Đọc vị các chỉ số đo lường cơ bản trên Social Media | Tomorrow Marketers Đọc vị các chỉ số đo lường cơ bản trên Social Media | Tomorrow Marketers

Đọc vị các chỉ số đo lường cơ bản trên Social Media

378

REACH

Một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Reach là số lượng người thấy bài đăng của thương hiệu. Lượng reach được dùng để biểu đạt độ phủ & độ viral của bài đăng. Ngoài ra, ta còn có lượt organic reach là lượt reach tự nhiên do audience lan tỏa và paid reach là lượt reach do thương hiệu chi tiền chạy quảng cáo.

SHARE OF VOICE

Được hiểu là tỉ lệ phần trăm giữa số lượng đề cập đến thương hiệu trên tất cả số lượng đề cập trong lĩnh vực thương hiệu hoạt động. Tỉ lệ Share of Voice cho biết được tương quan bàn luận của thương hiệu so với đối thủ.

SOCIAL TRAFFIC

Là thuật ngữ quan trọng trong social media. Social Traffic là tổng lượng truy cập của người dùng chuyển đến website từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội. Social Traffic sẽ đánh giá được mức độ hiệu quả của nội dung liên kết.
Ví dụ trên ảnh là phần trăm traffic của từng kênh social media của Amazon 07/2018 sau khi đã chia cho số lượng traffic tổng.

 

ENGAGEMENT

Engagement rate thể hiện số lượng tương tác đối với bài đăng hoặc bất cứ hoạt động gì của thương hiệu trên tổng số lượng reach. Đối với facebook, engagement được hiểu là tổng số lượt click, lượt thích, lượt bình luận, chia sẻ.

 

CR – CONVERSION RATE

Là phần trăm của khách mua hàng so với tổng số lượng khách hàng tiềm năng. Tăng CR là chỉ số mà bất cứ Marketer nào đều hướng tới vì điều này trực tiếp làm tăng doanh thu của thương hiệu. Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu, Marketer cần tập trung vào trải nghiệm mua hàng trên website như thông tin rõ ràng, hình ảnh trực quan,… để tăng lượng CR cho thương hiệu.

CTR – CLICK THROUGH RATE


Tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

BOUNCE RATE

Bounce Rate hay còn gọi là Tỷ lệ bỏ trang, là tỷ lệ số người truy cập vào trang và thoát ra mà không xem thêm bất cứ trang nào khác hay click thêm vào các đường link khác trên trang. Chỉ số này đánh giá một cách khách quan trải nghiệm của người dùng trên một trang, hay thậm chí là trên toàn site. Hơn nữa, Bounce Rate còn phần nào thể hiện được chất lượng và uy tín của một website.

CHỈ SỐ CẢM XÚC – SENTIMENT


Sentiment là chỉ số mới được phát triển và quan tâm nhiều trong vài năm trở lại đây. Sentiment thể hiện được sự tương quan giữa số lượng phản hồi tích cực, trung lập, tiêu cực của thương hiệu. Từ đó giúp Marketer đánh giá trực quan được Brand health (sức khỏe thương hiệu). Thông thường, các Marketer sẽ sử dụng một số công cụ Social Listening để đo lường, mã hóa được những phản hồi của người nghe trên mạng xã hội và phản hồi bằng chỉ số lại cho Marketer.

Digital marketing có chỉ dừng lại ở những chỉ số quảng cáo? Làm thế nào để lập một kế hoạch digital marketing hiệu quả? Bên cạng digital, marketing còn có những mảng nào khác? Học marketing xong thì làm gì? Nếu bạn tò mò và mong muốn được trang bị kiến thức cơ bản về marketing để có thể tự tin thử sức với lĩnh vực cực kì năng động này, hãy tham gia khóa học Marketing Foundation nhé!.
Bài viết thuộc bản quyền của Tomorrow Marketers, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

 

Content Protection by DMCA.comTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!