Bước đầu tiên để thoát khỏi áp lực “tụt hậu” là bắt đầu hành động

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Bạn sẽ dễ dàng tìm được những người không học Marketing nhưng đi làm Marketing. Bởi Marketing rất rộng lớn, có nhiều mảng và vị trí công việc khác nhau, tạo cơ hội mở cho nhiều người. Tuy nhiên, có một thực tế là dường như bạn không thể nghe tên mà đoán được công việc cụ thể của một vị trí trong ngành Marketing. Chính vì vậy, đối với những người không học Marketing nhưng muốn làm Marketing sẽ rất hoang mang khi lần đầu tiếp xúc với ngành. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của bạn Phương Trinh, một du học sinh tại Nga chuyên ngành Du Lịch để xem bạn ấy đã gia nhập ngành như thế nào nhé!

Đi một hồi cũng về với Marketing

Mình là Phương Trinh, hiện đang là du học sinh tại Nga chuyên ngành Du Lịch. Tuy nhiên, mãi cho đến tận bây giờ mình mới nhận thấy rằng bản thân mình thật sự yêu thích và đam mê ngành Marketing, ngành mà mình đã từng theo học ở Việt Nam 1 năm trước khi sang Nga bắt đầu lại một hành trình mới. Vì mình định hướng sau này khi về Việt Nam mình sẽ làm trái ngành do đó kế hoạch sự nghiệp trong tương lai của mình còn nhiều mơ hồ chưa rõ ràng, mình từng rất stress và thất vọng vì chưa biết bản thân sẽ phù hợp với mảng nào hay vị trí nào trong ngành Marketing. Chính vì thế, sau khi tìm hiểu rất nhiều, tham khảo từ bạn bè mình quyết định tìm đến Tomorrow Marketers và đăng ký khóa học Career Coaching. Sau khi học khóa học này, với sự giảng dạy tận tình của Trainer, sự chia sẻ đầy tâm huyết của các anh chị đầu ngành, TM đã cho mình một cơ hội tốt để hiểu rõ bản thân hơn, giúp mình định hướng rõ ràng trong tương lai sau này.

Cách duy nhất để không bị lùi lại phía sau mà bắt đầu hành động ngay hôm nay

Trước khi tham gia khóa học này, mình cũng đã từng rơi vào trạng thái rất stress, lo lắng và hoang mang khi không biết bản thân sẽ đi về đâu, vì bên này mình cảm thấy cuộc sống và mọi thứ đều “bình yên” trong khi ở nhà các bạn đã grow rất nhanh. Các bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân, chính vì vậy mà mình lúc nào cũng cảm thấy thật kém cỏi. Mình đã tự tìm hiểu kiến thức trên mạng, đọc thêm kiến thức ở nhiều nguồn khác nhau nhưng thật khủng hoảng là mình càng đọc, càng mông lung hơn, vì nó rất nhiều mà mình thì chưa biết được mình hợp với cái gì, ra sao và cuối cùng mình bị bế tắc và bị chìm trong đống tài liệu đó. Mọi thứ mình không biết bắt đầu từ đâu, không biết nên làm gì với nó. Sau đó mình chia sẻ với bạn bè mình, chia sẻ với các anh chị mà mình quen biết đang làm trong ngành cũng như thử qua các công việc freelance, mình nhận thấy bản thân yêu thích và phù hợp với ngành Marketing, đặc biệt là Trade Marketing. Nhưng tất cả chỉ mới dừng lại yêu thích và tham khảo học hỏi thôi chứ chưa có định hướng sự nghiệp rõ ràng cả, mình bất lực vì chưa tìm được lối ra nào rõ ràng hết. 

Có thể nói, để tìm ngành mình thật sự yêu thích và thay đổi ngành theo định hướng sự nghiệp trong tương lai là điều khá khó khăn với mình, mình biết rằng bản thân mình cần phải học hỏi, trau dồi và nỗ lực nhiều hơn nữa trong tương lai. Tuy khóa học này chỉ diễn ra 2 tuần nhưng mình cũng đã thu về cho bản thân nhiều kiến thức quý giá, một nền tảng quan trọng, và CC đã giúp mình hiểu được bản thân mình hơn. Từ những chia sẻ của các anh chị, mình đã hiểu rõ hơn tổng quan ngành cũng như mảng vị trí phù hợp với đam mê và tính cách của mình, những bài test để thấu hiểu những thế mạnh, thế yếu của bản thân. Các anh chị cũng luôn nhiệt tình chia sẻ về ngành hàng mà anh chị đang làm, hay những tips trong công việc. Chính cách chia sẻ từ anh chị đã giúp mình định hướng rõ được công việc sẽ như thế nào, đặt mục tiêu sao cho hợp lý cho đến những kỹ năng viết CV, phỏng vấn, chuẩn bị những gì khi thi MT… tất cả đều giúp mình có một Plan rõ ràng để phấn đấu và nỗ lực trong tương lai.

Mình tin chắc rằng khoá học Career của TM là sự lựa chọn đúng đắn cho bước đi đầu tiên để bước chân vào ngành Marketing.

Còn bạn, bạn đã tìm ra định hướng sự nghiệp của mình chưa?

Một công việc phù hợp, là công việc tận dụng được tố chất và tính cách của bạn. Đó là công việc thúc đẩy sự tò mò, sức sáng tạo, khiến bạn muốn học hỏi, khám phá mỗi ngày. Nếu bạn yêu công việc của mình, bạn luôn nhận thấy bản thân mình có giá trị, và bạn hầu như chắc chắn rằng, bạn sinh ra để làm công việc đó.

Đừng để cuộc đời là chuỗi ngày được chấm công!
Nếu bạn muốn tìm công việc phù hợp đó trong ngành Marketing, hãy để khoá học Career Coaching giúp bạn!


► Đọc thêm những câu chuyện của học viên Tomorrow Marketers tại TM Story

► Định hướng nghề nghiệp ngành Marketing cùng khoá học Career Coaching

khoá học Career Coaching