Hành trình tìm ra ước mơ từ thất bại

marketing foundation

Áp lực từ thành công của bạn bè đồng trang lứa, từng vấp ngã và cảm thấy mông lung về con đường nghề nghiệp tương lai, tuy nhiên cô bạn Hải Quỳnh – học viên khoá Marketing Foundation của Tomorrow Marketers không hề nhụt chí mà luôn nỗ lực học hỏi. Nhờ đó Quỳnh đã tìm ra Marketing làm lối đi cho riêng mình cùng với ước mơ trở thành “Brand Manager của 1 công ty đa quốc gia ngành hàng FMCG”.

❓ Quỳnh có thể chia sẻ với TM về quá trình cũng như những trải nghiệm đi tìm định hướng nghề nghiệp của mình?

Là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh – “cái gì cũng biết nhưng chưa biết chắc chắn cái gì”, Quỳnh cũng có rất nhiều khoảnh khắc mông lung về nghề nghiệp tương lai của mình.

Qua 2 lần thất bại trong việc giải case study về marketing, mình lựa chọn đến với Tomorrow Marketers. Do thiếu nền tảng về Marketing căn bản, đồng thời không hiểu rõ được sự kết nối trong cách làm việc giữa phòng ban là Brand với Research, Sales, Product, Creative như thế nào nên mình đã thất bại toàn tập. Sau 2 lần đại bại này, Quỳnh quyết định khăn gói lên đường gia nhập ngành Marketing với sự trợ giúp của Tomorrow Marketers cùng ước mơ trở thành 1 Brand Manager của ngành hàng FMCG.

Bên cạnh những thất bại trong việc giải Case study, Quỳnh cũng phát hiện bản thân có rất nhiều đặc điểm hợp với Marketing thông qua các bài test năng lực như năng nổ, chủ động học hỏi, luôn luôn trau dồi kiến thức và kĩ năng, thực tế,…

❓ Kiến thức học tại TM tác động như thế nào tới quá trình phát triển nghề nghiệp của bạn?

Mình đến với Tomorrow Marketers 85 qua lời giới thiệu của 1 đàn anh cũng từng là cựu học viên tại đây, những kiến thức anh được học đã ứng dụng rất nhiều công việc của anh. Mình sẽ không bao giờ quên những buổi học về 3C, STP, trade, digital,… hơn 3 tiếng đồng suốt gần 2 tháng qua cùng với những bài đọc thêm về các case study thực tế FMCG, Tech, E-commerce, Service.

Những kiến thức và kỹ năng mà mình được tiếp thu ở Tomorrow Marketers giúp mình có cái nhìn rõ ràng và đúng đắn hơn về “bí ấn” của các campaign marketing. Mình được giải thích 1001 câu hỏi vì sao ở TM bởi các trainers nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, mình thường rất hay đặt câu hỏi trong lớp, ghi chép lại những kiến thức theo mình hiểu cùng với làm bài kiểm tra trong 24h và hàng loạt bài đọc thêm để củng cố quá trình hiểu bài.

Những gì mình nhận được từ TM làm mình có cái nhìn rõ ràng hơn về Marketing về kiến thức nền lẫn tâm lý vững vàng hơn cho con đường Brand manager đầy chông chênh này.

❓ Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên khác cũng đang trên con đường tìm kiếm định hướng cho riêng mình, nếu được nhắn nhủ với những người bạn đang loay hoay tìm phương hướng của mình, bạn sẽ nói gì?

Mình đã từng rơi vào thời điểm hoảng loạn thực sự khi nhìn bạn bè xung quanh lên vị trí chủ nhiệm, trưởng ban, YouTuber, vlogger, intern tại các SME còn bản thân lại không biết sau này ra trường sẽ làm cho doanh nghiệp nào hay làm vị trí gì.

Sau đó, mình dành thời gian trò chuyện với gia đình và mình nhận ra: “Mỗi người có 1 thế mạnh riêng, nếu mình luôn kiên trì, nỗ lực mài dũa, một ngày nào đó – khi thời điểm đứng về phía mình, viên ngọc trong mình sẽ tỏa sáng rực rỡ”. Từ đó, mình đã sốc lại tâm lý, đặt lòng tin vào bản thân một lần nữa để tham gia các cuộc thi nhằm cọ xát doanh nghiệp, học thêm các khoá kỹ năng nghề nghiệp và săn học bổng. Trên con đường sự nghiệp, mình tin ai cũng có những khoảnh khắc chông chênh. Nhưng mọi người phải tin bản thân mình là một viên ngọc quý, nếu kiên trì mài dũa đúng cách, nhất định sẽ có một ngày tỏa sáng rực rỡ.

Còn bạn, bạn đã tìm thấy ước mơ nghề nghiệp cho bản thân? Nếu chưa, hãy để TM giúp bạn nhé!

► Đọc thêm những câu chuyện của học viên Tomorrow Marketers tại TM Story

► Bước vào ngành Marketing cùng khoá học Marketing Foundation