại như Now, GrabFood, GoFood đang cạnh tranh đổ máu để giành lấy miếng bánh thị phần thì một cái tên mới toanh như Woona Brothers có làm nên chuyện?

Vừa gia nhập nhóm “kỳ lân” thế giới vào 12/2018, Woona Brothers là công ty khởi nghiệp vận hành ứng dụng giao thức ăn hàng đầu của Hàn Quốc có tên Baedal Minjok. Khác với các dịch vụ truyền thống, Woona Brothers đang đầu tư vào công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI và lái xe tự động để phát triển robot giao hàng. Đây được coi là bước đi đột phá, đầy tính công nghệ của công ty này nhưng liệu họ có thành công tại Việt Nam hay không, vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án.

7. Viettel chính thức lọt top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới

viettel chính thức lọt top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới

Xuất hiện tại vị trí 478, Viettel, cũng là thương hiệu Việt Nam đầu tiên, lọt top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Giá trị của Viettel được đánh giá cao do sự hiện diện và đóng góp ở 10 thị trường nước ngoài. Điều này cho thấy Viettel đã trở thành một doanh nghiệp có tính cạnh tranh cao trên trường quốc tế. Năm 2018 có thể được coi là một năm thành công của Viettel khi doanh thu dịch vụ tăng trưởng 20%, thuê bao di động tăng trưởng gần 70% và dòng tiền chuyển về nước đạt 240 triệu USD, cao hơn 3% so với 2017.

 

 

Content Protection by DMCA.comTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!