SEO Onpage (Phần 1) – Title Tags là gì? Tối ưu tiêu đề SEO thế nào cho chuẩn?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Bài viết của bạn có nội dung chất lượng nhưng vẫn không nằm trong top đầu ở trang kết quả tìm kiếm? Bạn đau đầu không biết vấn đề đến từ đâu trong quá trình thực hiện SEO? Rất có thể bài viết của bạn chưa đủ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nếu vậy, bạn nên kiểm tra ngay lập tức xem bài viết của bạn đã có tiêu đề chuẩn SEO hay chưa, vì đó là yếu tố đầu tiên người xem hướng mắt tới khi lướt qua một loạt thông tin trên Google. Vậy tiêu đề SEO là gì? Làm sao để tối ưu hoá tiêu đề SEO? Hãy cùng Tomorrow Marketers tìm hiểu trong bài viết này.

Thẻ tiêu đề SEO (Title Tags) là gì?

Thẻ tiêu đề (hay title tags) là một đoạn mã HTML dùng để cụ thể hoá tiêu đề của một trang web. Nói một cách dễ hiểu, title tag giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm nắm bắt nhanh và chính xác nhất chủ đề mà một trang web hướng tới.

Đây là dạng thô (raw form) của thẻ tiêu đề:

Dạng thô của Title Tags

Tại sao marketers phải chú ý đến vấn đề này nếu muốn thăng hạng trang/bài viết của mình trên Google?

 • Tạo được ấn tượng đầu tiên (first-impression): Điều này cũng dễ hiểu vì thẻ tiêu đề là yếu tố đầu tiên người dùng chú ý đến khi họ thực sự muốn tìm kiếm chủ đề nào đó. Vì vậy, đây là cơ hội cho bạn ghi điểm trong mắt người xem.
 • Brand leverage: Thực tế, mọi người thường tin tưởng những trang web của một thương hiệu nào đó. Vì vậy, nếu bạn là một cái tên quen thuộc và nổi bật trong ngành của mình, hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu của bạn xuất hiện trong title tag. Điều này thu hút lượng nhấp chuột và vì thế, lượng truy cập tự nhiên sẽ tăng theo.
 • Google nhận diện trang web của bạn nhanh hơn: Thực tế, có một sự tương quan giữa thẻ tiêu đề có chứa từ khoá và xếp hạng trang web của bạn (như hình bên dưới). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn nhất thiết phải sử dụng chính xác từ khoá chính trong thẻ tiêu đề, Google đủ thông minh để có thể hiểu được các từ đồng nghĩa.
Tương quan giữa Title Tags và thứ hạng bài viết trên Google

Đọc thêm: Liên kết nội bộ (internal link) là gì? Tại sao nó quan trọng?

Điểm khác biệt giữa title tags và thẻ H1 là gì? Tại sao cần phân biệt hai loại này?

Mọi người thường nhầm hai khái niệm này với nhau. Bởi vì trên thực tế, kết quả hiển thị của thẻ H1 và thẻ tiêu đề thường giống nhau gần như tuyệt đối. Đây gần như là tiêu chuẩn cho hầu hết các trang web vì nó tạo ra sự rõ ràng và nhất quán.

Vậy làm sao bạn phân biệt được hai khái niệm này?

Về vị trí hiển thị:

Thẻ H1 là “dòng tiêu đề” được hiển thị nổi bật trên đầu mỗi trang khi bạn đang xem trang đó. Khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội, như  Facebook, thẻ H1 sẽ không hiển thị, thay vào đó là dòng title tag (thẻ tiêu đề) như hình dưới đây.

Ví dụ về Title Tags

Về chức năng:

 • Thẻ tiêu đề là yếu tố để các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google có thể hiểu được nội dung trang web của bạn đang muốn nói tới. Từ đó, nó quyết định xem có nên gợi ý cho người dùng trang của bạn khi họ tìm kiếm thông tin cần thiết hay không.
 • Thẻ H1 hiển thị ở trong trang web, giúp người xem nắm bắt được nội dung chính ngay từ cái nhìn bao quát đầu tiên. Về cơ bản, hai loại thẻ này được trình bày gần như là giống nhau, nhưng chúng lại phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin của hai đối tượng khác nhau là robot của các công cụ tìm kiếm và con người.

Tại sao cần phân biệt rõ hai khái niệm Title Tags và thẻ H1?

Nếu bạn đang cố gắng thực hiện SEO để tăng thứ hạng cho trang web và từ đó cải thiện lưu lượng truy cập tự nhiên, bạn nên quan tâm tối ưu hóa cho thẻ tiêu đề của mình, vì đó mới là yếu tố để Google có thể định vị nội dung bên trong trang web của bạn.

Lấy ví dụ về title tag trong một trang web của Ahrefs. Họ có hai phiên bản của title tag:

 • Rank Tracker – Ahrefs
 • Rank Tracker by Ahrefs: Check & Track Keyword Rankings

Chỉ bằng việc thêm một cụm từ cụ thể hơn đằng sau, Ahrefs đã tăng được lưu lượng truy cập vào trang web của họ lên tới 37.58 %, một tỷ lệ không hề nhỏ chút nào.

Thay đổi Title Tags giúp Ahref tăng lượt truy cập vào website

Điều kiện cho một thẻ tiêu đề SEO (Title Tags SEO) chuẩn

Trước khi tiến hành lập thẻ tiêu đề chất lượng, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Không viết hoa toàn bộ thẻ tiêu đề

Bạn có cảm thấy khó chịu và nhức mắt khi đọc một dòng tiêu đề toàn chữ in hoa? Trên thực tế, những trang/bài viết như vậy thường rất khó xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, đặc biệt là Google.

Dưới đây là 3 cách bạn có thể áp dụng nếu muốn chỉnh sửa lại thẻ tiêu đề mà vẫn giữ chữ viết hoa:

 • Cách 1: Viết hoa chữ cái thứ nhất của từ đầu tiên xuất hiện trong thẻ tiêu đề. Ví dụ: Dwell time: is it really a ranking factor?
 • Cách 2: In hoa chữ cái đầu của những từ quan trọng nhất trong thẻ tiêu đề. Ví dụ: 10 Google Sheet Formulas Every SEO Should Know.
 • Cách 3: Viết hoa một vài từ quan trọng nhất.

Thẻ tiêu đề không nên để quá dài

Thực tế, Google sẽ bắt đầu cắt bớt thẻ tiêu đề sau khi đã đủ 50-60 ký tự. Một tiêu đề vừa đủ cũng là một trong nhiều tiêu chí để đánh giá SEO. Vì vậy, hãy chọn lọc thật kỹ từ ngữ trước khi viết thẻ tiêu đề.

Dưới đây là 3 công cụ bạn có thể tham khảo để cải thiện độ dài title tag của mình:

Đảm bảo Title Tags của bạn là “độc nhất”

Bất kể bài viết/trang của bạn nói về chủ đề gì, vấn đề title tag trùng khớp giữa các trang web với nhau là điều tối thiểu phải tránh nếu bạn muốn xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Đảm bảo tất cả các trang trong website của bạn đã có thẻ tiêu đề

Chắc bạn không tin, nhưng đây là vấn đề phổ biến mà nhiều website mắc phải. Hãy đảm bảo tất cả các trang/bài viết trên website của bạn có đầy đủ thẻ tiêu đề trước khi xuất bản.

Khi đã nắm rõ những yêu cầu tối thiểu của một title tag chất lượng, giờ là lúc bạn tiến hành tối ưu nó:

Bước 1: Tập trung vào một từ khoá CHÍNH

Trên thực tế, khi tạo thẻ tiêu đề, có nhiều trang/bài viết cùng tối ưu cho một từ khoá. Thông thường, theo thống kê từ Ahrefs, những trang xếp hạng ở vị trí số 1 cũng xếp hạng khá tốt với khoảng 1000 từ khoá liên quan khác.

Số từ khóa được xếp hạng đồng thời của các bài viết trong top 10

Ví dụ, từ khoá “best whey protein powder for women” chạm mốc 400 lượt tìm kiếm trên một tháng. Và mỗi trang web ở top 10 nhận được hàng nghìn lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) mỗi tháng. Đó là bởi vì mỗi trang web này xếp hạng với các từ khoá dài khác (long-tail keywords) chứ không chỉ riêng từ khóa chính như trên. Từ một từ khoá ban đầu “best whey protein powder for women”, mỗi trang web này lại tối ưu hóa thẻ tiêu đề của họ với một long-tail keyword khác (có lượt tìm kiếm cũng không nhỏ).

long-tail keywords

Như vậy, khi tiến hành lập một title tag hoàn chỉnh, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng để xem đâu là từ khoá “chủ đạo” của cả bài và có cả lượt tìm kiếm cao. Từ đó, bạn có thể khéo léo thêm vào thẻ tiêu đề để nâng thứ hạng SEO cho trang/bài viết của mình.

Bước 2: Tìm kiếm các biến thể dài của từ khoá chính (long-tail keywords)

Thực tế, bạn thường tập trung tối ưu hoá cho trang web của mình với chỉ một từ khoá chính. Thế nhưng, quá trình xếp hạng website sẽ nhanh và hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp khéo léo cả những từ khoá dài (long-tail keywords) trong bài.

Long-tail keywords là những truy vấn tìm kiếm (search queries) với lượng tìm kiếm cá nhân (rất) thấp, nhưng đặc biệt ở chỗ nó được một nhóm đối tượng nhất định quan tâm. Loại từ khoá này thường dài và cụ thể hơn các từ khoá ngắn được tìm kiếm phổ biến. Ví dụ: Từ khoá chính là “SEO tips” với 3,800 lượt tìm kiếm mỗi tháng, trong khi long-tail keyword có thể là “SEO tips for beginners” và “small business seo tips” với 100 và 70 lượt tìm kiếm trên tháng lần lượt.

Search demand curve của long-tail keywords

Cách để tìm long-tail keyword nhanh nhất:

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Keywords Explorer và gõ “SEO tips” (từ khoá chính)
 • Sau đó, bạn ấn vào mục “Phrase match” ở thanh chức năng bên trái. Kết quả hiện thị sẽ cho bạn thấy danh sách các từ khoá dài khác có chứa cụm từ khoá chính ban đầu.
cách tìm long-tail keyword

Bước 3: Viết bản nháp của title tag chứa đầy đủ những yêu cầu cơ bản nhất

Trước khi viết bản nháp, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Tập trung mô tả chủ đề hoặc nội dung của trang/bài viết rõ ràng và chính xác kèm những cụm từ khớp với những gì người đọc mong đợi khi nhấn vào xem trang/bài viết đó.
 • Thẻ tiêu đề của bạn không nên vượt quá 50-60 ký tự.
 • Có chứa TỪ KHOÁ: Đảm bảo thẻ tiêu đề của bạn phải chứa từ khoá chính. Nếu có thể, bạn cũng nên khéo léo sắp xếp các từ khoá đuôi dài vào đó.

Và giờ, hãy cùng tập viết bản nháp của thẻ tiêu đề cho bài viết “12 quick SEO Tips to Increase Organic Traffic” của Ahrefs.

 • Đầu tiên, chúng ta viết thử trước thẻ tiêu đề có chứa từ khoá chính “SEO Tips” và từ khoá đuôi dài (long-tail keywords) “SEO tips 2018”.
Tiêu đề seo có chứa từ khóa đuôi dài

Lưu ý: Mặc dù thẻ tiêu đề bên trên không bao gồm từ khoá đuôi dài chính xác tuyệt đối là “SEO tips 2018”, nó vẫn không thành vấn đề. Google đủ thông minh để hiểu rằng 2018 nghĩa là những tips này rất mới và liên quan với SEO trong năm 2018.

 • Thay đổi một chút các từ ở từ khoá cũng không phải vấn đề đáng lo ngại. Ví dụ, giả sử từ khoá của bạn là “best protein powder”. bạn có thể dùng từ đồng nghĩa để thay thế, ví dụ như shakes thay cho powders. Google đủ tinh ý để hiểu bạn thực sự đang muốn nói về chủ đề gì, miễn sao việc bạn sửa từ khóa không đi quá giới hạn.

Bước 4: Tìm ra điểm độc đáo nhất trong nội dung của bạn (và truyền tải cho mọi người biết điều đó)

Thực tế, bất kể ai vào trang tìm kiếm của Google đều muốn tìm được thông tin hữu ích nào đó. Nói cách khác, khi họ gõ một cụm từ nào đó trên Google, thông tin họ muốn nhận được vừa phải chất lượng, vừa phải trùng khớp nhất với những cụm từ đó. Tuy nhiên, nếu bài đăng của bạn xoay quanh một chủ đề mà mọi người thường xuyên tìm kiếm, rất có thể trang của bạn sẽ kém nổi bật (nếu cách thể hiện nội dung cũng tương tự như các website khác).Vậy thì, hãy để title tag nói hộ lòng bạn.

Dưới đây là 5 yếu tố về mặt chất lượng mọi người thường hay đánh giá và cách để cụ thể hoá nó ở trong title tags:

 • Chiều sâu và sự kỹ lưỡng: Hầu hết mọi người rất thích và tương tác tốt với các nguồn nội dung phân tích chuyên sâu và tỷ mỷ. Đó là lý do vì sao có một sự tương quan nhất định giữa độ dài của nội dung và xếp hạng của nó. Nếu nguồn thông tin của bạn được chắt lọc và phân tích kỹ lưỡng, đừng giấu nó đi. Bạn có thể thể hiện giá trị nội dung của bạn bằng cách thêm các cụm từ như “giới hạn” (ultimate), từng bước cụ thể (step-by-step), hoàn hảo hoặc tuyệt đối (complete),…
 • Danh sách/ số lượng: Thực tế, mọi người thường thích những bài viết liệt kê rõ ràng. Bạn có thể thêm những con số cụ thể vào thẻ tiêu đề của trang/bài viết của mình để tăng sự chú ý của người xem, khiến họ nhấn vào đọc tiếp.
ví dụ cách viết title tag hiệu quả
 • Tốc độ: Đôi khi,quá tải thông tin thực sự là một vấn đề đáng để lưu tâm. Nếu nội dung của bạn ngắn gọn và đúng trọng tâm thì đây là điểm độc đáo (USP) của bạn. Để thể hiện rõ sự độc đáo đó, bạn có thể khéo léo thêm các từ như nhanh, đơn giản, …trong X phút, ngay bây giờ, hôm nay,…vào title tag của mình. Đối với những trang chuyên giới thiệu sản phẩm, hãy thêm những cụm từ như giao hàng miễn phí (free ship), giao hàng ngay ngày hôm sau,…
 • Thương hiệu: Mọi người thường chọn tiếp cận những nguồn thông tin từ thương hiệu họ đã biết và tin tưởng. Bởi vậy, nếu thương hiệu của bạn có một chỗ đứng nhất định trong ngành của mình, hãy thêm tên của nó vào title tags nếu có thể.
 • Thông tin mới nhất: Mọi người thường ưu tiên những thông tin được cập nhật gần nhất. Ví dụ, với từ khoá “SEO tips 2018”, nếu bạn tìm kiếm kết quả ở thời điểm hiện tại, những bài viết 2020 hoặc 2021 có khả năng cao sẽ xếp hạng cao hơn (tuỳ thuộc vào các yếu tố khác trong SEO).
 • Giá cả: Tiêu chí này áp dụng chủ yếu cho các trang thương mại điện tử (e-commerce). Vì vậy, nếu bạn đang cạnh tranh về mặt giá cả, đừng chần chừ thể hiện ra cho khách hàng tiềm năng của mình biết. Bạn có thể thêm các cụm từ như rẻ, giá thấp, ưu đãi, chỉ từ XXX VND,…
ví dụ cách viết title tag hiệu quả

Lưu ý: Bạn không nhất thiết phải cố gắng thêm những tiêu chí trên nhiều nhất có thể vào thẻ tiêu đề của mình. Điều này sẽ gây “hoang mang” cho người đang cần tìm kiếm thông tin. Hãy khéo léo kết hợp vào thẻ tiêu đề tự nhiên nhất có thể và đúng với nội dung bạn hứa hẹn sẽ cho họ thấy trong bài viết/trang.

Đọc thêm: Các bước xác định “topic vàng của làng content” trong SEO

Ranking top 10

Chắc bạn đang nghĩ, chúng ta đang nói tới thẻ tiêu đề chuẩn SEO và làm sao để tăng lượng click vào bài viết/trang (CTR). Sự thật là, bạn không nên dành quá nhiều thời gian và công sức cho việc tối ưu hóa title tag khi bạn chưa chạm đến vị trí top 10. Bởi mọi người sẽ rất ít khi chuyển sang trang kết quả tìm kiếm thứ 2, hay nói cách khác, số lần hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của bạn sẽ thấp.  

Thay vì dồn quá nhiều công sức cho title tags lúc này, bạn nên dành thời gian để tối ưu những yếu tố khác quan trọng và tốn nhiều thời gian hơn trong SEO để trang web của bạn đủ những tiêu chuẩn cần thiết và được xếp hạng cao trước đã. Chỉ khi trang web của bạn được hiển thị ở trang đầu, bạn mới có cơ hội gây ấn tượng nhiều hơn với người đọc để cạnh tranh với các trang web khác. Lúc này, title tag mới thực sự phát huy tác dụng của nó.

Dưới đây là các cách cụ thể để bạn tối ưu hóa thẻ tiêu đề của mình khi bạn nằm trong top 10:

Thu hút người đọc bằng việc thêm yếu tố CẢM XÚC vào tiêu đề của bạn

Đầu tiên, bạn nên tự mình trả lời những câu hỏi sau:

 • Nội dung của bạn cung cấp có gì đặc biệt?
 • Người tìm kiếm chủ đề này đang gặp phải vấn đề nào không thể giải quyết được?
 • Nội dung của bạn giúp họ giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Ví dụ về cụm từ khoá “SEO tips”. Bạn có nhận ra hầu hết các kết quả hiển thị dưới đây đều chính xác “SEO tips” chứ không phải “SEO tip”. Đơn giản bởi vì hầu như mọi người đều thích những bài viết liệt kê hơn là những bài viết chỉ có duy nhất một bí quyết để thực hiện SEO. Hơn nữa, mọi người khi tìm kiếm cụm từ này muốn kết quả hiển thị là những cách thực sự dễ và có thể thực hiện luôn. Vì vậy, các tiêu đề bên dưới đều thêm các cụm từ kích thích người đọc bấm vào đọc như “quick”, “important”,…

ví dụ cách viết title tag hiệu quả

Thêm dấu ngoặc

Thực tế, dấu ngoặc đơn giản nhưng lại khá hiệu quả vì nó giúp phân chia tiêu đề của bạn và cải thiện khả năng đọc. Hơn nữa, tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cũng tăng đáng kể nếu áp dụng cách này.

Tạo sự tò mò cho người xem

Tạo sự tò mò cho người xem ngay ở tiêu đề là cách phát huy tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, bạn không nên vì muốn người xem nhấp chuột vào xem trang/bài viết mà nói phóng đại lên. Hãy tìm hiểu qua hai ví dụ sau đây:

ví dụ cách viết title tag hiệu quả

Đầu tiên, Ahrefs đặt title tag của họ như bên dưới.

Giả sử, chúng ta loại trừ trường hợp title tag quá dài và không được hiển thị hết trên Google. Bạn hãy chú ý đến câu trong ngoặc. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ “Ồ, có những tips về SEO nào mà Google không muốn cho mình biết ư? Hẳn là nó rất hiệu quả. Mình cần phải đọc nó ngay bây giờ”. Tuy nhiên, chẳng có tips nào ở danh sách trong bài viết này Google muốn giấu bạn cả. Có chăng chỉ là do cách diễn đạt nội chung khác ở từng bài viết thôi.

Trường hợp khác, Ahrefs đã thay đổi cụm từ trong ngoặc, vẫn tạo ra sự tò mò nhưng không quá phóng đại. Ngược lại, nó còn gây cảm giác thú vị nữa. Người xem sẽ ấn tượng và nghĩ trong đầu “WoW, những tips SEO này sao có thể quyến rũ được nhỉ? Mình phải thử bấm vào xem nó quyến rũ như thế nào?”

ví dụ cách viết title tag hiệu quả

Đặt từ khóa chính ở đầu title tag

Bạn nên ưu tiên để từ khóa chính xuất hiện ngay đầu tiêu đề vì 2 nguyên nhân chính sau:

 • Nó thu hút sự chú ý từ người xem

Phần lớn chúng ta thường có thói quen đọc thông tin từ trái sang phải. Vì vậy, nếu bạn đặt từ khoá ở đầu tiêu đề, chắc chắn nó sẽ là thông tin đầu tiên người đọc hướng mắt tới, cũng dễ dàng hơn cho họ để nắm bắt chủ đề chính của bài viết. Từ đó, họ sẽ quyết định nhanh xem bài viết này có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm ban đầu của họ hay không.

 • Nó có thể là một yếu tố giúp cải thiện xếp hạng

Trước đây, đã từng có một suy đoán trong thế giới SEO rằng, việc đặt từ khoá ở đầu thẻ tiêu đề sẽ giúp cải thiện vị trí xếp hạng của trang web. Thực tế, điều này vẫn chưa có bất kỳ công bố chính thức nào cho đến nay. Thế nhưng, bạn vẫn có thể thử vì dù sao nó không gây ra vấn đề gì quá nghiêm trọng cho xếp hạng trang web của bạn cả.

