Làm thế nào để trở thành một Marketer nổi bật?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Hiện nay, ngành marketing đang thu hút một số lượng rất lớn các bạn trẻ quan tâm, gần như ai cũng có xu hướng muốn thử sức với marketing, vậy làm thế nào để bạn trở nên nổi bật giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh như vậy?

Bài viết sau đây sẽ giúp các Marketers trẻ có thêm định hướng cho con đường nghề nghiệp Marketing của mình.

1. Hãy chọn thị trường của riêng bạn

Marketing có rất nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi những yêu cầu và tố chất khác nhau. Nếu bạn là người nhạy bén với cái mới, có con mắt nhìn vấn đề khác biệt, đa diện và độc đáo, thì những công việc Creative sẽ phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn có khả năng lập luận, phân tích và nắm bắt vấn đề một cách nhanh nhạy thì Planner sẽ là vị trí thích hợp nhất… Chính vì nhiều lĩnh vực khác nhau, nên trước khi nghĩ đến việc trở nên nổi bật, bạn cần phải hiểu được tổng quan ngành Marketing gồm có những lĩnh vực gì, bản thân mình phù hợp với lĩnh vực nào trong đó, và nên có một quãng thời gian thử sức với lĩnh vực đã chọn để thực sự hiểu mình có yêu thích lĩnh vực đó không.

Biết mình biết ta không bao giờ là thừa, sự tìm hiểu kĩ lưỡng ban đầu sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp lâu dài về sau.

2. Định vị mình trong lĩnh vực đã chọn

Sau khi chọn được lĩnh vực mà bạn yêu thích, hãy tập trung trau dồi những kĩ năng cần thiết để trở nên nổi bật trong lĩnh vực đó. Hãy tập trung xây dựng cho mình một điểm mạnh, điểm khác biệt so với những ứng viên khác.

Làm thế nào để biết điểm mạnh, điểm yếu của bạn ở đâu? Cách nhanh nhất là nghe lời khuyên, lời tư vấn từ những anh chị có kinh nghiệm đi trước, đôi khi người ngoài nhìn vào có thể đánh giá chính xác hơn chính bạn nhận thức về bản thân mình. Bạn nên mở rộng mối quan hệ của mình với những người trong ngành Marketing, bởi càng nhiều người trong ngành biết đến bạn và điểm mạnh của bạn, thương hiệu của bạn càng mạnh và những cơ hội nghề nghiệp sẽ dễ dàng tới hơn.

3. Vậy làm thế nào để bắt đầu?

Ngay hôm nay, hãy bắt đầu từ việc rèn luyện tư duy Marketing đúng đắn, bài bản, sau đó thử sức với những công việc Marketing đầu tiên. Trò chuyện với những người cùng ngành để hiểu thêm về các lĩnh vực Marketing trong thực tế. Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước đầu tiên, hãy tự tin bắt đầu hành trình chinh phục sự nghiệp của bạn ngay hôm nay với khóa học Marketing Foundation nhé!