Các loại Display Advertising và ưu nhược điểm mỗi loại

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Ngày nay đã ra đời vô cùng nhiều loại display advertising. Với nhiều format hiệu quả và sáng tạo khác nhau, Marketers có thể cân nhắc những display advertising cho chiến dịch quảng cáo của mình. Cải tiến mới đồng nghĩa với việc Marketers không phải lãng phí ngân sách và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các loại quảng cáo display advertising được chia thành 6 loại với những ưu nhược điểm khác nhau.

1.Expandable Banners


Expandable Banners là những banner ads có thể tự động mở rộng ra phần lớn của màn hình và cho phép người dùng click vào để mở rộng ra từ banner.

Ưu điểm: Giúp các thương hiệu một không gian lớn để có thể nói câu chuyện của họ đến khách hàng.

Nhược điểm: Người dùng có thể cảm thấy bị làm phiền.

2.360º Display Ads

360º display ads là dạng quảng cáo phẳng tuy nhiên nội dung và hình ảnh bên trong có thể xoay.

Ưu điểm: khi người dùng lướt web, quảng cáo này phản ứng với chuyển động của điện thoại. Điều này giúp gây dự chú ý của người dùng mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

Nhược điểm: dạng này còn mới và chưa được ứng dụng nhiều, cần sự nghiên cứu và đầu tư nghiêm túc.

3.Rich Media

Rich Media là một thuật ngữ rộng, nhưng nhìn chung, rich media đại diện cho một bước tiến sáng tạo cho quảng cáo. Đồ họa hoạt hình, GIF, trò chơi,… có thể xuất hiện trong một banner ad, và gọi là rich media.

Ưu điểm: Tùy thuộc vào loại đa phương tiện đang được sử dụng, các thương hiệu có nhiều không gian hơn để tạo một quảng cáo không bị ràng buộc bởi định dạng hoặc loại tệp nào đó.

Nhược điểm: Loại quảng cáo rich media (đa phương tiện) này đòi hỏi sự tùy chỉnh theo khách hàng và đòi hỏi rất nhiều thời gian. Do đó, nhưng loại display ads khác có thể hiệu quả hơn và nhanh hơn.

4.Interstitial

Interstitial là dạng quảng cáo xen kẽ chiếm hoàn toàn màn hình điện thoại của người dùng hoặc cửa sổ trình duyệt trên máy tính.

Ưu điểm: Người dùng có nhiều khả năng thấy quảng cáo của thương hiệu. Google ước tính khả năng xem cho quảng cáo này khoảng 54%.

Nhược điểm: Người dùng có thể nhanh chóng nhấn x để đóng cửa sổ này, mà không thực sự chú ý đến quảng cáo. Do đó, cái nhìn sơ qua quảng cáo có thể không gây ấn tượng thật sự cho người dùng.

5.Overlay (In-video)

Quảng cáo xuất hiện trong video nhưng nền có phần trong suốt, do đó người dùng vẫn có thể xem nội dung mà họ đang xem mà không ảnh hưởng nhiều.

Ưu điểm: ưu điểm đã thật sự rõ ở khái niệm, dạng này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Nhược điểm: Người dùng có xu hướng không nhìn quảng cáo này và ngay lập tức ấn x để đóng đi, bởi dạng này đang khá phổ biến hiện nay.

6.3D Display

Quảng cáo này là banner với các đối tượng 3D hoạt hình thể hiện sản phẩm của bạn một cách thực tế và khuyến khích tương tác.

Ưu điểm: Cho phép người dùng dễ dàng tương tác đối với các đối tượng 3D, đặc biệt trong các không gian bán lẻ khi mà người dùng muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Nhược điểm: Đây là một mô hình mới và đòi hỏi thương hiệu phải đầu tư vào xây dựng hình ảnh 3D cho quảng cáo của họ. Do đó đòi hỏi ngân sách và đầu tư vô cùng cao.

Nếu bạn đang quan tâm cách lập và thực thi kế hoạch Digital bài bản, hãy đăng kí khoá học Digital Foundation của TM ngay nhé!

Tagged: