Dấu hiệu nhận biết bạn có hợp với ngành Marketing không?

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Marketing được nhận định là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Chỉ cần lướt facebook hay bất cứ một trang tuyển dụng nào, bạn cũng sẽ thấy số tin tuyển dụng vị trí marketer luôn áp đảo. Đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất “màu mỡ” cho các bạn trẻ tìm việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, làm sao để bạn biết mình có hợp theo ngành Marketing không? Check ngay thử xem bạn có những dấu hiệu dưới đây không nhé!

Tôi thấy marketing rất thú vị.

Tuyệt vời! Đam mê rất quan trọng. Đam mê sẽ cho bạn sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn gặp phải trong công việc.

Lúc nào tôi cũng tràn đầy năng lượng.

Marketing là một ngành nghề năng động. Làm marketing, bạn sẽ “xoay như chong chóng” theo sự thay đổi liên tục của nền kinh tế thị trường. Nguồn năng lượng dồi dào sẽ giúp bạn luôn vững vàng tinh thần để “chiến đấu” đấy.

Tôi là người hướng ngoại, tôi thích giao tiếp với mọi người.

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn trao đổi thông tin với thị trường và với phía đối tác một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn thích giao tiếp, tạo dựng quan hệ với những người xung quanh, bạn và marketing sinh ra để dành cho nhau rồi.

Tôi là người hướng nội, tôi ngại ở những chỗ đông người

Phải chăng chỉ người hướng ngoại mới hợp làm marketing? Không phải vậy đâu! Ngạc nhiên là, Marketing có cả những vị trí phù hợp với người hướng nội đấy.

 Đọc thêm: Người hướng nội có làm marketing được không? 

Tôi thích viết lách/ tôi thích vẽ vời/ tôi thích thiết kế…

Bạn có tiềm năng của một content writer / designer giỏi đấy! Còn chần chừ gì mà không apply ngay một vị trí part time cho công việc này nào.

Tôi rất nhanh nhạy với các xu hướng mới, lúc nào tôi cũng nắm rõ các tin tức mới nhất

Đây chính là một trong những tố chất cần thiết nhất nếu bạn muốn làm Marketing. Một Marketer cần liên tục cập nhật các xu hướng mới nhất trên thế giới để có những cách truyền tải thông điệp thú vị nhất đến khách hàng.

Tôi không thích làm giống hôm qua!

Marketer không bao giờ biết những gì sẽ xảy đến với mình trong hôm nay. Khách hàng sẽ không ra những đơn hàng giống nhau, và bạn cũng không thể dùng đúng một giải pháp như nhau cho mọi khách hàng được.

Tôi không sợ bị từ chối, tôi không nản lòng nếu thất bại

Tự tin, dám mạo hiểm, chấp nhận rủi ro, đó là 3 yếu tố cần thiết khi làm những ngành nghề liên quan đến kinh doanh, nơi mà cơ hội càng lớn thì thách thức càng nhiều. Tự tin và mạo hiểm sẽ giúp bạn làm một người tiên phong trong ngành, và biết cách chấp nhận rủi ro sẽ mang về cho bạn nhiều kết quả lớn. High risk, high return.

Tôi thích tìm hiểu những điều mới mẻ

Một Marketer giỏi sẽ luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi những điều mới để trang bị và làm đầy thêm vốn kiến thức của bản thân.

Tôi rất kĩ tính và làm việc theo kế hoạch.

Nếu bạn lên danh sách và kế hoạch công việc phải làm, nếu bạn đọc đi đọc lại đọc hướng dẫn sử dụng trên một sản phẩm để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ bước nào, bạn sẽ làm tốt trong marketing.

Bạn có sẵn sàng “liều” không?

Nếu bạn không có những đặc điểm bên trên, nhưng vẫn muốn theo đuổi nghề Marketing thì sao? Đừng lo! Edison từng nói “Thiên tài 99% là nỗ lực, chỉ có 1% là bẩm sinh”. Những tố chất kể trên hoàn toàn có thể được học và rèn luyện qua thời gian.

Vậy nên, nếu bạn thích Marketing, hãy cứ thử dấn thân đi. Hãy thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau để biết mình có thực sự hợp với marketing không: apply viết content, làm design cho các fanpage, các trang web thương mại điện tử; tập viết blog, tập chạy quảng cáo; tham gia các khóa học, hội thảo, sự kiện liên quan đến marketing; xây dựng quan hệ, networking với những người trong ngành,..

Đọc thêm: Gia nhập ngành Marketing ngày nay có gì khó? 

Tạm kết 

Nếu còn băn khoăn chuyện “mình có phù hợp làm marketing hay không”, bạn hãy nghĩ đến những cơ hội việc làm cũng như những trải nghiệm mà nó sẽ đem lại cho bạn. Tham gia khóa học Marketing Foundation ngay hôm nay để có được cái nhìn toàn cảnh nhất về các vị trí, loại hình công việc trong marketing, yêu cầu riêng của từng công việc và những cơ hội việc làm giá trị đang đợi bạn nhé.

Bài viết thuộc bản quyền của Tomorrow Marketers, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

 

Tagged: