Kiến thức về Trade Marketing đã giúp mình hoàn thành ước mơ Management Trainee

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Management Trainee là chương trình đòi hỏi kiến thức toàn diện từ thí sinh trong từng lĩnh vực. Hiểu biết đầy đủ các kiến thức trong ngành bạn quan tâm sẽ giúp bạn vượt qua các thử thách trong các vòng. Đó cũng là chia sẻ của bạn Mai Tuấn Vũ – cựu học viên khoá Trade Marketing tại Tomorrow Marketers. Cùng lắng nghe câu chuyện của Vũ nhé!

Quay trở lại với ước mơ Management Trainee sau một năm ra trường

Mình tên là Vũ, vừa tốt nghiệp trường Đại Học Quốc Tế TP.HCM với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Thật sự ở thời gian đầu vừa tốt nghiệp mình rất áp lực với bản thân và công việc. Khoảng thời gian mình học ở trường Đại học cũng từng tham gia nhiều hoạt động câu lạc bộ, nắm vị trí chủ nhiệm câu lạc bộ khởi nghiệp ở trường, từng là đại biểu sinh viên Việt Nam tham gia chương trình giao lưu Quốc Tế cùng sinh viên 10 nước ASEAN. Nhưng khi vừa tốt nghiệp vào tháng 10/2019, mình bắt đầu làm Sales tại Grab, được một thời gian mình quyết định về quê vì không thấy được cơ hội phát triển cho bản thân.

Về Long An, mình bắt đầu công việc tại công ty sản xuất Thép địa phương làm nhân viên ISO 9001: 2015, sau khoảng thời gian ấy mình vẫn không tìm được cơ hội phát triển cho riêng mình ở Long An nên mình quyết định trở lại với ước mơ Management Trainee của mình từ lúc còn là sinh viên, với mong đợi mình có thể tìm được 1 môi trường giúp mình phát triển và sớm tìm được thu nhập cao giúp cho gia đình trả nợ ngân hàng. Và sau hơn 2 tháng mình miệt mài với MT, tham gia học để bổ sung kiến thức, thi gần 10 cuộc thi MT, cuối cùng mình cũng đã đậu vào 1 chương trình MT đáng mơ ước của INSEE Việt Nam với vị trí Sales B2B.

Kiến thức về Trade Marketing đã giúp mình hoàn thành ước mơ MT

Trong các lần thi MT mình rất hay gặp các câu hỏi về Trade như kênh phân phối, chương trình khuyến mãi, và mình hoàn toàn không biết gì về lĩnh vực này. May mắn lúc đó mình được một người bạn đã từng học tại TM chia sẻ cho mình về khoá Trade Marketing có thể sẽ phù hợp với mình.

Quả thật mình thu lượm được rất nhiều kiến thức mà mình nghĩ khó nơi nào có thể cho mình được đối với một người chưa từng làm Trade như mình. Cơ bản mình hiểu về nhiệm vụ và chức năng của Trade khác Sales, Brand Team như thế nào? Lúc chưa học mình rất lăn tăn là Trade với Sales có giống nhau hay không, Trade Marketing có cần sáng tạo như Brand Team không, vì nghe Marketing thì lúc nào cũng Design, Campaign, màu sắc,….

Thứ 2, mình hiểu về Process thực thi một kế hoạch Trade Marketing thì cần những bước nào, hiểu về các loại hình giá và promotion mà mình được nhìn thấy hằng ngày. Lúc trước mình chưa hiểu về Promotion thì cho rằng nếu Promotion kiểu này thì chỉ có lỗ, nhưng sau khi học mới hiểu được những chiến lược Promotion khác nhau cho những kết quả khác nhau. Ngoài kiến thức mình còn connect được với các bạn đến từ những công ty FMCGs siêu to khổng lồ, và các anh Trainers tại TM, mọi người cũng vẫn giữ contact với nhau để support cho nhau sau khoá học.

Mình thấy các anh Trainer, anh nào cũng giảng siêu có tâm và có rất nhiều kinh nghiệm quý báu để chỉ cho tụi mình. Mình mong tương lai sẽ học hỏi ở các anh nhiều nhiều hơn nữa, không những kiến thức của Trade Marketing mà còn kinh nghiệm sống và làm việc hiệu quả. Cảm ơn TM và các anh Trainers đã mang đến cho mình một khoá học hữu ích.

Nếu bạn muốn hoàn thiện kiến thức một cách toàn diện để chuẩn bị cho các chương trình MT với vị trí Trade hoặc Sales, hãy tham khảo khoá học Trade Marketing nhé!

trade marketing foundation