Tổng hợp website cung cấp báo cáo thị trường phục vụ quá trình nghiên cứu thị trường chuẩn xác

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Nghiên cứu thị trường (Market Research) là cơ sở tiền đề cho các hoạt động Marketing. Tuy nhiên, khi mới “bước chân” vào ngành, nhiều Marketer trẻ vẫn thường có những băn khoăn và bối rối, không biết tìm tài liệu hay nguồn dữ liệu chất lượng, đáng tin cậy, dẫn tới trích dẫn thông tin sai. Đó là lý do bạn cần cân nhắc nguồn dữ liệu nào để tham khảo phục vụ việc nghiên cứu thị trường. Dưới đây là 12 website cung cấp báo cáo thị trường có thể giúp bạn tìm kiếm dữ liệu chính xác và cập nhật mới nhất:

Kantar

Được thành lập năm 1993, có trụ sở tại London, Vương quốc Anh, Kantar là công ty con của WPP, một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về quảng cáo, PR, truyền thông và nghiên cứu thị trường.

Công ty nghiên cứu thị trường này cung cấp dịch vụ tư vấn, dữ liệu và insight hàng đầu thế giới. Các báo cáo thị trường của Kantar là nguồn dữ liệu khổng lồ, toàn diện và trọn vẹn về người tiêu dùng trên toàn thế giới: những con số lý giải cách họ suy nghĩ, cảm nhận và hành động, tại hơn 90 thị trường trên thế giới.

Một số thị trường Kantar tập trung nghiên cứu có thể kể đến như: Công nghệ & Dịch vụ viễn thông, Ngành bán lẻ, Khách sạn, Giải trí & Du lịch, Thời trang & Làm đẹp, Ô tô & Di động, Hàng tiêu dùng đóng gói,…

Nielsen

Được thành lập tại Việt Nam từ năm 1993, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen là một trong những công ty nghiên cứu với doanh thu và quy mô trong top toàn cầu.

Nielsen cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, đo lường và cung cấp các nguồn thông tin đầy đủ và đáng tin cậy về khách hàng và các hành vi của người tiêu dùng. Các báo cáo của Nielsen chủ yếu nghiên cứu các ngành Hàng tiêu dùng nhanh, Ô tô, Tài chính, Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp Sản xuất, Bất động sản và Du lịch,…

Các số liệu Nielsen báo cáo xuất phát từ các phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng, đo lường truyền thông đến đo lường chỉ số bán, được tiếp nhận từ các bộ phận chuyên môn tại nhiều thành phố, giúp đo lường và theo dõi chính xác những gì người tiêu dùng xem (chương trình, quảng cáo) và những gì người tiêu dùng mua (chủng loại, nhãn hiệu, sản phẩm) trên toàn cầu và địa phương.

Báo cáo thị trường - Nielsen

Statista

Hãng nghiên cứu thị trường Statista là một cổng thông tin điện tử tích hợp dữ liệu và nội dung nghiên cứu của hơn 170 ngành công nghiệp và đã thực hiện hơn 1 triệu số liệu nghiên cứu thống kê. Khi tìm kiếm ở Statista, các bạn có thể tìm được các thông tin có giá trị về hành vi người tiêu dùng, quy mô thị trường và xu hướng phát triển của thị trường, v.v. theo từng năm, khu vực hay quốc gia.

Đặc biệt, điểm cộng của Statista chính là những dữ liệu đã được biểu diễn dưới nhiều định dạng mô hình và đồ thị phù hợp, tiện lợi để phân tích và trình bày nghiên cứu. Statista là công cụ tuyệt vời để thu thập số liệu thống kê thị trường trực quan, được hỗ trợ bởi dữ liệu thực tế – một phần không thể thiếu của bất kỳ hoạt động nghiên cứu nào.

Hiện tại, cổng thông tin này cung cấp đa dạng các dịch vụ theo các mức giá khác nhau: Bạn có thể sử dụng với nền tảng và thông tin cơ bản miễn phí, tuy nhiên để truy cập đầy đủ dữ liệu, bạn cần nâng cấp tài khoản với mức giá $59/tháng và 650$/tháng cho các giải pháp đặt hàng.

Đọc thêm: 5 sai lầm khi nghiên cứu thị trường của Marketers

Euromonitor

Euromonitor International là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu chiến lược cho thị trường tiêu dùng. Công ty cung cấp các dịch vụ tập trung nghiên cứu ngành hàng, quốc gia, công ty và xu hướng người tiêu dùng ở hơn 200 mặt hàng trên hơn 80 quốc gia.

Bạn có thể tìm được những báo cáo thị trường đánh giá kinh tế xã hội đến những dữ liệu chi tiết về các sản phẩm tại website của Euromonitor International. Với mạng lưới khách hàng trải rộng trên toàn thế giới, nhiều quốc gia, ngành hàng với các kênh khác nhau, Euromonitor có độ phủ sóng toàn cầu giúp khẳng định độ uy tín và chính xác của thông tin cung cấp.

Q&Me

Q&Me là công ty dịch vụ cung cấp báo cáo thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại.

Q&Me cung cấp số liệu về đa dạng ngành và lĩnh vực, giúp bạn có thể phân tích xu hướng tiêu dùng và suy nghĩ của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, nhờ ưu điểm về công nghệ và am hiểu thị trường, công ty cũng cung cấp những nghiên cứu về phong cách sống giúp bạn có thể chọn lọc, phân tích để khám phá insight của khách hàng.

Vietnam Report

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report JSC) là một công ty tư vấn, cung cấp báo cáo thị trường, các dữ liệu về marketing, đầu tư độc lập tại Việt Nam và môi trường quốc tế nhằm đem lại những dữ liệu hữu ích và giải pháp tối ưu nhất.

Với mạng lưới thành viên và cộng tác viên có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn và nghiên cứu các lĩnh vực truyền thông, nghiên cứu thị trường, thông tin dữ liệu kinh doanh, thẩm định, báo cáo đánh giá tổng quan, Vietnam Report sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu và thông tin để xây dựng bức tranh toàn cảnh của nhiều ngành hàng tại Việt Nam.

Báo cáo thị trường - Vietnam Report

Decision Lab

Tập trung nghiên cứu tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Myanmar), Decision Lab cung cấp giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và tối ưu hóa marketing số tại các thị trường Đông Nam Á.

Các nghiên cứu của công ty có thể giúp bạn nắm bắt xu hướng của ngành marketing số và những hành vi tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số này. Bên cạnh đó, Decision Lab cũng cung cấp một số báo cáo có thể giúp các Marketer chọn lọc, khám phá và đào sâu để tìm ra insight khách hàng. Để đảm bảo theo kịp với tính chất thay đổi từng ngày của lĩnh vực này, Decision Lab có ưu thế tập trung vào sự nhanh chóng, kết nối và hướng tới phục vụ thông tin giúp ích cho quyết định của các doanh nghiệp.

Appota

Appota là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp các nền tảng tiện ích cho điện thoại thông minh, hướng tới các lĩnh vực: Phát hành Game, Quảng cáo và Thanh toán. Các khách hàng và đối tác của Appota cũng là những nhà phát triển game và ứng dụng, đơn vị quảng cáo hoặc thương mại điện tử. Chính vì vậy, những báo cáo và số liệu mà công ty cung cấp cũng là những dữ liệu về lĩnh vực công nghệ số tại thị trường Việt Nam.

Đọc thêm: 10 KPI quan trọng trong Brand Research – Nghiên cứu thị trường dựa trên data

YouNet Group

YouNet Group là công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ, trong đó có khối Social Intelligence bao gồm Social Listening, Analytics & Research, Data. YouNet Group hiện đang có hơn 70% thị phần của Social Listening & Social Media Research. Đây là lợi thế lâu dài giúp YouNet Group phục vụ cho quá trình nghiên cứu thị trường, đo lường, phân tích người dùng, đa ngành hàng và đo lường truyền thông số trên mạng xã hội.

Đặc biệt, YouNet Group đã tổng hợp các bảng xếp hạng Thương hiệu trong cùng nhóm ngành (YMI) theo tháng, xếp hạng Chiến dịch theo mục tiêu marketing và xếp hạng Influencer theo chỉ số tăng trưởng liên quan đến profile. Sử dụng nền tảng lắng nghe mạng xã hội SocialHeat, YMI có thể cung cấp thông tin theo xếp hạng các Thương hiệu và Chiến dịch giúp Marketer có thêm thông tin đánh giá thị trường.

World Bank Data

World Bank Data là nguồn tổng hợp dữ liệu của toàn cầu với các Catalog dữ liệu mở, thư viện Microdata, các chương trình so sánh quốc tế,… World Bank Data sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về môi trường vĩ mô của nhiều ngành nghề, quốc gia.

Tổng cục Thống kê

Một trong những nhiệm vụ của Tổng cục Thống kê là nghiên cứu, thống kê, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông giúp kết nối, cung cấp dữ liệu, thông tin giữa các lĩnh vực liên quan trực tiếp tới hệ thống thông tin thống kê nhà nước.

Những thông tin thống kê do Tổng cục Thống kê công bố, cung cấp là nguồn thông tin chính thống, có tính pháp lý, được các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tin cậy, sử dụng. Tổng cục cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích của đa dạng ngành nghề: Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản, Đầu tư và Xây dựng, Công nghiệp, Dịch vụ viễn thông, Giáo dục, Văn hóa – Xã hội,…

Reputa

Reputa là công cụ lắng nghe thị trường của tập đoàn Viettel, hỗ trợ giám sát danh tiếng và đánh giá hiệu quả của các hoạt động truyền thông, thương hiệu cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Thu nhập thông tin theo từ khóa trên báo chí, trang tin điện tử, mạng xã hội, diễn đàn, blog cá nhân trên khắp Việt Nam, Reputa có thể cung cấp cho bạn báo cáo thị trường về hành vi người tiêu dùng trên mạng xã hội, website, app,…; đồng thời phân tích và báo cáo sức khỏe của nhiều thương hiệu đa lĩnh vực.

Tạm kết

Dữ liệu chỉ thật sự có ý nghĩa khi được phân tích và khám phá. Các Marketer phải dựa trên dữ liệu, kết hợp với cái nhìn sâu sắc, đa chiều thì mới có thể khám phá ra ý nghĩa thông tin bên dưới những con số. Bên cạnh những nguồn thông tin thứ cấp thì thông tin sơ cấp từ các cuộc thảo luận nhóm (Focus Group Interview), phỏng vấn chuyên sâu (In-depth Interview) cũng vô cùng quan trọng trong việc giúp các Marketer có thể nghiên cứu thị trường, tăng tính tin cậy của proposal hoặc strategic plan và đưa ra các quyết định chính xác. Tham khảo khóa học Digital Foundation để biết cách thực hiệu nghiên cưú thị trường trên môi trường số và lập kế hoạch Digital Marketing tích hợp đa kênh ngay hôm nay!

Bài viết được tổng hợp bởi Tomorrow Marketers, xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Tagged: