Tại sao nhiều bạn trẻ học Marketing ra trường vẫn không thể trở thành Marketers?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Marketing là một trong những ngành tuyển dụng hot nhất hiện này và cơ hội nghề nghiệp trong ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt. Thế nhưng, một số bạn trẻ tốt nghiệp ngành Marketing nhưng lại không thể có một vị trí ổn định trong ngành. Vậy lý do vì sao bạn vẫn mông lung trên con đường sự nghiệp trong khi những người khác dễ dàng đạt được?

1.Thiếu kiến thức cơ bản về Marketing.

Hầu hết, mọi người tốt nghiệp ngành Marketing đều trang bị cho mình những kiến thức vĩ mô về chuyên ngành kinh tế, thế nhưng những kiến thức ứng dụng về Marketing như Insight, Brand Comunication, Research, Trade Marketing,.. các bạn ít có cơ hội thực hành cụ thể. Vì vậy, ngoài những điều bạn học từ sách vở thì hãy tìm cách nâng cao kiến thức Marketing ứng dụng thông qua đọc sách, học thêm các khóa học Marketing bên ngoài.

2. Không nắm bắt được xu hướng Marketing cập nhật.

Marketing là một thế giới vô cùng rộng lớn và luôn luôn thay đổi theo nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu không nhanh nhạy nắm bắt được sự chuyển mình đó, bạn sẽ bị tụt lại. Vì vậy, thay vì mỗi ngày chỉ cần mẫn đến giảng đường, hãy luôn cập nhật, tìm tòi, khám phá cuộc sống muôn màu, cọ xát môi trường kinh doanh, để cảm nhận được sự biến động của thị trường,  sự thay đổi trong nhịp sống và thấu hiểu điều ẩn sâu bên trong tiềm thức của khách hàng.

3. Không chủ chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Sai lầm của đa số các bạn sinh viên hiện tại là luôn đợi chờ người khác mang cơ hội đến cho mình. Đây không phải lối tư duy của 1 marketer thực thụ – những người chủ động đón đầu xu hướng, tìm kiếm cơ hội và nắm bắt nó. Có rất nhiều con đường để bạn vươn tới giấc mơ trở thành marketer, những chương trình Management Trainee, Fresh program, Internship, những cuộc thi lớn về Marketing, hay các mối quan hệ trong các cộng đồng, khóa học Marketing. Một mạng lưới networking rộng lớn, thứ mà trường lớp không thể cho bạn, sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này.

4. Mơ mộng và thiếu thực tế.

Bạn nghĩ Marketing là ngành sáng tạo, bay bổng, nơi các ý tưởng đều có thể thực hiện được như các chiến dịch thành công của Coca Cola, Vinacafe, Nike,..

Thực chất, làm Marketing luôn phải đi từ “logic” rồi mới đến “magic”, cũng có lúc “số má” và khô khan chẳng kém những ngành khác. Hiểu lầm tai hại về bề nổi của Marketing khiến giờ đây nhiều bạn đổ xô đi theo con đường này, nhưng chưa thực sự hiểu mình đang và sẽ thực sự làm gì. Hãy luôn là người hiểu rõ bản thân, hiểu rõ thứ mà mình đã quyết định lựa chọn, có vậy bạn mới không hoài phí tuổi trẻ để chạy theo những thứ hào nhoáng mà thực chất không giống như bạn tưởng tượng.

Tạm kết

Hiểu được những vấn đề các bạn trẻ gặp phải, khóa học TM Foundation định hướng Đa quốc gia được thiết kế chuyên biệt, trang bị cho Marketer trẻ một nền tảng Marketing vững chắc, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, với kiến thức được cập nhật, chắt lọc từ quy trình chuẩn của các tập đoàn Đa quốc gia hàng đầu.

Một cộng đồng Marketers với các anh chị Trainer, Buddy đang làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, sẽ mở ra cho bạn những cơ hội việc làm chỉ cung cấp nội bộ học viên trong khóa học. Vì vậy, hãy đăng kí khóa học Marketing Foundation để chạm gần hơn với ước mơ của mình nhé.