Tự động tạo thẻ tiêu đề: cách tạo thẻ tiêu đề HOÀN HẢO cho các trang sản phẩm và danh mục (product and category pages)

Thực tế, nhiều trang thương mại điện tử bao gồm một danh sách hàng ngàn, thậm chí hàng triệu sản phẩm. Ví dụ, Amazon, có 104 triệu trang xuất hiện trên chỉ mục của Google (Google’n index). Bạn có thực sự nghĩ ai đó sẵn sàng ngồi xuống và tạo title tags cho từng ấy sản phẩm một cách thủ công? Tất nhiên là không.

Thực tế, những title tags của các trang này được tạo tự động hầu hết bằng hệ thống CMS của Amazon. Tin tốt là hầu hết các CMS có sẵn đều có thể làm được điều này –  bạn có thể chỉ cần một plugin. Plugin là các ứng dụng cho bạn quyền thêm các tính năng mới vào trang WordPress của mình.

sử dụng plugin để tạo thẻ tiêu đề title tag

Dưới đây là 3 plugins phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • WordPress: Yoast SEOđây là plugin số một của WordPress. Kể từ 2008, Yoast SEO đã giúp hàng triệu website trên thế giới xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.
 • Joomla: Tag meta Plugin này có nhều điểm tương tự như của WordPress
 • Magento: Plugin này điều chỉnh thẻ tiêu đề cho các trang danh mục và sản phẩm khá tốt, đặc biệt phù hợp cho các trang thương mại điện tử. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn có thể nâng cấp với phiên bản có trả phí.

 Một vài gợi ý cho trang sản phẩm của bạn:

 • Tên sản phẩm | Thương hiệu. Ví dụ: iPhone X | Apple
 • Tên sản phẩm | Danh mục | Thương hiệu. Ví dụ: MacBook Pro | Laptop & Notebooks | Apple
 • CTA + Tên sản phẩm | Thương hiệu. Ví dụ: Buy iPhone X | Apple
 • CTA + Tên sản phẩm | Mã đặt hàng tiêu chuẩn quốc tế | Thương hiệu. Ví dụ: Buy iPhone X | 978-X-XX-XXXXXX-X | Apple

Một vài gợi ý cho trang danh mục của bạn:

 • Danh mục | Thương hiệu. Ví dụ: Laptop & Notebooks | Apple
 • CTA + Danh mục | Thương hiệu: Ví dụ: Buy Laptop & Notebooks | Apple

Tạm kết

Thực tế, tối ưu title tag không phải là bước quá phức tạp, so sánh với các quy trình khác trong SEO on-page nói riêng và SEO nói chung. Bạn chỉ cần chú ý một chút và dành thời gian kiểm tra kỹ trước khi xuất bản nội dung. Để thực hiện SEO on-page hiệu quả nhất, bạn cũng cần nắm rõ và biết cách tối ưu các yếu tố khác như meta description, alt text,… Cùng với đó là cách phối hợp nhịp nhàng giữa SEO và các hoạt động khác trong kế hoạch digital marketing tổng thể, từ đó mang lại lượt chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hãy đăng ký ngay khóa học Digital Foundation của Tomorrow Marketers ngay hôm nay để hiểu thêm về thuật toán SEO và các nền tảng khác trong digital marketing từ những trainers có kinh nghiệm thực chiến trong ngành.

Tối ưu SEO onpage cũng là một nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu trong Content Marketing, cụ thể là sáng tạo nội dung trên website. Tuy nhiên, chỉ tạo ra content để “chiều lòng Google” là chưa đủ. Là Content Marketers, bạn cần có một tư duy mang tính hệ thống bài bản về chiến lược nội dung sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, vừa giải quyết được bài toán SEO. Tham gia ngay khoá học Content Marketing của TM, nơi bạn sẽ được hiểu rõ về tiêu chuẩn của bài viết chuẩn SEO, thực hành tạo nội dung chuẩn SEO và mài sắc tư duy lên chiến lược nội dung tăng trưởng traffic và chuyển đổi khách hàng.

Bài viết bởi Ahrefs và được biên dịch bởi TM, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức

Tagged: