100 ngành hàng tăng trưởng và sụt giảm nhanh nhất ngành E-commerce trong mùa dịch Covid-19

marketing foundation

E-commerce landscape đã thay đổi đáng kể khi các quốc gia thực hiện biện pháp cách ly tại nhà, đóng cửa tạm thời các doanh nghiệp “không cần thiết” nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Người tiêu dùng không chỉ mua sắm trực tuyến nhiều hơn, mà hành vi mua sắm của họ cũng thay đổi rõ rệt.

Dưới đây, chúng tôi review doanh số bán của các ngành hàng khác nhau trên sàn thương mại điện tử tại U.S, với danh sách 100 ngành hàng tăng trưởng và sụt giảm trong tháng 3 vừa qua. Những điều rút ra bao gồm:

  • Có sự gia tăng đột biến trong doanh số các sản phẩm fitness tại nhà, bao gồm thiết bị tập tạ, phụ kiện fitness và thiết bị yoga khi phòng tập gym buộc phải đóng cửa. Do mọi người phải tập luyện tại nhà, nên loại túi (gym bag) và các vật dụng/ thiết bị thuộc về các môn thể thao ngoài trời như baseball, softball… đang suy giảm.
  • Nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà, thúc đẩy nhu cầu về màn hình máy tính, bàn phím, chuột và ghế văn phòng, khi nhân viên tìm cách tạo một văn phòng tại nhà tạm thời.
  • Hầu hết các chuyến du lịch bị hoãn vô thời hạn, gây ra sự sụt giảm trong nhu cầu mua hành lý, vali, cặp sách và các loại máy ảnh. Ngoài ra, các kỳ nghỉ xuân hè cũng bị hủy bỏ, nên có sự suy giảm nhu cầu các loại sandal và đồ bơi.
  • Các loại trang phục mặc trong dịp trang trọng, bao gồm cả y phục Cô dâu và Chú rể đang suy giảm, do nhiều cặp đôi buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn đám cưới.

Nhìn chung, trong khoảng thời gian không chắc chắn này, hành vi mua sắm của người tiêu dùng có xu hướng thay đổi, đáp ứng nhu cầu dành nhiều thời gian ở nhà với gia đình.

Đọc thêm: Tổng quan thị trường E-commerce tại Việt Nam 

Tagged: