Tại sao nên bắt đầu sự nghiệp Marketing trong ngành FMCG?

marketing foundation

1. FMCG – ĐẶC TRƯNG VỚI SỰ BIẾN ĐỔI KHÔNG NGỪNG.

FMCG (Fast Moving Consumer Goods) – ngành hàng tiêu dùng nhanh là ngành hàng gồm các sản phẩm như bột giặt, dầu gội, hạt nêm… Đặc trưng của ngành hàng này là sự đa dạng về sản phẩm, với đa phân khúc khách hàng. Vì vậy, marketing tại ngành hàng này đòi hỏi sự thay đổi liên tục, thích ứng nhanh dưới áp lực cao, cũng như khả năng nhạy bén với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, làm việc tại ngành FMCG cũng chính là cơ hội để bạn trải nghiệm đủ loại hình thức công việc: từ PR, Advertising đến Activation,…Đó chính là những yếu tố cần thiết để tôi luyện một marketer chuyên nghiệp.

2. FMCG – TRƯỜNG ĐUA CỦA NHỮNG MARKETERS TÀI NĂNG

Các công ty FMCG thường có chế độ lương thưởng, phúc lợi tốt và các chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Một khi bạn làm việc tốt thì con số 1000$/ tháng không còn là giấc mơ nữa. Vì vậy, tỉ lệ chọi của các chương trình đào tạo hằng năm lên đến 1/400. Khi vào đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người giỏi, nếu biết tận dụng thì bạn sẽ học được rất nhiều từ chính các đồng nghiệp và sếp của mình.

3) FMCG – VỪA LÀM RA TIỀN, VỪA ĐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI.

Các công ty FMCG rất chú trọng vào việc tạo ra giá trị sống tích cực cho khách hàng. Các thương hiệu nổi tiếng với các chiến dịch xã hội như “Bảo vệ nụ cười cho trẻ em”(P/S), “Tiết kiệm nguồn nước”(Comfort). Vì vậy, đầu quân cho 1 nhãn hàng FMCG bên cạnh việc trau dồi kiến thức, bạn còn có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

4) FMCG – CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ.

Ở các công ty FMCG, rất nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí khác nhau từ  “Sale”, “Brand” đến “Trade Marketing”. Vì nhiều con đường lựa chọn, nên bạn có thể thoải mái trải nghiệm nếu thấy chưa phù hợp. Dù bạn đang học bất cứ ngành nghề nào, là người mới ra trường hay là sinh viên đã có kinh nghiệm lâu năm thì đều có thể đầu quân vào FMCG . Vì ngành này vốn dĩ có lộ trình làm việc rất rõ ràng, cơ hội có đến hay không đều phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Nếu bạn muốn học những bài học mà những Marketer kì cựu phải mất nhiều năm để học từ thực chiến, hãy học Marketing từ các tập đoàn Đa quốc gia, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Khóa học TM Marketing Foundation, với người dẫn đường là các Manager tại Unilever, Friesland Campina, Heineken,.. sẽ là người truyền cảm hứng và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ làm Marketer tại các tập đoàn Đa quốc gia này.