Trade marketing – Vì sao hộp sữa 1 lít được đặt cạnh hộp 180ml?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Đặt các sản phẩm được đóng gói với định lượng khác nhau ở bên cạnh nhau là cách sắp xếp “muôn thuở” trong các siêu thị và không chỉ giới hạn ở ngành sữa. Cách sắp xếp này nhằm đem lại trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng, đồng thời mang lại doanh thu cao hơn cho nhà bán lẻ.

Bao bì định lượng nhỏ đồng nghĩa với việc các thông tin in trên đó thường rất khó đọc. Do đó, giải pháp của người mua là tìm đến dạng dung tích lớn hơn của sản phẩm. Tận dụng thói quen này, đồng thời với việc phần lớn người mua hàng đều thuận tay phải, nhà bán lẻ thường sắp xếp những sản phẩm lớn bên tay phải và sản phẩm nhỏ bên tay trái. Cách sắp xếp này sẽ giúp tăng xác suất khách hàng lựa chọn sản phẩm có định lượng lớn.

Không chỉ kích thước mà màu sắc của bao bì cũng là một yếu tố mà trade marketer cần cân nhắc khi bài trí kệ hàng. Một kệ hàng được bài trí theo các khối màu rõ rệt không chỉ gợi nên cảm giác về sự ngăn nắp, có hệ thống mà còn thu hút ánh nhìn và tạo sự thích thú cho người mua hàng.

Đọc thêm:

Cuộc chiến trên kệ hàng cũng chính là cuộc chiến tư duy và chiến lược của các marketers tại điểm bán. Để có chiến lược kệ hàng hiệu quả, marketers cần một hệ thống tư duy và kiến thức Marketing bài bản. Tham khảo khóa học Marketing Foundation của Tomorrow Marketers để được trang bị hệ thống kiến thức Marketing cùng các Trainers đến từ các tập đoàn đa quốc gia nhé!

Marketing Foundation
Tagged: