Làm thế nào để thiết lập một trang blog?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Người tiêu dùng ngày nay đang dần chuyển sang việc chủ động chọn lọc và tìm kiếm thông tin, bắt đầu từ việc sử dụng các công cụ tìm kiếm nhằm tìm ra các nội dung giải quyết vấn đề mà mình đang tìm hiểu. Chính nhờ điều này, blog là một kênh đặc biệt quan trọng trong chiến lược phân phối Content Marketing và Inbound Marketing nhằm nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng. 

Tuy nhiên, để bắt đầu một trang blog không phải là việc dễ dàng, đặc biệt khi việc tạo blog không chỉ đơn giản là viết một số nội dung rồi đăng lên. Trước tiên, bạn sẽ cần có một blog hoàn chỉnh về chức năng và có đủ khả năng lưu trữ, theo dõi hiệu quả của các bài viết và phục vụ cho quá trình phân phối nội dung. Vì vậy, trong bài viết sau, TM sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình 6 bước để tạo một trang blog thành công.

1. Lợi ích nhận được từ việc xây dựng một blog

Tăng traffic tới website chính

Có nhiều cách để hướng một người đọc tới trang web của bạn: phân phối nội dung và đường dẫn rộng rãi trên các kênh social media, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc các chiến dịch Pay-Per-Click (CPC),… Ngoài ra, còn có một cách tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo giúp bạn khả năng tối ưu lượng truy cập, đồng thời còn làm dày hệ thống liên kết (link building) của website: dẫn link từ blog tới website chính. 

Thông qua blog và tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể tăng thêm hiệu quả SEO và tăng cơ hội để hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và thu hút lưu lượng truy cập hoặc độc giả mới đến trang web của mình. Blog cung cấp nền tảng hoàn hảo để củng cố chiến lược SEO của bạn. 

Đọc thêm: Liên kết nội bộ (internal link) là gì? Tại sao nó quan trọng?

Chuyển đổi traffic thành leads

Với khối lượng nội dung lớn, blog là công cụ lý tưởng giúp chuyển đổi độc giả tìm kiếm và truy cập thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng banner image, CTA,… dẫn tới landing page hoặc homepage của website. Thông thường, những lời gọi hành động này thường là đăng ký ebook, webinar, đăng ký free trial hoặc bất kỳ hành động nào đem lại lợi ích dữ liệu hoặc kinh doanh. 

Nếu dẫn dắt nội dung một cách khéo léo và đưa ra CTA như một lời thúc giục hành động khôn khéo và có đủ sự gấp rút, bạn có thể trực tiếp điều hướng hành động khách hàng và đưa họ vào phễu Marketing của bạn.

Đem lại giá trị dài hạn, xây dựng mối quan hệ và cốt lõi là lòng tin trong mắt khách hàng

Sáng tạo ra những nội dung có giá trị và có thể đưa ra câu trả lời cho search intent của đối tượng mục tiêu có thể giúp bạn định vị website như một nguồn lực hữu ích và có thể giải đáp mọi vấn đề của người dùng. Đây là nền tảng giúp thương hiệu xây dựng lòng tin, tăng thêm gợi nhắc thương hiệu hoặc thậm chí có thể giúp họ nhận ra vấn đề của bản thân và đưa mình vào phễu Marketing. 

Xây dựng hệ thống backlink

Hệ thống liên kết (link building) nằm trong số 200 yếu tố mà thuật toán Google xem xét khi xếp hạng một trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng backlink là yếu tố quan trọng thứ 3 trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Khi bạn tạo ra nội dung có giá trị không chỉ cho khách hàng mà còn có giá trị đối với các công ty khác trong ngành, các nội dung này thường được trích dẫn và đặt nguồn dưới dạng liên kết dẫn về blog của bạn. Điều này giúp thuật toán SERP tăng điểm cho SEO dựa trên ba tiêu chí “Kiến thức chuyên môn, độ uy tín và độ tin cậy” (Expertise, Authoritativeness & Trustworthiness) theo quy tắc đánh giá E-A-T của Google.

Tạo nguồn cung cấp nội dung cho các kênh Media khác

Thay vì cố gắng để “vắt não” ra các ý tưởng mới cho Social Media, bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại các bài viết chuyên sâu trên blog và tái sử dụng dưới một format mới. Việc này không chỉ giúp tăng traffic cho blog mà còn đảm bảo nội dung vẫn giữ được giá trị trong khi tăng thêm số lượng bài viết cho các kênh Media khác. 

Bạn có thể tận dụng những nội dung này bằng cách:

 • Trích dẫn một phần bài viết thành caption cho bài đăng Social Media hoặc chuyển đổi một bài blog thành podcast, hình ảnh, video hoặc infographic,…
 • Trực tiếp chia sẻ bài đăng của bạn trên Social Media dưới dạng link. 
 • Tạo nội dung email và gửi kèm các bài viết blog có liên quan tùy thuộc theo mục tiêu và nhu cầu của đối tượng.

Cải thiện hoạt động SEO của website 

Nội dung và từ khóa là công cụ giúp blog có thể hỗ trợ cải thiện các mục tiêu SEO và tăng thứ hạng trang web của doanh nghiệp. Việc sử dụng các từ khóa trong bài viết giúp bạn thể hiện chủ đề của nội dung hoặc đối tượng mà bài viết hướng tới. 

Blog cũng giúp bạn có nhiều nội dung hơn để bot thu thập thông tin, có thêm hình ảnh để Google đánh giá mối liên kết giữa nội dung xoay quanh bài viết và những gì người dùng muốn tìm kiếm. Cung cấp nội dung phong phú, có một chiến lược lựa chọn từ khóa và xây dựng liên kết cho blog sẽ hỗ trợ các thuật toán xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Trước khi đi vào phân tích chuyên sâu cách thức và quy trình để thiết lập một trang blog, hãy cùng TM thả lỏng và thư giãn với video ngắn dưới đây.

2. Quy trình tạo ra một trang blog

2.1. Lựa chọn một platform.

Dưới đây là 3 platform dễ dùng và phổ biến mà Tomorrow Marketers gợi ý cho bạn.

Wix

Ưu điểm: 
 • Tốc độ trang web tốt: Điều này có nghĩa là việc lưu trữ nội dung của một website bằng Wix sẽ không thành vấn đề. Các trang web Wix cũng có khả năng phục hồi đáng kể
 • Kho template khổng lồ: Wix là nền tảng cung cấp kho template vô cùng hào phóng với hơn 500 mẫu để người dùng có thể lựa chọn. Điều này không chỉ giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế trang web mà còn là nguồn cảm hứng nền để họ sáng tạo bổ sung. 
 • Giao diện kéo thả và dễ sử dụng: Wix rất chú trọng tới trải nghiệm của người dùng mới khi platform này giúp mọi thứ dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu nhưng vẫn đảm bảo khả năng cá nhân và thương mại hóa website. 
 • Trình chỉnh sửa trên giao diện di động: Điều này cho phép bạn xem trước và chỉnh sửa trang web của mình chính xác như nó sẽ được nhìn thấy trên thiết bị di động. 
 • Wix có toàn bộ hệ sinh thái và các tính năng bổ sung: bao gồm Chat Bot – giúp bạn trò chuyện trực tiếp với độc giả, Forum – giúp bạn tạo ra một diễn đàn và xây dựng một community, tăng khả năng tương tác và thảo luận, Event – giúp bạn tạo và giới thiệu sự kiện với trình quản lý mọi thứ (từ bán vé đến hệ thống RSVP), và thậm chí là E-Commerce – Cửa hàng trực tuyến giúp liên kết sang Amazon và Facebook!
Nhược điểm: 
 • Không thể thay đổi template thiết kế trang web.
 • Đương nhiên, với hàng loạt các tính năng bên trên, Wix không cung cấp tất cả miễn phí: Platform này có sự giới hạn tính năng cơ bản đối với các tài khoản free, và những tài khoản này bắt buộc phải đi kèm domain .wixsite.
 • Không thể chuyển đổi nội dung từ Wix sang một platform blog khác.

WordPress

Ưu điểm:
 • CMS (Content Management System) thân thiện với người dùng: WordPress là một hệ thống quản lý nội dung chuyên dụng dành cho blog. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa, tổ chức nội dung đơn giản mà không cần nhiều kiến ​​thức quản lý trang web.
 • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là có nhiều người trên khắp thế giới đang làm việc và cải tiến nó mọi lúc. Việc chia sẻ mã code có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí phát triển bằng cách sử dụng mã hiện có. Chính vì vậy, platform này cũng được cập nhật định kỳ và có các bản phát hành bảo mật và bảo trì thường xuyên.
 • Có hơn 54.000 plugin chủ yếu là miễn phí và có phí cho người dùng WordPress. Các plugin này cho phép bạn tùy chỉnh và nâng cao bất kỳ trang web WordPress nào. Nếu bạn cần thực hiện các thay đổi cụ thể đối với chức năng trên trang web của mình, rất có thể có một plugin để thực hiện điều đó. 
 • Hiệu quả trong hoạt động SEO: Mặc dù các bài đăng trên blog mới có thể mất vài ngày để được lập chỉ mục (điều này phụ thuộc vào tần suất bạn xuất bản nội dung mới), có rất nhiều plugin SEO có sẵn để giúp tối ưu hóa nội dung, thẻ meta, trọng tâm từ khóa và hơn thế nữa!
Nhược điểm
 • Lỗ hổng trong bảo mật: Là một nền tảng mã nguồn mở, WordPress rất hấp dẫn đối với các hacker tiềm năng. Để giảm thiểu rủi ro này, một lần nữa, bạn nên hiểu rõ trong việc lựa chọn các plugin và chủ đề cho trang web WordPress của mình; luôn đánh giá chất lượng của plugin WordPress và cài đặt một cách thận trọng.
 • Tốc độ website: Các chủ đề nhất định chứa rất nhiều mã chung chung không cần thiết. Điều này có thể làm giảm tốc độ của trang web và gây ra thời gian tải chậm. 
 • Khả năng tùy chỉnh: Mặc dù WordPress là một công cụ rất linh hoạt trong việc tùy chỉnh thiết kế, tuy nhiên, nếu không đủ chuyên nghiệp và có các kỹ năng, việc thay đổi và cập nhật mới có thể gây ra một số vấn đề plugin trên trang web của bạn thậm chí là phá vỡ một số chức năng.

Blogger

Ưu điểm: 
 • Blogger là một nền tảng blog thân thiện với người dùng: Phù hợp với người mới bắt đầu nhờ giao diện trực quan và cực kỳ dễ sử dụng với một số tính năng cơ bản.
 • Khả năng liên kết với AdSense nhờ cùng nằm trong hệ sinh thái của Google: Blogger là một nền tảng được tích hợp với AdSense, giúp bạn có thêm thu nhập từ việc tham gia mạng Google Display Network cho Display Ads. 
Nhược điểm:
 • Khả năng tùy biến rất hạn chế, chỉ có một số theme có sẵn: Để thay đổi và tùy chỉnh blog của mình trên Blogger, bạn cần phải nắm rất chắc kiến ​​thức HTML và CSS để tránh làm mọi thứ rối tung lên.
 • Không có nhiều tính năng hỗ trợ.
 • Blogger không cung cấp bất kỳ trợ giúp nào về SEO: Trên hết, một chủ đề được mã hóa kém có thể làm tổn hại đến SEO của bạn mà bạn không hề hay biết.
 • Bạn không thể cá nhân hóa cấu trúc liên kết cố định: Có nghĩa là URL của các bài đăng trên blog của bạn sẽ luôn bao gồm ngày bài đăng được xuất bản lần đầu tiên.

2.2. Thiết lập các yếu tố cấu thành cơ bản trong xây dựng website

Tên miền (Domain name) và Tên blog (Blog name)

Việc lựa chọn tên miền và tên blog là điều vô cùng quan trọng không chỉ bởi điều này giúp thu hút độc giả mà còn bởi đây là yếu tố mang tính thương hiệu dài hạn. Việc thay đổi tên miền và tên blog có thể khiến Google buộc phải đánh giá lại website và gây ra các tổn hại cho thương hiệu. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có một tên blog và tên miền ưng ý và chuyên nghiệp từ những bước đầu tiên. 

Một số tiêu chí để lựa chọn tên blog như:

 • Tên blog cần dễ đọc và dễ viết.
 • Tên blog cần đơn giản và dễ nhớ.
 • Tên blog không nên trùng lặp với những website/blog/thương hiệu đã có.
 • Tên blog cần thể hiện được thông điệp và nội dung chủ đạo mà blog viết về, đồng thời cần có sự liên kết và thống nhất với thương hiệu của bạn.
 • Đảm bảo tên blog sẽ phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu.

Đặc biệt, nếu bạn có ý định lâu dài với blog (như kinh doanh, trở thành content creator hay Influencer và kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo trên blog), việc đầu tư cho một tên miền không chỉ giúp bạn có quyền kiểm soát và sở hữu toàn bộ nội dung blog của mình, mà còn giúp tạo được sự chỉn chu nhờ có một tên miền cá nhân hóa thay vì domain với đuôi kèm theo platform của blog như .wixsite.com. 

Bluehost là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ website và hosting chuyên nghiệp với giá cả phải chăng và quy trình thiết lập tài khoản dễ dàng. Bluehost là một trong ba công ty lưu trữ duy nhất được WordPress.org đề xuất và bạn chỉ phải trả $ 2,95 / tháng. Họ thậm chí còn cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí với gói lưu trữ của bạn (và cả chứng chỉ SSL miễn phí – giao thức mật mã được thiết kế để cung cấp truyền thông an toàn qua một mạng máy tính). 

Tên miền phụ (Subdomain)

Trong hệ thống phân cấp DNS (hệ thống tên miền), tên miền phụ là một trang web hoàn toàn mới, là một phần của tên miền. Trên miền của mình, bạn có thể tạo nhiều trang web độc lập riêng biệt, thường miễn phí.

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về tên miền phụ là gì:

 • business.facebook.com (business là subdomain, trong khi facebook là domain của website)
 • support.google.com (support là subdomain, trong khi google là domain của website)
 • blog.hubspot.com (blog là subdomain, trong khi hubspot là domain của website)

Thực tế, subdomain không phải yếu tố quá quan trọng trong xây dựng blog. Tuy nhiên, việc thiết lập một subdomain sẽ giúp bạn kiểm tra và thử nghiệm một trang web mới (thay đổi layout của website, thử nghiệm một plugin, tùy chỉnh thiết kế,…). Bên cạnh đó, subdomain cũng giúp bạn phân tách website thành các chuyên mục khác nhau, dễ dàng để tổ chức và thiết lập các section như landing page, e-commerce,… mà không lo tới việc làm thay đổi cấu trúc của các section khác.

Thư mục con (Subdirectories)

Thư mục con là các bộ phận của miền nằm trên trang web của bạn, nhưng đại diện cho các trang cụ thể trên trang web của bạn. Ví dụ: một thư mục con đưa khách truy cập vào một bài đăng blog cụ thể trên một trang web sẽ trông giống như sau: tomorrowmarketers.org/blog/article-name. Các thư mục con thường chuyển nhiều quyền hơn từ miền gốc và miền phụ của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể gây khó khăn cho việc mở rộng chiến lược nội dung của bạn theo thời gian vì bạn cần nhiều thư mục con hơn để tổ chức nội dung đúng cách và bảo vệ trải nghiệm người dùng (UX).

Cấu trúc một website mà Tomorrow Marketers gợi ý trong buổi học Search Optimization của khóa học Digital Foundation

2.3. Thiết kế website

Điểm cộng của việc lựa chọn các platform dành cho thiết kế blog như TM đã giới thiệu bên trên có thể giúp bạn tránh đi công đoạn rắc rối mang tên thiết kế website này. Các platform trên đã tích hợp các theme template – hiểu một cách đơn giản là khung thiết kế cho blog của bạn – giúp bạn có thể tùy chỉnh một cách đơn giản.

Kho theme cho blog của platform WordPress

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tự mình thiết kế một trang web cá nhân hóa hoàn toàn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế layout riêng và sử dụng code để thiết kế bố cục website. Đây là công đoạn vô cùng phức tạp, vì vậy, liên hệ tới các agency cung cấp dịch vụ thiết kế website hoặc các freelancer có chuyên môn cao là điều nên làm.

Bên cạnh đó, để thiết kế hình ảnh của website, bạn cũng hoàn toàn có thể tự design hoặc sử dụng một số công cụ thiết kế hình ảnh đơn giản và tiện lợi như Canva, Figma,…

2.4. Thêm các tracking code để đo lường hiệu quả

Đọc thêm: Sử dụng Google Analytics thế nào để theo dõi sức khỏe website?

Cài đặt Google Analytics (Setting up Google Analytics)

Chỉ đăng ký Google Analytics là chưa đủ. Bạn cũng phải lấy mã được chỉ định cho thuộc tính cụ thể (trang web) của bạn và chèn nó vào mã trang web của bạn. Nó phải có trên mọi trang trong trang web của bạn hoặc ít nhất là mọi trang bạn muốn theo dõi.

Hãy coi mã như một lá cờ đối với Google – nó cho Google biết vị trí cần tìm và thông tin cần theo dõi.

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn
 • Nhấp vào Quản trị viên ở dưới cùng bên trái của màn hình
 • Chọn tài khoản của bạn từ cột Tài khoản-nếu bạn có nhiều hơn một
 • Chọn thuộc tính của bạn từ cột Thuộc tính
 • Trong Thuộc tính, chọn Thông tin theo dõi
 • Từ menu thả xuống bên dưới Thông tin theo dõi, hãy chọn Mã theo dõi
Nguồn ảnh: Bài viết của tác giả @AmDee_Elyssa trên Medium
 • Tracking ID là số ID cho trang web của bạn 
 • Status hiển thị trạng thái theo dõi hiện tại cho trang web của bạn. Trang web ở bước này sẽ hiển thị “không nhận được dữ liệu” vì chúng tôi chưa thêm mã vào trang web của mình. 
 • Website Tracking là mã của chúng tôi mà chúng tôi cần thêm vào trang web của mình 

Thêm mã code vào website của bạn (Adding the code)

Dễ dàng nhất là thêm một plugin để thực hiện công việc cho bạn. Dưới đây là hai trong số các plugin được đề xuất của tôi và mỗi plugin sẽ hướng dẫn bạn quá trình thêm mã của mình.

MonsterInsights: Có phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp. MonsterInsights là plugin hỗ trợ với vai trò cung cấp cho bạn các số liệu phân tích và thống kê quan trọng. Với MonsterInsights, bạn cũng có thể dễ dàng kết nối blog với Google Analytics, vì vậy bạn có thể bắt đầu đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để phát triển doanh nghiệp của mình. MonsterInsights sẽ cung cấp bảng dữ liệu real-time về báo cáo Audience, Publishers, Behavior, Content, E-Commerce, Search Console,… Tìm hiểu thêm tại đây.

Google Analytics Dashboard cho WP (GADWP): Đây là một plugin miễn phí, cho phép bạn thiết lập tất cả các tính năng theo dõi Google Analytics mạnh mẽ mà không cần viết bất kỳ mã code nào. Tương tự với MonsterInsights, GADWP cung cấp cho bạn cái nhìn từ tổng quan cho tới chi tiết các chỉ số đo lường hiệu quả hoạt động của website. Tìm hiểu thêm tại đây.

Nếu không hài lòng với việc thêm mã, bạn nên liên hệ với chuyên gia có thể thiết lập điều này cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc chỉnh sửa mã và bạn biết cách truy cập mã HTML cho trang web của mình, thì hãy làm như sau:

 • Sao chép mã theo dõi cho Google Analytics.
 • Truy cập mã HTML trang web của bạn.
 • Tìm thẻ </header>.
 • Đặt con trỏ của bạn phía trên thẻ đó và dán mã.
 • Lưu các thay đổi.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã chèn mã vào mọi tiêu đề mà bạn có cho mỗi trang.

Xác minh mã (Verify the code)

Bây giờ, mã đã hoàn thành, đã đến lúc đảm bảo rằng chúng tôi đã chèn mã và mã đang hoạt động.

 • Quay lại trang Theo dõi Google Analytics.
 • Trong Trạng thái, nhấp vào Kiểm tra lưu lượng truy cập.
 • Khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ mở ra trang web dưới dạng một tab trình duyệt mới.
 • Nhấp vào tab trình duyệt để quay lại Google Analytics.
 • Hệ thống sẽ hiển thị một người hiện đang ở trên trang web (bạn)

Đọc thêm: UTM Tracking Code là gì? Sử dụng mã UTM để theo dõi chiến dịch như thế nào?

2.5. Thử nghiệm

Trước khi công khai blog, bạn sẽ cần thử nghiệm lại các chức năng của blog để đảm bảo blog đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ, có tốc độ tải trang mượt mà, các chức năng không bị lỗi hoặc không có link nào bị hỏng (404 Error). Để thử nghiệm, bạn có thể đăng thử nội dung trên blog, nhìn nhận quá trình đọc blog dưới vai trò người đọc hoặc nhờ cậy chuyên gia đánh giá để chỉnh sửa và hoàn thiện những điểm chưa ưng ý.

2.6. Launching website và bắt tay vào sáng tạo nội dung thôi!

Bước cuối cùng cũng là bước hoàn thành quá trình launching blog và bước vào giai đoạn xây dựng nội dung. Đây là phần thú vị nhất – cuối cùng bạn có thể chia sẻ nội dung mà bạn đã nỗ lực rất nhiều để phát triển. Dưới đây là một bản checklist giúp bạn đảm bảo các đầu mục công việc bạn cần hoàn thiện và quảng cáo cho blog của mình.

STTCông việc
1Thiết kế trang web với ít nhất 5 trang (page).
2Tạo một trang blog trên trang web của bạn và viết ít nhất 6 bài đăng blog gốc. Mỗi bài phải có ít nhất 300 từ, nên có kèm ảnh và video nhằm tăng thêm tính sinh động và hỗ trợ cho SEO onpage. 
3Nhúng thẻ theo dõi phân tích của Google vào tất cả các trang và bài đăng của bạn. 
4Đăng ký trang web của bạn với Google. 
5Chọn ít nhất 6 từ khóa (bạn nên sử dụng Keyword planner) 
6Sử dụng các từ khóa đó để tối ưu hóa tất cả các bài đăng trên blog của bạn cho công cụ tìm kiếm sử dụng plugin WordPress và Yoast SEO. 
7Đăng ký tài khoản Google Ads và liên kết với tài khoản Google Analytics của bạn. 
8Liên kết trang Facebook với trang web 
9Chia sẻ các bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội
10Thiết lập tài khoản quản lý email (TM gợi ý bạn có thể sử dụng công cụ Mailchimp), tạo biểu mẫu đăng ký và nhúng các biểu mẫu đăng ký vào trang web của bạn. 
11Liên kết Mailchimp của bạn với Google analytics.
12Quảng cáo cho trang Facebook của bạn hoặc tham gia các group có cùng chủ đề và mời mọi người follow blog của bạn.
13Sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web.

Đọc thêm: Làm thế nào để tăng trưởng số lượng traffic trên website mà không tốn một đồng quảng cáo?

Tạm kết

Ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt tay vào phát triển blog nhằm giúp có thêm lưu lượng truy cập, tối ưu SEO, tăng lượng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thông qua nội dung. Nếu doanh nghiệp mong muốn cạnh tranh vị trí thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, bạn cần phải có một bước nền kỹ thuật vững chắc nhằm đảm bảo khả năng phát triển nội dung trong tương lai.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh của SEO – bao gồm Technical Optimization, On-page Optimization và Off-page Optimization – và tư duy kết hợp Website và Search Marketing trong kế hoạch Digital, tham gia ngay khóa học Digital Foundation tại Tomorrow Marketers nhé!

khóa digital
Tagged: